thumbnail

Năm 2021 đã chứng kiến sự bùng nổ của các NFT trên thị trường với các bộ sưu tập NFT lên tới giá hàng triệu đô, điều đó đã mở ra một khái niệm mới về việc sưu tập với việc ứng dụng NFT. Song song với đó là sự phát triển của các nền tảng hỗ trợ NFT và Marketplace.

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho mọi người dự án Paras - một NFT marketplace trên Near tạo ra giá trị lâu dài cho các NFT. Cùng tìm hiểu về dự án cũng như PARAS token qua bài viết nhé!

Paras là gì?

Paras là một ứng dụng NFT marketplace trên hệ sinh thái Near. Dự án tạo nên một môi trường phép các nghệ sĩ có thể đăng bán các tác phẩm nghệ thuật mình dưới dạng NFT (Non-Fungible Token) và giao dịch với mọi người. 

Paras tạo nên các bộ sưu tập NFT với cảm hứng từ việc các bộ sưu tập thẻ bài. Các NFT trên Near sẽ có dạng là một thẻ bài với tỉ lệ 64:89. Paras hỗ trợ nhiều định dạng như: png, jpg, jpeg, gifs,... Nghệ sĩ họ có thể thỏa sức sáng tạo của mình với nhiều thể loại như hình ảnh tỉnh hoặc các hình ảnh động như GIFS. 

Marketplace Paras

Ưu điểm đầu tiên của Paras chính là được xây dựng trên nền tảng Near và IPFS/Filecoin nên phí giao dịch tương đối rẻ và tốc độ giao dịch khá nhanh. Như các bạn đã biết, các NFT hiện đa phần được lưu trữ trên Ethereum nên mỗi lần giao dịch mua bán sẽ tốn một khoản phí rất đắt từ 30 đến 100$ trong khi thời gian giao dịch phải mất tầm 5 tới 10 phút. 

Đối với Paras bạn chỉ cần mất một khoản phí nhỏ 0.01 Near để có thể hoàn thành giao dịch trong khoảng 1 phút.

Một điểm nữa, các nghệ sĩ đã được xác minh bởi dự án mới có thể tạo ra các NFT và giao dịch trên Paras. Mỗi tuần chỉ có 30 nghệ sĩ được chấp nhận. Ở các NFT marketplace khác, mọi người ai đều có thể tự do đăng các bộ sưu tập lên, vì thế người dùng có nguy cơ rất cao sẽ bị scam hoặc bị dính lỗi bản quyền. Paras sẽ hạn chế nguy cơ này đến mức thấp nhất.

Các bộ sưu tập NFT luôn sẽ theo một phong cách (theme) nào đó như: gaming, meme, thần thoại, thiên nhiên,... và sau này từ những bộ sưu tập đó sẽ background cho những tập truyện tranh, games. Từ đó tạo nên nhiều giá trị hơn cho NFT hơn là chỉ một tấm thẻ bài.

Mới đây Paras đã cho ra mắt Paras Comic - Trên đây sẽ xuất bản các tập truyện tranh với nhiều nội dung thú vị khác nhau dựa trên các bộ sưu tập NFT trên Paras Marketplace.

Paras Comic

Theo quan điểm các nhân, Paras là một nền tảng Marketplace có thể giúp các nhà nghệ sĩ có thể tạo ra các sản phẩm một cách dễ dàng cũng như liên kết được nhiều mảng khác nhau như game, comic,… để có thể tạo ra nhiều giá trị hơn cho NFT và làm cho nhiều người muốn sở hữu NFT trên Paras hơn.

Về sự phát triển, trong tháng 1 năm 2022, khối lượng giao dịch 30 ngày trên Paras đạt 5 triệu đô. Đây chưa phải một con số lớn khi so sánh với các marketplace hiện tại như Lookshare hoặc Opensea. Nhưng với sự đẩy mạnh bởi các gói kích thích phát triển NFT từ Near Grant và các hỗ trợ thực tế từ bản thân dự án, Paras sẽ dần khẳng định vị thế của mình ở mảng NFT Infrastructure.

Volume giao dịch trên Paras

PARAS là gì?

PARAS là một token quản trị của dự án Paras được sử dụng trong các hoạt động sau:

 • Thưởng cho các nghệ sĩ trên Paras
 • DAO governance: Holder có thể tham gia vào các hoạt động quản trị như các tính năng cập nhật, thay đổi trong các gói kích thích cộng đồng,…
 • Stake Paras để nhận một phần doanh thu từ Marketplace.

Thông tin cơ bản về PARAS Token

 • Token Name: Paras Token.
 • Ticker: PARAS.
 • Blockchain: NEAR.
 • Token Standard: Updating.
 • Contract: Chưa công bố.
 • Token type: Governance.
 • Total Supply: Updating.
 • Circulating Supply: 100,000,000 PARAS.

Phân bố PARAS Token

 • Community: 51%.
 • Team: 15%.
 • Investor: 15%.
 • Reserved: 12.5%.
 • IDO: 5%.
 • Airdrop: 1.5%.
PARAS Token Allocation

Sàn giao dịch và ví lưu trữ PARAS Token

Sàn lưu trữ PARAS token

Mọi người có thể giao dịch PARAS token trên các sàn DEX của Near như: Ref Finance, Skyward Finance,… Hoặc trên các sàn CEX như: Gate.io,…

Ví lưu trữ PARAS Token

Mọi người có thể lưu trữ PARAS token trên ví NEAR Wallet.

Tìm hiểu thêm Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng ví Near Wallet.

Team & Investor

Team

Đội ngũ dự án gồm các thành viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchainWeb 3:

 • Ramah Albariqi: Anh có nền tảng về khoa học máy tính và đã tham gia thị trường crypto năm 2017, anh đã giành được chiến thắng từ nhiều cuộc thi hackathon từ các dự án web 3.0 khác nhau, từ layer 1.
 • Afiq Shofy: Anh thuộc lĩnh vực nghệ thuật, trước đây anh từng làm việc cho Phòng trưng bày Quốc gia Indonesia. Hiện anh đang phụ trách các mối quan hệ với các nghệ sĩ, cộng tác và các sự kiện.
 • Ahnaf Alfariza: Anh là một kỹ sư với kỹ năng thiết kế tốt, hiện anh đang phụ trách thiết kế & giao diện người dùng trên Paras.
 • Irfinto: Anh có nền tảng vững chắc về kỹ thuật bảo mật và được chứng nhận chuyên về kiểm tra thâm nhập.
Đội ngũ dự án Paras

Investor

Hiện chưa có nhiều thông tin về nhà đầu tư cho dự án. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dự án Paras (PARAS) qua các kênh: Website, Telegram, Twitter Discord.

Xem thêm Chi tiết về Looksrare Marketplace & LOOKS token.

Tổng kết

Qua bài viết, mình đã giới thiệu được cho mọi người dự án làm về NFT Marketplace với nhiều sự hỗ trợ nhằm tạo ra giá trị lâu dài cho các bộ sưu tập NFT. Hãy bình luận ngay bên dưới để cùng thảo luận với MarginATM nhé!

0
0
icon0
iconicon