Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hướng dẫn cách mua Binance Coin (BNB)

Bài viết hướng dẫn cách mua BNB bằng nhiều cách: mua qua thẻ tín dụng ngân hàng, qua sàn giao dịch, mua và hold trên wallet tiện lợi dễ dàng.
Avatar
quynhpham
Published Apr 23 2022
Updated May 27 2024
9 min read
hướng dẫn mua bnb coin

Hướng dẫn mua BNB trên sàn giao dịch

Một trong những cách phổ biến nhất mà mọi người thường dùng để mua BNB chính là thông qua các sàn CEX (giao dịch tập trung). Hiện tại, BNB đang là 1 trong những đồng coin nền tảng lớn nhất trong thị trường crypto, do đó có khá nhiều sàn CEX hỗ trợ giao dịch với đồng coin này.

Một số ưu và nhược điểm khi thực hiện giao dịch trên các sàn CEX có thể kể đến như:

  • Ưu điểm: Bảo mật cao, đa dạng mức khối lượng giao dịch và miễn phí giao dịch.
  • Nhược điểm: Phải có tài khoản sàn đã được KYC, tốc độ giao dịch còn hạn chế.

Chính vì thể, với các đặc điểm trên việc mua bán vào trao đổi BNB trên các sàn giao dịch sẽ phù hợp với những bạn đã có tài sản tiền điện tử như USDT, USDC, BUSD,... để mua. Đặc biệt với các bạn trader muốn muốn mua bán với volume giao dịch lớn.

Cách chọn sàn giao dịch

Kiểm tra các sàn có giao dịch BNB

Bạn có thể kiểm tra xem đồng coin/ token mình muốn mua đang được giao dịch ở sàn nào và với những cặp token nào bằng CoinGecko hoặc CoinMarketcap.

Tiêu chí chọn sàn

Khi mua bán bất kỳ loại tiền điện tử nào, bạn cũng nên lựa chọn những sàn giao dịch lớn và uy tín để giảm thiểu các rủi ro không đáng có. Bạn nên chọn những sàn có volume giao dịch lớn, có lượng người dùng cao và có hỗ trợ đa dạng các loại tiền điện tử để giao dịch. Bạn có thể tìm hiểu thêm một số tiêu chí chọn sàn khác thông qua bài viết tại đây.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách mua BNB thông qua sàn giao dịch lớn nhất thị trường crypto hiện tại - sàn Binance.

Mua BNB bằng VNĐ trên Binance P2P

Binance P2P là một hình thức giao dịch ngang hàng trên sàn Binance, nơi bạn có thể mua và bán coin trực tiếp với người khác thông qua sự kiểm duyệt của Binance. Hình thức này sẽ phù hợp với những bạn chưa có sẵn các loại tiền điện tử như BUSD, USDT,... và muốn mua BNB trực tiếp bằng VND.

Bước 1: Để thực hiện các giao dịch trên sàn Binance, bạn cần phải có 1 tài khoản Binance đã được KYC (xác minh danh tính). Bạn hãy truy cập theo đường link sau để tạo tài khoản Binance:

https://marginatm.xyz/go/binance

Bước 2: Tải app Binance hoặc truy cập trang web để bắt đầu thực hiện mua bán BNB.

Bước 3: Vào app Binance, ở mục giao dịch (1) chọn P2P (2) → Ở mục Mua (3) chọn đồng BNB (4) và tìm người bán phù hợp theo nhu cầu → Nhập số lượng BNB cần mua (6) và mua BNB (7).

mua bnb bằng vnđ
Các bước mua BNB bằng VNĐ

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách mua bán và giao dịch tiền điện tử trên Binance P2P tại:

Cách mua bán tiền điện tử trên Binance P2P

Mua BNB trên sàn Binance Spot

Binance Spot là hình thức mua bán, giao dịch các cặp tiền điện tử với nhau. Hình thức này sẽ phù hợp với các bạn đã có sẵn tiền điện tử như BUSD, USDT,... trong ví Binance và muốn dùng chúng để mua BNB.

Bước 1: Mở ứng dụng Binance trên điện thoại, vào mục giao dịch (1). Ở phần giao ngay (2), chọn cặp token mà bạn muốn giao dịch (3).

Bước 2: Tìm BNB và chọn cặp token phù hợp (4)

Bước 3: Nhập số lượng mà bạn muốn mua (5) → Chọn mua BNB (6)

mua bnb trên binance spot
Các bước mua BNB trên sàn Binance Spot

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách mua bán và giao dịch tiền điện tử trên Binance Spot tại: Cách mua bán tiền điện tử trên Binance Spot.

advertising

Hướng dẫn cách mua và hold BNB trên ví

Ưu & nhược điểm khi mua BNB bằng ví

Ngoài việc mua BNB trên các sàn giao dịch tập trung, bạn cũng có thể mua đồng coin này ngay chính trên ví điện tử của mình. Chỉ cần bạn đảm bảo rằng ví đó có hỗ trợ các token của BNB Chain. Một số ví điện tử mà bạn có thể dùng để mua BNB như ví Coin98, ví MetaMask, Trust Wallet,... Một số ưu và nhược điểm khi mua BNB qua các ví tiền điện tử mà bạn cần lưu ý như:

  • Ưu điểm: Dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian, đa dạng mức khối lượng giao dịch và hỗ trợ nhiều cặp token khác nhau.
  • Nhược điểm: Phải lưu giữ Private Key cẩn thận, tránh bị hack, tốn phí gas giao dịch.

