Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Consensus 2024 tại Mỹ: Hình thái của Crypto trong những năm tiếp theo

Là một trong những sự kiện crypto lớn nhất thế giới đang diễn ra ngay tại Austin - Mỹ, Consensus 2024 đã thu hút các nhân vật có ảnh hưởng đối với thị trường crypto và chính trị, để cùng nhau nói về tương lai của ngành trong những năm tới.
Amber avatar
Hunt
9 min read
Published May 31 2024
Updated May 31 2024
consensus 2024 tại mỹ

Sự kiện Consensus 2024 là gì?

Consensus 2024 là sự kiện lớn nhất, lâu đời nhất và có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, blockchain và Web3, do CoinDesk tổ chức. Sự kiện diễn ra từ ngày 29 đến 31/05/2024 tại Austin, Texas.

Sự kiện Consensus 2024 thu hút hàng ngàn người tham dự từ các lĩnh vực khác nhau như nhà phát triển, nhà đầu tư, dự án, các thương hiệu, và các nhà hoạch định chính sách tại Mỹ.

sự kiện consensus 2024
Sự kiện Consensus 2024 tại Mỹ

Sự kiện Consensus 2024 bao gồm các chương trình và nội dung đa dạng liên quan đến toàn bộ ngành công nghiệp crypto và web3 như:

Quy định và Tài chính: Thảo luận về các quy định pháp lý và tài chính ảnh hưởng đến ngành tiền điện tử.
Phát triển giao thức: Cập nhật về các tiến bộ và cải tiến trong công nghệ blockchain và các giao thức liên quan.
Marketing sáng tạo: Các chiến lược và ý tưởng marketing sáng tạo trong không gian tiền điện tử và Web3.
EasyA Consensus Hackathon: Ngoài các buổi diễn thuyết, Consensus còn tổ chức sự kiện Hackathon kết hợp với EasyA và được tài trợ bởi Polkadot, Sui Foundation…

Ngoài các phiên thảo luận chính, Consensus 2024 còn có các sự kiện bên lề như Hackathon, PitchFest, và các buổi tiệc kết nối, giúp các thành viên trong cộng đồng có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và hợp tác. 

advertising

Các chủ đề được thảo luận tại sự kiện bao gồm tài chính truyền thống và phi tập trung (TradFi và DeFi), Web3, trí tuệ nhân tạo (AI), và các xu hướng mới nhất trong không gian blockchain.

Ngày 1: Bàn về các quỹ ETF và thị trường crypto

Ngoài sự kiện hackathon diễn ra trong 3 ngày, mỗi ngày sẽ có những diễn giả và nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường crypto và chính trị Mỹ bày tỏ quan điểm của mình đối với các vấn đề nóng hiện nay.

Cathie Wood và nhận định về việc chấp thuận Ethereum ETF

Mở đầu buổi nói chuyện trong ngày 1, CEO của Ark Invest, Cathie Wood nhấn mạnh rằng tiền điện tử đã trở thành một vấn đề quan trọng trong các cuộc bầu cử tại Mỹ. 

cathie wood
Cathie Wood - CEO của Ark Invest. Nguồn: Consensus 2024

Bà cho biết việc phê duyệt đột ngột các quỹ Ethereum ETF là do SEC bị ảnh hưởng bởi những vấn đề liên quan đến chính trị. Wood cho rằng đối với Ethereum ETF, nếu không vì cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có dính dáng đến tiền điện tử kèm theo sự chấp thuận của FIT 21 thì Etherem ETF còn lâu mới được chấp thuận.

Thắng lớn của thị trường tiền điện tử

Tiếp theo đó, Tom Emmer, Đại biểu Đảng Cộng hòa và lãnh đạo tại Hạ viện Mỹ, cho biết mặc dù ngành công nghiệp tiền điện tử đã đạt được nhiều chiến thắng lớn gần đây tại Quốc hội, nhưng các luật quan trọng vẫn đối mặt với những thách thức lớn tại Thượng viện. 

tom emmer
Tom Emmer tại Consensus 2024. Nguồn: Coindesk

Emmer nhấn mạnh rằng thời điểm tốt nhất để thông qua các luật liên quan đến tiền điện tử có thể là vào kỳ họp cuối năm đối với dự luật FIT21.

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục vận động hành lang, tạo ra ảnh hưởng nhằm để thúc đẩy việc thay đổi quy định của SEC đối với ngành crypto.

Các vấn đề xoay quanh BTC ETF

Mathew McDermott, lãnh đạo mảng Tài sản kỹ thuật số tại Goldman Sachs, cho rằng việc phê duyệt các quỹ Bitcoin ETF là một bước ngoặt tâm lý quan trọng đối với thị trường.

Việc này đã khơi dậy lại sự quan tâm của các nhà giao dịch bán lẻ đối với tiền điện tử và thu hút thêm các nhà đầu tư tổ chức mới. 

mathew mcdermott
Mathew McDermott - lãnh đạo mảng tài sản kỹ thuật số tại Goldman Sachs. Nguồn: Coindesk

Goldman Sachs đã nhận thấy sự quan tâm gia tăng đối với các sản phẩm tiền điện tử của mình, báo hiệu sự chấp nhận và tích hợp rộng rãi hơn của các tài sản kỹ thuật số trong tài chính truyền thống.

