Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

10 cách kiếm tiền từ tiền điện tử chưa bao giờ dễ đến thế

Mọi người khi tham gia vào thị trường tiền điện tử đều có mục tiêu là kiếm tiền. Sau đây là 10 cách kiếm tiền từ tiền điện tử đơn giảm trong thị trường Crypto.
Amber avatar
Khải Hoàn
Published Jun 12 2021
Updated Feb 22 2024
12 min read
Amber media

Hầu hết, mọi người khi tham gia vào thị trường tiền điện tử đều với mong muốn kiếm tiền, nhưng không phải tất cả cuối cùng đều làm được điều đó. Rất nhiều người có thể bỏ cuộc giữa chừng hoặc rơi vào một cái bẫy của các dự án lừa đảo và mất mát tài sản.

Sự thật mà nói, có khá nhiều cách để bạn có thể kiếm tiền từ tiền điện tử. Do đó, hôm nay MarginATM sẽ chia sẻ một số cách phổ biến trong việc làm giàu bằng crypto. Hãy đọc nội dung dưới đây để biết đó là những cách nào nhé!

10 cách kiếm tiền từ tiền điện tử (hay crypto)

Mua và Hold coin

Đây là cách kiếm tiền phổ biến nhất từ ​​tiền điện tử. Hầu hết các nhà đầu tư sẽ mua các đồng tiền như Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Ripple,… Và đợi cho đến khi giá trị của chúng tăng lên họ sẽ bán để chốt lãi.

Chiến lược đầu tư này đòi hỏi phải xác định các tài sản tính thanh khoản cao, dễ tăng giá dẫn đến lợi nhuận. Các tài sản như Bitcoin và Ethereum đã được biết là sẽ tăng giá trong dài hạn do đó nó có thể được coi là một khoản đầu tư an toàn về mặt này. Tuy nhiên, bạn có thể nắm giữ bất kỳ tài sản nào mà bạn cảm thấy sẽ tăng giá trị, tất cả những gì cần làm là phân tích kỹ lưỡng từng tài sản bạn dự định đầu tư.

Ngoài ra, bạn không cần phải mua những đồng coin đắt tiền nhất để tạo ra lợi nhuận. Có hàng nghìn Altcoin nhỏ hứa hẹn sự thay đổi giá, bạn cũng có thể tạo danh mục đầu tư với nhiều token kết hợp.

Mua coin và giữ cho đến khi giá trị chúng tăng lên cao

Kiếm cổ tức từ tiền điện tử

Bạn có biết rằng bạn có thể mua tiền điện tử và giữ chúng để nhận cổ tức không? Có một số loại tiền bạn sẽ được trả tiền khi mua và nắm giữ chúng. Điều tốt nhất về việc này cho người nắm giữ là bạn thậm chí không phải stake chúng, chỉ là nắm giữ nó trong ví.

Cũng giống như các cổ phiếu thông thường, không phải tất cả các loại tiền này đều phù hợp với danh mục đầu tư của bạn; bạn sẽ cần phân tích và chọn ra những gì có vẻ phù hợp với mục tiêu đầu tư của mình. Một số ví dụ về các đồng tiền trả cổ tức bao gồm COSS, CEFF, NEO, KUCOIN,…

Stake coin/token

Stake được hiểu đơn giản là việc gửi tiết kiệm các token để nhận lãi suất. Để có thể stake, nhà đầu tư cần mua, nắm giữ và khóa token trong một khoảng thời gian cụ thể. Điều này tương tự như một khoản tiền gửi cố định trong ngân hàng, và nó sẽ thưởng cho bạn một mức lãi suất cố định vào cuối thời gian quy định trong hợp đồng.

Stake - Việc gửi tiết kiệm các token để nhận lãi suất

Đây là một phương pháp có tiềm năng giúp thu nhập gấp đôi thông qua việc tăng giá và trả lãi từ các đồng tiền được chọn để staking. Các coin phổ biến nhất có thể stake như là Synthetix, Algorand, Cardano, Polkadot, Avalanche, Cosmos và Tezos.

Tìm hiểu thêm về Staking và hướng dẫn Staking chi tiết dễ hiểu tại đây.

