Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

LaLiga hợp tác với Sorare ra mắt NFT Fantasy Soccer Card Game

Sự kết hợp giữa LaLiga và Sorare tạo ra NFT Fantasy Card Game, lĩnh vực thể thao ngày càng tận dụng tối đa tiềm năng của NFT và Fan Token đã được ra mắt từ lâu.
Avatar
quynhnguyen
Published Sep 09 2021
Updated Jun 01 2023
4 min read
thumbnail

Mỗi cầu thủ ở giải bóng đá LaLiga sẽ đại diện một NFT

Giải bóng đá hàng đầu của Tây Ban Nha - LaLiga đã ký hợp đồng hợp tác độc quyền với Sorare (công ty start up về game bóng đá giả tưởng của Pháp) để phát hành token không thể thay thế (NFT) cho tất cả cầu thủ của mình.

Các cầu thủ tại LaLiga Santander (giải hạng nhất) và LaLiga Smartbank (giải hạng hai) đều tham gia trong hợp tác lần này. Đồng thời, người hâm mộ và các nhà sưu tầm được cạnh tranh trực tiếp với các đội chơi năm thành viên trong các giải đấu bóng đá giả tưởng khác nhau.

Sự kết hợp giữa LaLiga và Sorare tạo ra NFT Fantasy Soccer Card Game

LaLiga sẽ nhận được tiền bản quyền từ việc bán NFTSorare đã trả cho liên đoàn một khoản tối thiểu để đảm bảo tính độc quyền như đã thỏa thuận. Trong một thông cáo báo chí của Javier Tebas, chủ tịch của LaLiga, cho biết:

“Sự hợp tác này với Sorare về dự án NFT thể thao thú vị nhất hiện nay, cho phép chúng tôi tiếp cận khán giả mới trên toàn cầu và mang đến cho người hâm mộ nhiều cơ hội tương tác với các cầu thủ và câu lạc bộ mà họ yêu thích. ”

NFT ngày càng lấn sâu vào lĩnh vực thể thao

Sorare đã từng hợp tác cùng nhiều câu lạc bộ bóng đá hàng đầu trên thế giới. Bao gồm Juventus, AC Milan, Liverpool FC, Paris Saint-Germain FC, Real Madrid và mỗi cầu thủ trong Major League Soccer đại diện cho một NFT.

Sorare chỉ là một trong nhiều đối tượng mà ngành công nghiệp bóng đá đang hướng đến nhằm tận dụng tiềm năng của NFTs, token mã hóa duy nhất có thể đại diện cho tài sản thuật số và được xem như các tác phẩm nghệ thuật hay đồ sưu tầm.

NFT ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thể thao

Các bộ môn thể thao khác cũng đang ứng dụng sâu hơn vào NFT. Nền tảng thu thập video dựa trên NFT NBA Top Shot đã tạo ra doanh thu hơn 500 triệu USD kể từ khi thành lập. Trong khi chỉ trong vài tháng qua, công ty cá cược thể thao DraftKings, sàn giao dịch tiền điện tử FTX và ngôi sao tiền vệ của NFL Tom Brady đều đã công bố kế hoạch tung ra NFT Market Place .

Token dành cho người hâm mộ được ra mắt từ lâu

NFT không phải là công nghệ blockchain duy nhất được ngành công nghiệp bóng đá sử dụng. Một cái tên khác đang tạo ra sự giao thoa giữa bóng đá và đồ sưu tầm kỹ thuật sốSocios.

Fan Token đã trở nên quen thuộc 

Socios tạo ra token dành cho người hâm mộ các câu lạc bộ bóng đá (Fan Token), cho phép quyền truy cập phần thưởng VIP trên trang web này và đồng thời cũng cho tham gia vào các cuộc thăm dò dự đoán về tương lai của các câu lạc bộ mà họ yêu thích. Một số Fan Token đã được ra mắt của các câu lạc bộ như: Juventus ($JUV), AC Milan ($ACM), Barcelona ($BAR), Paris Saint-Germain (PSG) và gần đây nhất là Manchester City với $CITY. 

Tổng kết

Theo số liệu của câu lạc bộ bóng đá Brasil - Corinthian cho thấy ngành công nghiệp bóng đá sẽ luôn có những khoảnh khắc đáng nhớ để ghi lại và tạo thành các bộ sưu tập. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các câu lạc bộ hàng đầu thế giới chuyển sang sử dụng blockchain và NFT để tạo ra bộ sưu tập kỹ thuật số tiếp theo.

Với việc hợp tác lần này của Sorare, họ đang dần hiện thực hoá vai trò của NFT trong việc tạo ra thương hiệu độc quyền cho các nhân vật nổi tiếng. Hiện tại là các cầu thủ và tương lai sẽ còn nhiều người nổi tiếng hơn từ lĩnh vực giải trí khác. Bạn nghĩ gì về sự hợp tác này? Hãy để lại bình luận dưới bài viết nhé!

Đọc thêm: PancakeSwap sẽ ra mắt thị trường NFT trong tháng này

RELEVANT SERIES