Sự hợp tác giữa NYSE và CoinDesk Indices

Sàn Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) sẽ hợp tác với CoinDesk Indices để ra mắt các sản phẩm tài chính theo dõi giá BTC spot thông qua chỉ số CoinDesk Bitcoin Price Index (XBX).

Về cơ bản, XBX là một dạng giá BTC. Điểm khác biệt chính nằm ở chỗ XBX là giá BTC trung bình được tổng hợp từ nhiều sàn giao dịch khác nhau. Việc này giúp hạn chế rủi ro bị thao túng giá từ một sàn giao dịch cụ thể, đảm bảo tính minh bạch, tin cậy và giảm thiểu các biến động giá bất thường từ một nguồn duy nhất.

Chỉ số XBX đã cung cấp giá BTC từ năm 2014, hiện là tiêu chuẩn cho các quỹ BTC ETF giao ngay. XBX theo dõi giá BTC theo thời gian thực bằng USD, cập nhật liên tục mỗi giây.

Họ sẽ phát triển các hợp đồng quyền chọn, cho phép nhà đầu tư đặt cược vào giá trị tương lai của BTC mà không cần phải sở hữu BTC thực tế. Những hợp đồng này sẽ dựa trên chỉ số XBX.

Ngày 2: Nhiều ông lớn bày tỏ quan điểm về công nghệ blockchain

Cuy Sheffield về vai trò của Visa trong không gian tiền điện tử

Sáng nay, Cuy Sheffield, giám đốc mảng crypto của Visa, đã tham gia CoinDesk Live tại Consensus 2024 để chia sẻ những hiểu biết của mình về vai trò của Visa trong không gian tiền điện tử, công nghệ blockchain và toàn bộ thị trường thanh toán online hiện tại.

Ông giải thích rằng Visa đang nỗ lực kết nối các công nghệ mới với các hệ thống thanh toán truyền thống để mang lại sự tiện ích và hiệu quả hơn, qua đó tích hợp công nghệ blockchain vào hệ thống của Visa.

Cuy nghĩ rằng mình rất may mắn khi đang làm việc cho một công ty có góc nhìn rất tích cực về thị trường crypto và công nghệ blockchain. 

cuy sheffield
Cuy Sheffield - giám đốc mảng crypto tại Visa. Nguồn: Coindesk

Jenny Johnson về ứng dụng blockchain trong quản lý tài sản

Jenny Johnson, CEO của quỹ Franklin Templeton, cũng đã đưa ra quan điểm về việc chấp nhận tiền điện tử trong quản lý tài sản tại sự kiện Consensus 2024. 

Bà chia sẻ rằng công nghệ blockchain sẽ có tính chất chuyển đổi mạnh mẽ và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hiểu rõ công nghệ này. Bà cũng đề cập đến tiềm năng của Bitcoin ETF, RWA và vai trò của blockchain trong tài chính truyền thống (TradFi).

jenny johnson
Jenny Johnson - CEO của quỹ Franklin Templeton. Nguồn: Coindesk

Johnson cho biết rằng Franklin Templeton đang là node validator trên 12 blockchain khác nhau như Ethereum (ETH), Cardano (ADA), Stellar (XLM) và Provenance...

Quỹ Franklin Templeton đã và đang tiên phong trong việc phát triển các dự  án RWA, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục duy trì vị thế tiên phong này trong tương lai.

Robert Kennedy Jr. bàn về Bitcoin và chính trị

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Robert Kennedy Jr. đã tham gia cùng Mike Casey để thảo luận về Bitcoin, sự tự do của thị trường và chính trị Mỹ.

Kennedy Jr. đã trình bày những quan điểm độc đáo về vai trò của Bitcoin trong việc bảo vệ tự do cá nhân và thúc đẩy một nền chính trị độc lập hơn.

robert kennedy jr
Ứng cử viên tổng thống Mỹ Robert Kennedy Jr.. Nguồn: Coindesk
“Tôi nghĩ rằng crypto cần phải có những quy định nhằm bảo vệ người tiêu dùng, đảm bảo an toàn khi giao dịch nhưng không cần phải quá chặt chẽ trong việc quản lý người dùng. Chính phủ Mỹ không cần phải đánh thuế cho thị trường crypto trong thời điểm này, hãy nên để nó phi tập trung thì tốt hơn”.
Ông Robert Kennedy Jr. cho biết.

Summer Mersinger và Hester Peirce về giám sát tài sản kỹ thuật số

Summer Mersinger, thành viên của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), và Hester Peirce, thành viên thuộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), đã thảo luận về vấn đề giám sát tài sản kỹ thuật số và những thách thức hàng đầu mà cơ quan của họ phải đối mặt trong việc quản lý lĩnh vực này. 

Cuộc thảo luận mang lại cái nhìn rõ nét về các vấn đề pháp lý và quy định xung quanh tiền điện tử, dưới góc nhìn của các nhà hành pháp và lập pháp.

Summer cho rằng cô và CFTC đang rất mệt mỏi về việc phải suy nghĩ, nhằm đưa ra các quy định giúp người dùng dễ dàng giao dịch tiền điện tử mà không phải hy sinh tính an toàn.

summer mersinger
Summer Mersinger, thành viên của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nguồn: Coindesk

MarginATM sẽ tiếp tục theo dõi sự kiện Consensus 2024 để cung cấp cho người dùng thông tin về ngày cuối cùng của sự kiện, cũng như các thông tin xung quanh sự kiện này.