Trade Crypto

Hơn 80% các nhà đầu tư tin rằng cách hiệu quả cao để kiếm tiền trong lĩnh vực tiền điện tử là thông qua trade.

Nhưng để trở thành một trader với tỷ lệ win cao thì cần rất nhiều kỹ năng, nhưng quan trọng nhất là phân tích cơ bảnphân tích kỹ thuật. Kèm với đó việc quản lý vốn và quản lý cảm xúc là điều rất cần thiết với một trader, nó sẽ làm giảm áp lực khi trading và hạn chế được việc đưa ra quyết định sai lầm.

Có nhiều thể loại trader khác nhau, ngoài Day trader thì bạn vẫn có thể làm Swing trader, đây là trường phái sử dụng những khung thời gian lớn như tuần để phân tích kỹ thuật và đưa ra quyết định giao dịch. Trading trong tiền điện tử như là một công việc khác để kiếm thêm thu nhập.

Nếu bạn định trở thành một trader, hãy cân nhắc học kỹ phân tích cơ bản và kỹ thuật, chúng được sử dụng rộng rãi để đưa ra quyết định giao dịch. Bạn có thể trau dồi kỹ năng của mình qua những bài viết trong series Học PTKT của MarginATM.

Tham gia giao dịch crypto

Tham gia nhận Airdrop

Bạn cũng có thể nhận được token thông qua airdrop của dự án. Airdrop tiền điện tử thường là một chiến thuật tiếp thị sử dụng việc phân phối miễn phí token mới để thúc đẩy nhận thức và xây dựng cộng đồng một cách nhanh chóng, cũng như giúp đặt giá trị ban đầu cho token khi người nhận có thể bắt đầu giao dịch các token đã nhận. Do đó, Airdrop thường được sử dụng bởi các công ty khởi nghiệp đang tìm cách bắt đầu các dự án crypto của họ.

Tin tức về một đợt airdrop sắp diễn ra thường được đăng trên trang web của dự án hoặc trình theo dõi airdrop của bên thứ ba. Những thông tin này cũng có thể được chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội nơi nhiều người đam mê tiền điện tử có thể nhìn thấy.

Hầu hết những người trong lĩnh vực này đều thích airdrop đơn giản vì nó miễn phí. Và trong một số trường hợp, những token có thể tăng giá theo thời gian mang lại lợi nhuận khổng lồ với mức vốn bằng không.

Làm việc cho các công ty Crypto

Đây là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ lĩnh vực này. Bất kỳ người nào cũng có thể làm việc cho một công ty tiền điện tử ở nhiều vị trí. Bạn có thể là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, người tạo nội dung, nhà thiết kế web và nhiều việc làm khác nữa. Tất cả những gì bạn làm là xác định nhu cầu tuyển dụng và cho họ thấy kỹ năng của bạn phù hợp với công việc đó ra sao.

Điều tốt nhất khi làm việc cho các dự án tiền điện tử là bạn có thể làm việc từ xa, cho phép bạn linh hoạt công việc với cuộc sống hiện tại. Ngoài ra, hầu hết các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử đều cung cấp các chế độ lương bổng rất cạnh tranh và nếu bạn tình cờ thấy cơ hội việc làm trước mắt, đừng ngần ngại nắm lấy nó.

Làm việc cho các công ty liên quan tiền điện tử

Ở Việt Nam, có rất nhiều công ty trong lĩnh vực này thường xuyên tìm kiếm nhân sự với ưu đãi rất tốt, bạn có thể tham khảo qua thông tin tuyển dụng của MarginATM, Coin98,…

Kinh doanh chênh lệch giá với tiền điện tử

Lĩnh vực tiền điện tử phần lớn không được kiểm soát, điều này đã dẫn đến nhiều biến động về định giá token. Hầu hết các sàn giao dịch tự quyết định giá mà tài sản của họ được niêm yết. Nếu được nghiên cứu kỹ lưỡng, người ta có thể kiếm tiền từ những biến động giá này thông qua việc mua token từ các sàn giá rẻ và bán token đó trên các sàn giao dịch được định giá cao. Đây được gọi là kinh doanh chênh lệch giá.

