Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin hot 24h: Kỳ vọng BTC đạt $100,000 có thất bại, Shiba Inu ra mắt game mới

Năm 2021 sắp kết thúc, liệu Bitcoin có đạt mốc giá $100,000 như kỳ vọng của cộng đồng crypto là mối quan tâm hàng đầu ở thời điểm hiện tại.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 10 2021
Updated Sep 09 2022
6 min read
thumbnail

Kỳ vọng Bitcoin đạt $100,000 có thất bại? 

Chỉ còn 20 ngày nữa sẽ kết thúc năm 2021, cơ hội để Bitcoin (BTC) đạt được mục tiêu $100,000 ngày càng giảm dần vì một số tác động tiêu cực trong thời gian gần đây. Đồng coin này đã chứng kiến ​​một đợt điều chỉnh giá xuống dưới mức $50,000 một lần nữa.

Hiện tại, có vẻ như các chuyên gia đang bắt đầu từ bỏ kỳ vọng về mốc giá $100,000 của Bitcoin vào cuối năm nay. Một trong số đó là chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại nghiên cứu của Bloomberg - Mick McGlone. Ông đã chia sẻ trên Twitter của mình rằng năm 2022 sẽ ủng hộ Bitcoin và Vàng, cả hai loại tài sản này sẽ lần lượt đạt $100k và $2,000 bởi động lực giảm phát của chúng.  

Các nhà phân tích đã suy đoán rằng dữ liệu về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ vào thứ Sáu (ngày 10 tháng 12) cho thấy mức tăng đáng kể 6.7% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo McGlone, áp lực lạm phát ngày càng tăng này sẽ có tác động lên giá hàng hóa và cổ phiếu. Tuy nhiên, tỷ lệ lạm phát này có thể góp phần giúp đẩy giá trị của BTC và vàng lên mức cao mới. 

Tại thời điểm viết bài, giá BTC giữ mức $48,793.  (Nguồn: TradingView)

Ông cũng cho biết rằng các mặt hàng tăng cao và lợi tức giảm trên trái phiếu dài hạn sẽ dẫn đến rủi ro phục hồi động lực giảm phát vào năm 2022, với sự thay đổi khác biệt giữa giá Bitcoin và gái vàng. Tuy nhiên, những ngày qua thị trường đã chứng kiến ​​một đợt bán tháo lớn khiến đồng tiền này giảm xuống mức thấp nhất là $42,000 trước khi phục hồi trở lại mức giá hiện tại là $48,793. Một số nhà phân tích tiền điện tử đã tuyên bố rằng chúng ta có thể đã chứng kiến ​​mức ATH cuối cùng của đồng tiền này trong năm nay.

Shiba Inu sắp sửa ra mắt trò chơi đa nền tảng đầu tiên

Shiba Inu (SHIB) gần đây đã công bố Shiba Inu Games, kế hoạch mới nhất của dự án nhằm thúc đẩy việc phát triển game blockchain. Nền tảng này đã và đang lấn sân vào nhiều mảng khác nhau trong không gian crypto. Mới đây dự án đã thông báo rằng họ có kế hoạch phát hành một trò chơi đa nền tảng, nơi người dùng có thể  vừa giải trí vừa thu được những khoản lợi nhuận tiềm năng. 

Cụ thể Shiba Inu trước đó đã tiết lộ rằng họ đã tạo ra trò chơi Shiba Inu Games và các nhà phát triển dự án đã xác nhận rằng họ đã hợp tác với studio trò chơi PlaySide của Úc. Điều này được chia sẻ trên một tweet của nền tảng này. 

PlaySide Studios là nhà phát triển trò chơi lớn nhất của Úc và đã làm việc với một số ông lớn trong không gian giải trí bao gồm Disney, Pixar, Warner Bros. và Nickelodeon. Sự hợp tác lần này với Shiba Inu để ra mắt game mới được cho là sẽ thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng crypto. 

Ngoài ra, dự án đã tiết lộ vào hồi tháng 11 rằng các nhà phát triển đã làm việc trên OshiVerse và thông báo sẽ vận hành trò chơi trên Shibarium. Tuy nhiên, việc tạo ra vũ trụ Metaverse đang được thực hiện và sẽ ra mắt với cộng đồng trong thời gian tới.

Opera bắt tay với Solana tích hợp ví và các dApp

Trong một bài đăng trên blog chính thức vào thứ Sáu (ngày 10 tháng 12), Opera đã công bố quan hệ đối tác với Solana Labs cho phép tích hợp với sản phẩm ví của Solana cùng với tất cả các dApp trong hệ sinh thái.

Nhóm các nhà phát triển trình duyệt Opera đã chia sẻ trên Twitter rằng việc tích hợp dự kiến ​​sẽ sẵn sàng vào quý 1 năm 2022. Vào lúc đó người dùng sẽ có thể tận hưởng tất cả các tính năng của mạng lưới blockchain trong một trình duyệt trên máy tính hoặc thiết bị di động mà không gặp phải bất kỳ hạn chế nào.

Dường như sự quan tâm của Opera đối với Solana không phải là điều gì quá ngạc nhiên. Bởi từ năm 2018, trình duyệt này cũng đã định hướng và tiếp cận với ngành công nghiệp tiền điện tử và công nghệ blockchain nhắm đến mục tiêu xây dựng Web3.

Pepsi sẽ tung ra bộ sưu tập NFT vào tuần tới

Vào thứ Năm (ngày 9 tháng 12), thương hiệu đồ uống hàng đầu thế giới Pepsi - trực thuộc công ty mẹ PepsiCo đã thông báo sẽ phát hành bộ sưu tập gồm 1,893 NFT giá trị vào ngày 14 tháng 12 tới. 

Theo một tweet chia sẻ trên Twitter của Pepsi, bộ sưu tập NFT sẽ chỉ được phân phối cho những ai có trong danh sách chờ đã mở đăng ký từ ngày 10 tháng 12. Khoảng 1,893 người đầu tiên lọt vào danh sách sẽ có cơ hội nhận được một Pepsi NFT vào ngày 14 tháng 12.

Trước đó hãng bia nổi tiếng của Hoa Kỳ là Budweiser cũng đã cho ra mắt bộ sưu tập NFT của riêng mình. Tuy nhiên, không giống như Budweiser NTF được bán với giá ít nhất là $499, Pepsi NFT sẽ miễn phí dành cho người dùng và họ chỉ cần trả phí gas.

Bộ sưu tập tổng hợp của Pepsi lấy cảm hứng từ các hương vị của đồ uống này kết hợp với hình ảnh 10 microphones khác nhau tạo nên sự hài hòa giữa Pepsi và âm nhạc. Các microphones sẽ có các tính năng ngẫu nhiên với độ quý hiếm nhất định, tương tự với các bộ sưu tập NFT phổ biến khác như Bored Ape Yacht Club và CryptoPunks.

Đọc thêm: Tỷ lệ lạm phát Hoa Kỳ tăng kỷ lục trong 40 năm qua, tác động thế nào đến BTC?

RELEVANT SERIES