Hình thức mua và hold BNB trên ví điện tử sẽ phù hợp với các bạn muốn giao dịch và lưu trữ tài sản tiền điện tử 1 cách an toàn. Ngoài ra, việc mua bán token thông qua ví điện tử cũng là một công cụ đắc lực cho các bạn trader vì tính tiện lợi và tiết kiệm thời gian của nó.

Ở phần này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để mua và hold BNB ngay trên Coin98 Super App nhé.

Cách mua BNB trên ví Coin98 Super App

Bước 1: Nếu chưa có ví Coin98, bạn có thể tải Coin98 Super App trên điện thoại theo đường link sau: https://coin98.com/wallet

Bạn có thể nhập mã giới thiệu ví Coin98 Wallet ủng hộ MarginATM: C98UEQS0OC

Bước 2: Chọn vào mục tất cả ví (1) và biểu tượng ví (2) ở góc phải màn hình để tạo ví → Chọn chain mà bạn muốn tạo (Khuyến khích dùng Multichain) (3) và chọn khởi tạo (4) → Lưu Private Key và hoàn tất tạo ví.

các bước tạo ví coin98
Các bước tạo ví Coin98

Bước 3: Ở mục hoán đổi (1), chọn cặp token mà bạn muốn giao dịch, ở đây mình sẽ chọn C98/ BNB → Nhập số lượng token muốn chuyển đổi (3) và chọn duyệt (4).

Bạn có thể lưu trữ và quản lý các token của mình trực tiếp trên ví Coin98 trong mục “Ví điện tử”

mua bnb trực tiếp trên coin98 super app
Mua BNB trực tiếp trên Coin98 Super App

Hướng dẫn mua BNB bằng thẻ tín dụng

Bạn cũng có thể mua BNB với một hình thức thanh toán tiện lợi hơn bằng thẻ tín dụng của mình. Với cách này, bạn không cần phải thanh toán bằng tiền mặt hay chuyển khoản trước cho người bán. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng tính năng ghi nợ của thẻ tín dụng để mua BNB chẳng hạn như mua qua MoonPay ngay trên ví Coin98 hoặc trực tiếp trên sàn Binance.

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm khi mua BNB bằng thẻ tín dụng:

  • Ưu điểm: Minh bạch và tiết kiệm thời gian, dễ sử dụng và không cần phải sử dụng tiền có sẵn.
  • Nhược điểm: Phải có thẻ tín dụng và phí giao dịch cao.

Với những ưu và nhược điểm nêu trên, hình thức mua BNB này sẽ phù hợp với những bạn mới bắt đầu mới tham gia vào thị trường hoặc những bạn đang không có sẵn tiền trong tài khoản ngân hàng và muốn sử dụng hình thức thanh toán ghi nợ của ngân hàng thông qua thẻ tín dụng.

Cách mua BNB qua MoonPay trên ví Coin98

Moonpay là cơ sở hạ tầng thanh toán tiền điện tử được tích hợp ngay trên Coin98 Super App. Tính năng này giúp người dùng có thể giúp người dùng có thể chuyển đổi tiền fiat sang tiền điện tử và ngược lại một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 1: Truy cập vào Coin98 Super App, chọn “Mua tiền mã hoá” (1) → Chọn BNB (2) và nhập số tiền muốn mua theo USD (3), chọn Continue (4) → Nhập địa chỉ ví muốn lưu trữ BNB vào (5) và chọn Continue (6).

mua bnb qua thẻ tín dụng
Truy cập vào Coin98 Super App để mua BNB qua thẻ tín dụng

Bước 2: Nhập các thông tin như Email, thông tin cá nhân, địa chỉ theo yêu cầu.

nhập thông tin
Nhập các thông tin theo yêu cầu

Bước 3: Xác minh danh tính với (Passport, bằng lái xe) và nhập thông tin thẻ tín dụng vào để tiến hành thanh toán.

xác minh danh tính
Xác minh danh tính và nhập thông tin thẻ tín dụng để thanh toán

Khi thanh toán xong, phần BNB đã mua sẽ được chuyển về ví của bạn trong vòng vài phút khi hoàn tất giao dịch. Nếu bạn chưa rõ cách làm có thể xem chi tiết qua bài viết tại đây.

Cách mua BNB bằng Credit Card trên Binance

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Binance, chọn mục Thẻ tín dụng/ ghi nợ (1) và chọn BNB (2)

mua bnb bằng thẻ tín dụng trên binance
Các bước mua BNB bằng thẻ tín dụng trên Binance

Bước 2: Nhập số tiền muốn mua (1) → Xác nhận tại số BNB sẽ được nhận và chọn Thêm thẻ mới (2) → Nhập thông tin thẻ tín dụng và tiến hành thanh toán (3).

nhập số tiền
Nhập số tiền, thêm thẻ để tiến hành thanh toán

Sau khi đã sở hữu được các đồng coin BNB rồi bạn có hold hoặc dùng để trade kiếm thêm lợi nhuận. Bạn xem hướng dẫn trade coin với bài viết bên dưới nhé!

Xem thêm Hướng dẫn trade coin hiệu quả chỉ với 5 phút.

RELEVANT SERIES