Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

“Ông trùm” a16z sẽ huy động 4.5 tỷ đô cho crypto fund mới

Ông lớn trong lĩnh vực đầu tư - a16z mới đây đã hé lộ dự định gọi vốn lên đến 4.5 tỷ đô ra mắt quỹ tiền điện tử mới trong thời gian tới.
Amber avatar
quynhnguyen
6 min read
Published Jan 19 2022
Updated Apr 08 2024
Amber media

a16z dự định gọi vốn 4.5 tỷ đô cho crypto fund mới

Một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất ở Thung lũng Silicon đang có dự định đầu tư 4.5 tỷ đô vào lĩnh vực crypto.

Quỹ mạo hiểm Andreessen Horowitz thường được biết đến với tên gọi quen thuộc là a16z, sở hữu khối lượng tài sản lên đến 30 tỷ đô đang có kế hoạch gọi vốn 4.5 tỷ đô tập trung vào các dự án tiền điện tử. Con số này dường như gấp đôi số tiền huy động được trước đây trong giai đoạn thị trường crypto tăng trưởng mạnh mẽ.

Cụ thể, quỹ đầu tư mạo hiểm đã công bố với các đối tác của mình về kế hoạch huy động lên đến 3.5 tỷ đô cho quỹ tiền điện tử mới nhất bên cạnh đó sẽ gọi vốn 1 tỷ đô cho quỹ tăng trưởng trong thời gian tới. Quỹ này sẽ được sử dụng để đầu tư vào các công ty startup trong lĩnh vực crypto và các dự án tìm kiếm nguồn vốn đầu tư để phát triển. Theo một nguồn tin từ Financial Times, a16z đang từng bước hoàn thành việc ra mắt quỹ mới vào tháng 3.

ông trùm a16z
a16z có dự định gọi vốn 4.5 tỷ đô cho quỹ tiền điện tử mới.  (Nguồn: Financial Time)

Andreessen Horowitz là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu tại Thung lũng Silicon. Quỹ mạo hiểm là một trong những nhà đầu tư lớn đầu tiên vào các công ty như Skype, Facebook, Twitter, Coinbase và những công ty khác. Nhờ đó, quỹ đã thúc đẩy sự tăng trưởng ấn tượng và quá trình phát triển của những công ty này trong thời gian qua.

Nếu vòng gọi vốn lần này diễn ra thành công, a16z có thể trở thành một trong một trong những tổ chức tài chính lớn nhất trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm nhờ tốc độ tăng trưởng ấn tượng.

advertising

Sự quan tâm của a16z đối với tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain có lẽ là một tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư về tiềm năng lớn của ngành công nghiệp điện tử vẫn chưa có dấu hiệu cạn kiệt, ngay cả khi tăng trưởng hơn 100% vào năm 2021.

McDonald's sẽ chấp nhận thanh toán Dogecoin?

Gần đây, tài khoản Twitter chính thức của gã khổng lồ McDonald's, Hoa Kỳ đã đề cập đến việc chấp nhận thanh toán Dogecoin cho khách hàng. Động thái này xuất hiện sau khi tài khoản của chi nhánh McDonald's tại Chicago phản hồi lại Bill Markus - người sáng lập meme coin bằng bức ảnh DOGE kèm đồ ăn của cửa hàng.

Tuy nhiên, cửa hàng này đã tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục đánh giá trải nghiệm thanh toán từ khách hàng trước khi đưa ra quyết định chính thức. Trước đó, vào tháng 11 năm ngoái, McDonald's đã lấn sâu hơn vào không gian crypto thông qua việc tung ra bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình để kỷ niệm 40 năm thành lập McRib.

Vào tháng 7 năm 2018, chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh cũng đã ra mắt MacCoin. Sau đỉnh điểm của cơn sốt tiền điện tử vào năm 2017, nhiều người cho rằng công ty ngày càng tham vọng đặt chân vào lĩnh vực này. Tuy nhiên tại thời điểm đó dường như mục tiêu của công ty này vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Trước đó, McDonald's đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin ở El Salvador sau khi quốc gia này chính thức hợp pháp hóa đồng tiền vua của thị trường tiền điện tử. Trên thực tế, McDonald's và một số doanh nghiệp khác tại Hoa Kỳ đang phải đối mặt với áp lực từ việc áp dụng tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC) trước Thế vận hội mùa đông.

Dogecoin là meme coin đã được một số doanh nghiệp có tiếng như Tesla, Space X, Dallas Mavericks và Newegg chấp nhận thanh toán cho các sản phẩm của họ. Ngoài ra, chuỗi rạp phim lớn nhất Hoa Kỳ - AMC cũng đã chính thức thông báo bắt đầu thanh toán Dogecoin cho khách hàng khi mua vé tại rạp vào năm nay.

Secret Network công bố quỹ phát triển hệ sinh thái trị giá 400 triệu đô

Vào ngày 19 tháng 1, dự án Secret Network mới đây đã công bố quỹ 400 triệu đô để phát triển hệ sinh thái, trong đó 225 triệu đô được sử dụng tập trung cho kế hoạch nâng cao quyền riêng tư. Ngoài ra, 175 triệu đô trong quỹ được tài trợ từ các quỹ đầu tư khác nhau và các đối tác hiện tại của dự án bao gồm BlockTower Capital, Arrington Capital, Fenbushi Capital, Outlier, Spartan Group, và Figment.

Nhà sáng lập của Secret Network chia sẻ rằng việc sử dụng quỹ sẽ hướng tới mục tiêu của dự án là mở rộng quy mô của các ứng dụng phi tập trung, tăng cường quyền riêng tư của hàng triệu người dùng trên toàn cầu. Ông nhấn mạnh:

“Các công nghệ bảo mật là yếu tố cần thiết để đảm bảo Web 3.0 trao quyền cho người dùng và khắc phục những nhược điểm của Wen 2.0." 

Bên cạnh đó, Secret Network cũng tiết lộ rằng nhiều công ty đầu tư hàng đầu gần đây đã mua lại các sản phẩm của SCRT và tham gia vào hệ sinh thái với tư cách là đối tác tiềm năng, bao gồm Alameda Research, DeFiance Capital, CoinFund và HashKey.

Nguồn tài trợ cho hệ sinh thái là một phần được thu hút từ sáng kiến ​​Shockwave được ra mắt vào ngày 12 tháng 1. Đây là nền tảng được Secret Network kỳ vọng sẽ phát triển trên quy mô toàn cầu. Sứ mệnh của Shockwave là củng cố vị thế của hệ sinh thái như một trung tâm bảo mật cho Web 3.0.