Dự án Olympus DAO với nhiều điểm đặc biệt

Giá Olympus (OHM) đạt mức cao mới sau một loạt tích hợp cross platform, cung cấp trái phiếu mới và sự ra mắt của Olympus Pro khẳng định những tiềm năng lớn của dự án. Công nghệ blockchain ngày càng phát triển nhanh chóng cung cấp nhiều phương pháp tiếp cận và mô hình tokenomic nhằm tạo ra một mạng lưới phi tập trung, ổn định và an toàn.

Trên thực tế, mô hình tokenomic "rebase" đã có một số biến thể trong năm qua. Các token trong mô hình này có thể biến động tùy thuộc vào thay đổi về giá và nguồn cung lưu hành. Olympus là một dự án rebase thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử trong sáu tháng qua. Dự án này ngày càng phát triển phần lớn nhờ vào APY cao, hiện giữ mức trên 7,000%.

APY của Olympus cao trên mức 7,000%

Olympus có một số điểm khác biệt so với các giao thức khác trên thị trường, bao gồm cả những dự án rebase khác như Ampleforth (AMPL). Mỗi OHM là một loại tiền tệ dự trữ được hỗ trợ bởi DAI hoặc FRAX và giá của token này hầu như không giảm xuống nếu có biến động xảy ra.

Staking OHM trên giao thức

Để tăng giá trị trong danh mục đầu tư, người dùng Olympus chủ yếu staking OHM trên giao thức để kiếm phần thưởng rebase. Phần thưởng của này được trả bằng số tiền thu được từ việc bán trái phiếu trên mạng lưới và có thể dao động tùy thuộc vào số lượng trái phiếu đã bán, tỷ lệ do chính sách tiền tệ đặt ra và số lượng OHM staking.

Người dùng chủ yếu staking OHM để kiếm phần thưởng rebase

Hoạt động này được xem như là chiến lược dài hạn, diễn ra ngay cả khi giá của token giảm xuống thấp hơn mức ban đầu. Tuy nhiên sự gia tăng số OHM được staking sẽ giúp tổng giá trị tăng lên. Ngoài ra, trái phiếu trên Olympus là sự kết hợp giữa sản phẩm tạo ra thu nhập cố định, hợp đồng tương lai và quyền chọn. Trái phiếu được báo giá với các điều khoản về giao dịch diễn ra trong tương lai.

Tiềm năng phát triển của Olympus

Ban đầu, dự án ra mắt thông qua đợt chào bán Discord (IDO) với giá $500. Tuy nhiên, chỉ một tháng sau khi được niêm yết, giá OHM đã nhanh chóng tăng lên $1,487 trước khi chứng kiến sự biến động của thị trường vào hồi tháng 4. Tại thời điểm đó, giá niêm yết của OHM đã tụt xuống chỉ còn $163. Dù vậy, các nhà cung cấp OHM vẫn tiếp tục tích trữ trong thời gian dài.

Gần đây, các thành viên của dự án Olympus DAO đã chỉ ra rằng những người tham gia IDO sẽ tiếp tục nắm giữ OHM cho đến khi giá trị của nó tăng lên cao.

Khi Olympus phát triển mạnh mẽ, giao thức sẽ tích lũy doanh thu từ phần thưởng của nhà cung cấp thanh khoản để gửi vào kho dự trữ của dự án. Theo dữ liệu được cung cấp cho thấy kho dự trữ của Olympus DAO hiện nắm giữ hơn 100 triệu USD tài sản, lớn thứ hai trong không gian DeFi, chỉ xếp sau Uniswap.

Olympus cũng đang bắt kịp với xu hướng bùng nổ của nền công nghiệp tiền điện tử. Gần đây họ đã tổ chức cuộc thảo luận về hai trong số các đề xuất mà cộng đồng đang quan tâm đó là tiềm năng bổ sung LUSD vào kho dự trữ và liệu có nên triển khai cho phiên bản phát hành mới đây cùng giải pháp Layer 2 là Arbitrum hay không.

Tại thời điểm viết bài OHM được giao dịch với mức giá $1,255

Mặc dù hoạt động của các dự án rebase như Olympus và Ampleforth vẫn cần thêm thời gian để xem xét nhưng giá của OHM có nhiều dấu hiệu tích cực. Theo dữ liệu từ TradingView cho thấy hiện tại OHM được giao dịch với mức giá $1,255 và có thể sẽ nhanh chóng đạt ATH. Olympus là dự án mới xuất hiện trong không gian tiền điện tử nhưng ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng với tiềm năng phát triển mạnh mẽ.

Đọc thêm: Thợ đào hold coin, dấu hiệu tiền điện tử sẽ tăng mạnh?

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về Olympus và thị trường tiền điện tử nhé!

#DAO #Defi #Arbitrum #Crypto