Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 17/3: Bitcoin giảm, thị trường Crypto đỏ rực; Ether ETF gặp phản đối

Thị trường Crypto cuối tuần ảm đạm do Bitcoin điều chỉnh: Bitcoin có thể giảm 40% từ vùng hiện tại về 4x; Ether ETF gặp phải sự phản đối gay gắt từ các nghị sĩ đảng Dân Chủ.
Amber avatar
Sammie
4 min read
Published Mar 17 2024
Updated Mar 18 2024
Amber media

Thị trường Crypto cuối tuần ảm đạm do Bitcoin điều chỉnh

Thị trường Crypto ngày cuối tuần đang chịu áp lực lớn khi Bitcoin giảm về 64,000 USD và lực mua lên của phe bò khá yếu.

crypto market
Thị trường crypto ngày cuối tuần. Nguồn: Coin360

Cụ thể, rạng sáng nay giá BTC đã giảm về 64,780 USD nhưng động lực tăng chưa lớn. Kể từ ATH 73,790 USD, giá Bitcoin đã điều chỉnh hơn 12%.

Bitcoin giảm kéo theo đó là hàng loạt altcoin khác cũng giảm: Ethereum (ETH) giảm 15% từ giá cao nhất 2024 là 4,083 USD xuống còn 3,468 USD; Ripple (XRP) giảm 20% từ đỉnh gần đây 0.744 USD xuống còn 0.59 USD...Rất ít altcoin có thể hồi phục mạnh trong thời gian qua.

giá bitcoin giảm
Giá Bitcoin điều chỉnh 12%

Theo nhiều chuyên gia, việc Bitcoin giảm mạnh là điều "bình thường" khi dòng tiền từ các quỹ ETF đang giảm dần. Cùng với truyền thống "điều chỉnh trước halving" của Bitcoin. Mặc dù năm nay Bitcoin có sự tăng bất thường, tạo ATH mới trước sự kiện quan trọng 4 năm 1 lần Bitcoin halving thì Bitcoin vẫn không tránh một đợt điều chỉnh sâu.

Một số ý kiến cho rằng, Bitcoin có thể giảm về vùng 4x (-40%) so với giá hiện tại nếu như di chuyển như lịch sử các lần trước halving trước đây.

Năm 2016 Bitcoin đã giảm 20% trước sự kiện halving.
Năm 2020 Bitcoin đã giảm 40% trước sự kiện halving.
advertising

Ether ETF gặp phải sự phản đối của thượng viện

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ là Jack Reed và Laphonza Butler muốn chủ tịch SEC - Gary Gensler không phê duyệt bất kỳ quỹ ETF tiền điện tử nào nữa, với lý do chúng gây ra rủi ro lớn cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Cụ thể, họ cho rằng việc tiếp tục chấp thuận đề xuất mở các quỹ ETF tiền điện tử sẽ khiến các nhà đầu tư tiếp xúc với thị trường có nhiều gian lận và thao túng.

Các thượng nghị sĩ cũng kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ SEC thực hiện một số biện pháp cụ thể với các sản phẩm Bitcoin ETF đã ra mắt. Yêu cầu các nhà môi giới và cố vấn Bitcoin ETF phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn nữa theo quy định.

Hiện có 8 đề xuất Ether ETF spot đang chờ SEC phê duyệt.

Ether.fi thông báo airdrop

Ether.fi - giao thức thuộc mảng Liquid Restaking đầu tiên trên EigenLayer vừa thông báo sẽ airdrop token ETHFI vào ngày 18/03.

Trước đó, dự án cũng trở thành dự án thứ 49 trên Binance Launchpool và chuẩn bị niêm yết trên các sàn giao dịch.

Ether.fi sẽ dành 6% tổng cung ETHFI để phân bổ cho người dùng Season1, phần còn lại 5% sẽ được phân bổ sau. Trong lần ra mắt token này, có 11.52% ~ 115,2 triệu token trên tổng cung ETHFI sẽ được phát hành ra thị trường.

Ether.fi đưa ra nhiều tiêu chí làm điều kiện airdrop, bao gồm: tham gia staking trên giao thức; nắm giữ eETH và weETH hoặc cung cấp thanh khoản cho hai token này, giới thiệu bạn bè tham gia giao thức, tham gia chương trình early adopter; nắm giữ NFT Ether.Fan...

Thời điểm snapshot Season 1 là vào 07:01 AM ngày 15/03/2024 (giờ Việt Nam). Theo thông báo của Ether.fi, “Ví cá voi” sẽ phải đợi 3 tháng để nhận được token, trong khi các ví nhỏ hơn sẽ có thể nhận được ngay lập tức.