Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 12/9: Paypal thêm tính năng chuyển đổi tiền điện tử

Tin hot 12/9: Paypal giới thiệu tính năng mới cho phép chuyển đổi tiền điện tử thành USD trực tiếp, Ví vitalik chuyển ETH, Twitter Vitalik bị hack gây thiệt hại gần 700k USD.
Avatar
uyntran.web3
Published Sep 12 2023
Updated Dec 14 2023
6 min read
thumbnail

Paypal giới thiệu tính năng mới cho phép chuyển đổi tiền điện tử

PayPal giới thiệu tính năng On and Off Ramps cho thanh toán Web3

Tính năng này giúp đơn giản hóa cách ví tiền, ứng dụng phi tập trung (dApps) và NFT marketplaces hoạt động. Có thể cho phép khách hàng mua bán tiền điện tử được hỗ trợ tại Hoa Kỳ thông qua việc tích hợp với PayPal On and Off Ramps.

Sau khi tích hợp, các nhà cung cấp dịch vụ Web3 có thể mở rộng cơ sở người dùng bằng cách kết nối với PayPal, tận dụng được các công cụ kiểm soát bảo mật, quản lý gian lận, hoàn tiền và tranh chấp của PayPal.

Trước đây, PayPal đã ra mắt tính năng On Ramps cho phép người dùng tại Hoa Kỳ mua tiền điện tử trực tiếp bằng cách sử dụng PayPal thông qua tích hợp với Metamask và Ledger.

Bằng cách thêm tính năng Off Ramps, người dùng có thể chuyển đổi tiền điện tử của họ thành USD trực tiếp từ ví vào tài khoản PayPal để có thể mua sắm, gửi tiền, tiết kiệm hoặc chuyển tiền đến ngân hàng/ thẻ ghi nợ.

advertising

Biget ra mắt quỹ đầu tư mới trị giá 100 triệu đô

Bitget vừa công bố thành lập Quỹ EmpowerX trị giá 100 triệu đô để đầu tư vào các sàn giao dịch, công ty phân tích dữ liệu và truyền thông. Đây là một sáng kiến nhằm mở rộng hệ sinh thái của nền tảng nhân dịp sinh nhật 5 tuổi của Bitget.

Bitget công bố quỹ là 100 triệu đô nhưng con số có thể tăng tùy theo tình hình thị trường và chiến lược kinh doanh trong tương lai. Số tiền này được lấy từ nguồn dự trữ chiến lược của Bitget, độc lập với ngân sách chính của công ty và đã được phân bổ cho quỹ để sẵn sàng đầu tư.

Quỹ EmpowerX ra mắt sau sự xuất hiện của Quỹ Web3 trị giá 100 triệu đô của Bitget vào tháng 4, ưu tiên đầu tư vào các dự án có trụ sở tại châu Á và hợp tác với các quỹ đầu tư toàn cầu gồm Foresight Ventures, SevenX Ventures và Gitcoin Fund.

Bitget cũng từng đầu tư 30 triệu đô vào ví multi chain BitKeep hồi tháng 3, nhận đầu tư 10 triệu đô từ Dragonfly Capital vào tháng 4. Mặc dù thị trường downtrend liên tục trong 2 năm cùng sự sụp đổ của nhiều sàn và công ty thì Bitget vẫn đang mở rộng hoạt động trong năm qua.

Twitter Vitalik bị hack gây thiệt hại gần 700k USD

Tài khoản Twitter của người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã bị hack bằng một vụ tấn công sim swap và đăng tải các liên kết lừa đảo. Kẻ lừa đảo đã xâm nhập để chiếm lấy số điện thoại. Liên kết lừa đảo đã bị xoá nhưng đã kịp gây ra khoản thiệt hại gần 700k USD. 2 khoản tiền lớn nhất là hai CryptoPunks NFT thuộc sở hữu của bokkypoobah.eth.

Trước đó vitalik đã gặp tình huống tương tự và có lời cảnh báo: "số điện thoại không an toàn, không nên xác minh bằng chúng” nhưng chính ông lại không đề phòng cách tấn công này.

Ví liên quan đến Vitalik tiếp tục chuyển ra 2,000 ETH

Địa chỉ ví 0xD0...8fd7 liên quan đến Vitalik Buterin đã chuyển 2,000 ETH (khoảng 3.12 triệu đô) vào địa chỉ ví 0x55...31B1 cách đây 13 giờ. Hiện tại, địa chỉ ví 0xD0...8fd7 đang giữ 37,000 ETH.

Các ví liên quan đến Vitalik Buterin đã gửi tổng cộng 7.49 triệu đô vào Bitstamp và 3.3 triệu đô vào Paxos trong vòng một năm qua thông qua ví "0x55".

lịch sử chuyển eth vitalik
Lịch sử giao dịch địa chỉ ví 8fd7.

Chủ tịch SEC sẽ tham gia phiên điều trần hôm nay

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, được dự kiến sẽ tham gia phiên điều trần ​​trước Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Phát triển Đô thị của Thượng viện Hoa Kỳ hôm nay.

Nhận định về quan điểm của Gary Gensler như thế nào?

Mặc dù thất bại trong hai quyết định tòa án, Chủ tịch SEC Gary Gensler có thể vẫn không từ bỏ quan điểm của mình về tiền điện tử.

Gensler vẫn tin rằng tài sản tiền điện tử là chứng khoán và nên được quản lý bởi SEC. Ông đã cho rằng cuộc khủng hoảng gần đây trong ngành công nghiệp tiền điện tử là do “không tuân thủ quy định với luật chứng khoán”.

Chủ tịch SEC so sánh tình hình này với các sự kiện trong cuộc khủng hoảng kinh tế những năm 1920 trước khi luật chứng khoán được ban hành. Gensler có thể sẽ tái khẳng định quan điểm này trong cuộc điều trần.

Những tháng gần đây, SEC đã thất bại trong vụ kiện với cả Ripple và Grayscale. SEC đều cáo buộc 2 công ty vi phạm luật chứng khoán liên bang, nhưng quyết định của tòa án lại ngược lại.

Gensler nghĩ gì về Bitcoin và Ethereum?

Thị trường đang theo dõi cẩn thận cuộc điều trần của Ủy ban Thượng viện do tính nghiêm trọng của các vấn đề được thảo luận. Đặc biệt, họ muốn biết xem quan điểm của Gensler về tiền điện tử có thay đổi không. Tuy nhiên, có vẻ như quan điểm của Gensler về tiền điện tử càng cứng rắn hơn.

Trước đó, Gensler đã tuyên bố rằng mọi thứ ngoại trừ Bitcoin đều là chứng khoán. Tuy nhiên, ông chưa làm rõ liệu Ethereum là chứng khoán hay không. Câu hỏi này cũng nằm ở trung tâm cuộc tranh cãi giữa SEC và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương Lai (CFTC).

Đọc thêm: Tin tức 13/9: Sàn CoinEX bị tấn công, FTX nắm giữ hơn 1 tỷ đô SOL

**Không phải là lời khuyên đầu tư.

RELEVANT SERIES