thumbnail

Thế giới ngày càng rộng mở và tiến lên tầm cao mới với các cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật đem đến cho loài người những phát minh vĩ đại cũng như các công nghệ tân tiến, trong đó có cả blockchain. Nhờ vậy, những hình thức kiếm tiền trong xã hội cũng ngày một đa dạng và có nhiều đổi mới. Không chỉ là làm việc tập trung tại các văn phòng mà hình thức làm việc online đã dần trở nên phổ biến trong cộng đồng.

Vậy bạn đã từng nghe đến MMO hay chưa? MMO có gì mà lại trở nên “hot” và có tiềm năng tăng cao thu nhập đến thế?

Trong bài viết này, MarginATM sẽ cùng bạn tìm hiểu xem MMO là gì và các hình thức kiếm tiền tại nhà với MMO. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

MMO là gì?

MMO (viết tắt của “Make Money Online”) có nghĩa là kiếm tiền trên mạng. MMO là hình thức kiếm tiền thông qua việc sử dụng các phương tiện có thể kết nối với Internet như máy tính, điện thoại, smartphone,... MMO không chỉ là một cách thức kiếm thêm thu nhập mà đã trở thành một nghề mang lại số tiền không giới hạn cho nhà đầu tư và tất cả mọi người. 

mmo kiếm tiền online
MMO được biết đến là hình thức kiếm tiền online phổ biến.

Đặc điểm của kiếm tiền MMO

MMO là hình thức kiếm tiền phổ biến trong thời đại 4.0 ngày nay và có thể áp dụng đối với mọi người trong những độ tuổi khác nhau. Vậy MMO có đặc điểm gì mà trở nên hấp dẫn đến thế?

Cụ thể, MMO (Make money online) bao gồm các đặc trưng sau:

 • Để làm MMO không cần phải có vốn lớn hay có sẵn hàng hóa, thiết bị phức tạp nào.
 • Thời gian và địa điểm để làm MMO hoàn toàn linh hoạt. Yêu cầu sở hữu các thiết bị kết nối được với mạng Internet.
 • Tham gia MMO với đa dạng các cách thức kiếm tiền từ bán hàng, làm cộng tác viên, chạy quảng cáo,...
 • Không bắt buộc độ tuổi nhất định nào, có thể áp dụng đối với hầu hết mọi người.
 • Thu nhập từ kiếm tiền online không cố định, phụ thuộc vào công việc bạn đang làm.
 • Làm MMO sẽ có khả năng scale thu nhập lớn lên đến hàng nghìn đô hay trăm nghìn đô.
 • Yêu cầu có một ít kiến thức về Internet và máy tính cũng như về MMO.

Lợi ích và rủi ro khi kiếm tiền MMO

Mặc dù MMO - nghề kiếm tiền tại nhà đã trở thành một trong những nghề “hot” trong kỷ nguyên công nghệ như hiện nay với tiềm năng thu nhập hấp dẫn, nhưng vẫn ẩn chứa những rủi ro đối với người tham gia. Sau đây là một số lợi ích và rủi ro của kiếm tiền online MMO mà bạn cần biết, bao gồm: 

Lợi ích

 • Vốn thấp: Việc tham gia kiếm tiền online chỉ yêu cầu bỏ ra số vốn nhỏ hơn nhiều so với các hình thức kinh doanh khác. Thay vào đó, bạn sẽ cần một ít kiến thức và kinh nghiệm về MMO.
 • Đa dạng hình thức lựa chọn: MMO là một hình thức kiếm tiền tại nhà bao gồm nhiều cách thức khác nhau, phù hợp với khả năng, tài chính và mục tiêu của mỗi người. Các cách kiếm tiền có thể kể đến như bán hàng, quảng cáo, tiếp thị liên kết, làm Youtube…. Và đầu tư crypto cũng là một trong số đó.
 • Cộng đồng MMO rộng lớn: Đến thời điểm hiện tại MMO khá phổ biến nên các diễn đàn và cộng đồng hỗ trợ liên quan đến lĩnh vực này khá nhiều và lớn. Đây cũng là môi trường để người tham gia có thể trao đổi, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm về công việc mình làm.
 • Không có giới hạn địa lý: Vì tính chất online và làm việc chủ yếu trên Internet nên MMO sẽ không có yêu cầu về địa điểm làm việc. Bạn có thể ở Việt Nam nhưng làm các công việc ở nước ngoài và các giao dịch, nhận tiền đều được xử lý qua mạng.
 • Trở thành xu hướng kiếm tiền phổ biến: Với sự phát triển của khoa học công nghệ, các ngành thương mại điện tử và kinh doanh online cũng đang phát triển rất mạnh. Chính vì vậy xu hướng người dùng tiếp cận hình thức mua bán trực tuyến hay các dịch vụ online ngày càng nhiều. Điều này giúp MMO ngày càng thịnh hành và được ưa chuộng hơn.