Nếu bạn tìm hiểu, bạn có thể tìm thấy sự khác nhau về mức giá từ 5% - 30% trên các sàn giao dịch khác nhau. Hãy cân nhắc tạo tài khoản trên các sàn và so sánh giá tài sản để tìm ra bất kỳ chênh lệch có ý nghĩa để tận dụng.

Thực hiện nhiệm vụ nhận Bounty từ các dự án Crypto

Nếu có thêm thời gian, bạn cũng có thể thực hiện một số nhiệm vụ nhỏ cho cá nhân hoặc nền tảng tiền điện tử và được trả tiền cho việc đó.

Bounty là hình thức trả thưởng token miễn phí vào ví của người dùng khi họ tiến hành các công việc theo yêu cầu của dự án ICO như like, share facebook, dịch bài viết, viết bài,… Bạn sẽ nhận được một lượng token tương ứng với những việc bạn đã làm được theo yêu cầu từ dự án.

Để tránh những rủi ro trong việc gặp phải các dự án Bounty không “đàng hoàng” khiến mất thời gian, công sức nhưng không nhận được thu nhập hoặc các token không thể giao dịch được, các bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn dự án. Cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về người quản lý Bounty đó, tìm hiểu về triển vọng của dự án, theo dõi chặt chẽ những trang mạng xã hội của dự án đó như: Facebook, Twitter, Medium, Bitcointalk,… và quan trọng là cách thức phân phối phần thưởng đến bạn như thế nào.

Thực hiện nhiệm vụ để nhận Bounty

Tham gia các cuộc thi trading

Thị trường tiền điện tử thường diễn ra rất nhiều cuộc thi liên quan đến trading với phần thưởng vô cùng hấp dẫn. Các cuộc thi phổ biến sẽ liên quan đến việc trading, người có tỷ lệ win rate cao nhất sẽ là người thắng cuộc.

Để đăng ký tham gia cuộc thi ngay từ đầu, bạn phải có tài khoản trực tiếp cho nền tảng tổ chức. Tài khoản cũng sẽ yêu cầu một số vốn tối thiểu bắt buộc. Từ số vốn đó bạn sẽ vận dụng đầu tư và trade như thế nào đó để tỷ suất lợi nhuận là cao nhất. Có một số cuộc thi, vốn sử dụng sẽ do bạn sử dụng tiền cá nhân những cũng có khi Ban tổ chức sẽ cấp cho một số tiền free để sử dụng.

Để chiến thắng trong cuộc thi bạn cần nhiều kỹ năng và kiến thức đối với crypto do đó việc học tập là không bao giờ thừa. Bên cạnh những phần thưởng hấp dẫn thì qua cuộc thi bạn cũng sẽ học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu.

Cryptocurrency Faucet

Bitcoin faucet là vòi Bitcoin, hệ thống khen thưởng dưới dạng trang web, ứng dụng. Những vòi Bitcoin này sẽ phân chia phần thưởng dưới dạng satoshi, một đơn vị tiền tệ của Bitcoin, cho khách truy cập đã hoàn thành captcha hoặc nhiệm vụ được website yêu cầu. Ví dụ Freebitco.in. Ngoài ra còn có những faucet còn phân phối những token hoặc những đồng coin khác như Dogecoin, Ethereum,…

Hoạt động này là bạn sẽ thực hiện phần captcha hoặc nhiệm vụ của website và sẽ có khoảng thời gian quy định trước. Khi hoàn thành nhiệm vụ được hệ thống giao, bạn sẽ nhận được phần thưởng, có thể dưới dạng Satoshi của Bitcoin nhưng số lượng không cố định vì tỷ giá biến động của Bitcoin.

Cryptocurrency Faucet

advertising

Kết luận

Vừa rồi, MarginATM đã giới thiệu một số cách tăng thêm thu nhập khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. Hy vọng 10 cách kiếm tiền từ điện tử trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi liệu có thể kiếm tiền bằng crypto không. Thị trường tiền điện tử rất đa dạng và không ngừng phát triển do đó hãy tận dụng những cách khác nhau và phù hợp để có thể gia tăng tài khoản của bạn lên nhiều lần nhé.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới để MarginATM hỗ trợ bạn nhé!

Related Posts