Rủi ro

 • Xuất hiện các trường hợp lừa đảo: Tình trạng scam ngày càng nhiều và đối với MMO cũng không là ngoại lệ. Điều này dễ gặp phải, nhất là đối với những ai không tìm hiểu kỹ thông tin về công việc mình sẽ làm.
 • Thiếu giao tiếp xã hội và cảm giác cô lập: Vì tính chất làm việc online, không cần thiết phải đến văn phòng, những người tham gia MMO sẽ ít có cơ hội giao lưu với đồng nghiệp, mở rộng các mối quan hệ trong xã hội.
 • Mắc các bệnh về mắt, ảnh hưởng sức khỏe: Làm việc chủ yếu trên máy tính, điện thoại một thời gian dài và lặp đi lặp lại mỗi ngày có thể gây hại cho mắt, ảnh hưởng giấc ngủ và lâu dài sẽ làm tác động đến sức khỏe.
 • Cạnh tranh cao: Trong thời đại ngày nay, MMO đã trở thành một nghề khá phổ biến với cộng đồng rộng lớn, nên việc cạnh tranh với nhiều người để có công việc với thu nhập hấp dẫn là điều khó tránh khỏi.
 • Bổ sung thêm nhiều kiến thức: Thay vì yêu cầu số vốn lớn thì MMO lại đòi hỏi người tham gia có kiến thức về Tiếng Anh, digital marketing hay đơn giản là kỹ năng máy tính. Điều này có thể gây ra khó khăn cho người mới bắt đầu.

Các hình thức kiếm tiền online tại nhà MMO

Có thể thấy MMO là một phạm trù khá rộng lớn bao gồm rất nhiều các hình thức kiếm tiền khác nhau. Sau đây là các hình thức MMO phổ biến bạn có thể tham khảo: 

Phát triển Website

Hiện tại hình thức MMO này đang khá phổ biến đối với cộng đồng thông qua các công việc sau: 

Đặt quảng cáo trên mạng 

Một số ví dụ điển hình có thể kể đến như là Google Adsense, MGID, Admob,... Hay các trường hợp book quảng cáo trực tiếp trên Website của bạn nếu như trang Web đó có lượng người theo dõi và truy cập lớn. Đây sẽ là cơ hội tốt để có thể kiếm tiền từ chính Website đó.

đặt quảng cáo trên mạng
Quảng cáo trên các Website cũng là một trong các cách kiếm tiền từ MMO.

Bán sản phẩm của chính mình 

Tạo một website và thiết kế cửa hàng online với các sản phẩm do mình tạo ra cũng là một trong những cách kiếm tiền hiệu quả từ MMO. Người dùng có thể viết các nội dung giới thiệu cho sản phẩm của mình và điều hướng người khác mua hàng. Muốn vậy, họ cần phải cải thiện chất lượng Website và tăng tương tác của khách hàng trên fanpage.

Affiliate Marketing

Đây là một cụm từ mà gần đây có lẽ ai cũng đã từng nghe qua. Nói một cách dễ hiểu thì Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền online bằng cách bán hàng mà không cần phải có sản phẩm. Tức là bạn sẽ bán sản phẩm của một người khác và nhận lại được tiền hoa hồng khi chốt được đơn hàng. 

affiliate marketing
Mô hình hoạt động của Affiliate Marketing.

Hiện tại đây là một hình thức marketing mang lại hiệu quả khá cao với tiềm năng lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, để làm công việc này một cách tối ưu nhất thì bạn cần phải có kiến thức cơ bản về truyền thông, về SEO, về quảng cáo sản phẩm,... 

Bán hàng trên Facebook

Như bạn đã biết thì Facebook là ứng dụng mạng xã hội phổ biến hàng đầu đối với cộng đồng, đây cũng là phương tiện có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập thông qua việc bán hàng. Bạn có thể bán hàng bằng tài khoản cá nhân hay lập fanpage riêng và áp dụng hình thức marketing, hay chạy quảng cáo cho page để kéo được nhiều người tương tác, tăng xác suất bán được hàng hơn. 

Kiếm tiền bằng Youtube

Có thể nói Youtube là nền tảng truyền thông xã hội quá đỗi quen thuộc với tất cả mọi người và cũng là phương tiện kiếm tiền tiềm năng. Bằng việc tạo ra các video chất lượng, bạn có thể tăng thêm thu nhập từ lượt xem cũng như sự tò mò, hâm mộ của người xem. 

kiếm tiền bằng youtube
Kiếm tiền từ Youtube đã trở thành một hình thức quen thuộc đối với cộng đồng. 

Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều hot vlogger nổi lên và thu hút được đông đảo người quan tâm. Một khi có đủ lượng follower và lượt xem nhất định, bạn sẽ được bật quảng cáo và kiếm tiền nhờ những video youtube này của mình. 

Dropshipping

Hiểu đơn giản thì dropshipping là hình thức bán hàng nhưng bỏ qua khâu vận chuyển. Theo cách này, người tham gia MMO chủ yếu tập trung vào việc quảng cáo sản phẩm, theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng thay vì phải lo về các vấn đề kho vận. Khoản lãi bạn kiếm được sẽ là mức chênh lệch giá giữa giá nhập của nhà cung cấp và giá mà bạn bán cho khách hàng.

Đầu tư crypto

Đây cũng là một trong những cách thức kiếm tiền tiềm năng của MMO. Có thể nói crypto là một lĩnh vực khá mới nhưng ngày càng bùng nổ mạnh mẽ và thu hút được sự đông đảo của cộng đồng, đặc biệt là các nhà đầu tư. Vậy đầu tư crypto bằng cách nào? 

Thực chất đó là việc bạn rót một khoản tiền nhàn rỗi của mình vào các loại tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số để kiếm lợi nhuận. Không phải tự nhiên mà crypto trở nên “hot” đến vậy, một khi bạn tích lũy được lượng kiến thức cần thiết và học hỏi thêm kinh nghiệm thì càng có nhiều cơ hội trong thị trường. 

đầu tư crypto
Đầu tư crypto là một trong các hình thức kiếm tiền của MMO. 

Có nhiều cách kiếm tiền trong không gian crypto có thể kể đến như trade coin, hold coin, đầu tư NFT, tham gia Launchpad, săn Airdrop/Retroactive… Nếu bạn là người mới, chưa biết bắt đầu như thế nào có thể tham khảo dưới đây:

Tham khảo Lộ trình: Đầu tư Crypto cho người mới từ A-Z.

MMO có đáng tin không? 

Mặc dù MMO được xem như một nghề phổ biến và có tiềm năng mang lại thu nhập hấp dẫn cho mọi người nhưng trong cộng đồng vẫn còn đâu đó những người cho rằng đây là hình thức lừa đảo và không có thật, thiếu tính thực tế. 

mmo có đáng tin không
Nhiều người vẫn cho rằng MMO là một hình thức lừa đảo. 

Thực tế cho thấy rằng đối với bất cứ phương thức kiếm tiền nào, nếu bạn không chịu khó trau dồi, tích lũy kiến thức, kỹ năng và giữ một chiếc đầu tỉnh táo thì chúng đều tiềm ẩn nhiều rủi ro có thể khiến bạn mất thời gian, công sức hay thậm chí là tiền. 

Thời gian gần đây MMO đang là hình thức kiếm tiền online hiệu quả và được nhiều người ưa chuộng. Những công việc liên quan đến MMO mang lại mức thù lao đáng kể, tăng thu nhập cho người tham gia tùy thuộc vào trình độ và kỹ năng của mỗi người. 

Trước khi làm bất kỳ công việc nào, bạn cũng nên tìm hiểu các thông tin về nó một cách chi tiết và chính xác nhất để tránh mắc phải các chiêu trò lừa đảo của kẻ xấu dẫn đến những hệ quả tiêu cực.

Tổng kết

Như vậy, có thể nói rằng MMO đang dần trở thành xu hướng kiếm tiền “hot” cho tất cả mọi người trong hiện tại và tương lai. Bằng cách trau dồi những kiến thức cơ bản về một số lĩnh vực, rèn luyện kỹ năng sử dụng những thiết bị điện tử và tích lũy kinh nghiệm, bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập của bản thân thông qua các việc làm online.

Xem thêm 10 cách kiếm tiền từ tiền điện tử dễ dàng.

Trên đây, MarginATM đã chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết và cụ thể nhất về MMO. Hy vọng chúng sẽ trở nên hữu ích đối với bạn trong hành trình tìm kiếm công việc phù hợp với chính mình. Nếu có gì thắc mắc, bạn đừng quên comment phía dưới để mình và đội ngũ MarginATM cùng thảo luận nhé!

0
0
icon0
iconicon