Tại Sao Không Nên Sử Dụng Copy Trade? - Margin ATM

“Copy Trade đang là 1 xu hướng đầu tư mới an toàn và hiệu quả nhất hiện nay”; “Làm thế nào để bạn đầu tư mà không cần có kinh nghiệm, kiến thức và thời gian nhưng vẫn kiếm được lợi nhuận ổn định trên thị trường tài chính một cách an toàn và bền vững?”; “Copy Trade là cách đầu tư ít rủi ro và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất cho nhà đầu tư“…

Ý tưởng sử dụng Copy trade thật tuyệt vời. Chỉ cần chọn được một “Pro Trader” với CV tốt, cài đặt copy và rồi ngồi ở nhà rung đùi nhìn tài khoản tăng lên đều đều. Chỉ cần áp dụng lãi suất kép, sau 3 năm từ vốn 1 triệu VND của mình sẽ tăng lên thành 1 triệu $, hahaha…

Tỉnh dậy đi các bạn trẻ!

Khái niệm Copy Trade

hình ảnh fOfCpPeG9FImQ1yoz iCj0IphKwKMrtuyLKbstxAaplp2VvqjviQyapWoPt ecN6ZSa2YLcMvZ9dkSUQ2hbtugmnRah0 U0qTHqxTz9YoHY jdhuzWUBBTL  oQVmiR2MJMVsXWC Tại sao không nên sử dụng Copy Trade?

Bản thân từ Copy Trade đã nói lên đầy đủ chức năng của nó: Cho phép một trader sao chép giao dịch từ một trader khác. Và dĩ nhiên, không ai chọn sao chép giao dịch của một trader vô danh, mà thường sẽ chọn sao chép từ một trader có lịch sử giao dịch mà chúng ta cho rằng là tốt, và gọi họ với cái tên “Master Trader” hoặc “Pro Trader”.

Trong thị trường Forex, hình thức Copy Trade đã tồn tại hơn 10 năm, và càng ngày càng trở nên phổ biến, còn trong thị trường Crypto thì mới chỉ nở rộ lên trong vài năm gần đây. 

Tất nhiên, đây là bài viết với chủ đề “Tại sao không nên sử dụng Copy Trade”, nên hy vọng các bạn đừng thắc mắc vì sao không có mục “Hướng dẫn copy trade”, “Sàn nào hỗ trợ Copy trade tốt” hay “Các tiêu chí để lựa chọn một Pro Trader” nhé!

Để hiểu rõ hơn về Copy Trade trên các sàn khác nhau, anh em có thể đọc thêm các bài viết:

Vì sao hầu hết những trader mới tham gia vào thị trường tìm đến Copy Trade?

hình ảnh tai sao khong nen su dung copy trade 2 Tại sao không nên sử dụng Copy Trade?

Điều này đơn giản xuất phát từ bản năng của con người: Khi mới bước chân vào lĩnh vực nào đó, kiến thức ít ỏi, kinh nghiệm không có, chúng ta sẽ có xu hướng tìm kiếm những người có kiến thức và kinh nghiệm để học hỏi.

Tuy nhiên, trading là một lĩnh vực cực kỳ phức tạp, dù các bạn tìm hiểu và muốn trade theo trường phái nào đi chăng nữa (phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, phân tích tâm lý… ) thì lượng kiến thức trong đó vẫn rất khổng lồ. Và phần lớn chúng ta đến với trading không phải như đi học đại học, mà là có một công việc rồi mới tìm đến nó.

Do đó, khi biết rằng có một cách có thể trade mà không cần học hành tìm hiểu gì hết – Copy Trade, vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa có thể làm việc khác mà vẫn kiếm thêm được tiền, thì cần gì phải mất công đi học mớ kiến thức lằng nhằng kia làm gì?

Và đây chính là lối tư duy cực kỳ sai lầm của những người mới, không chỉ trong trading mà ở trong tất cả các lĩnh vực khác cũng vậy.

Đã bao giờ bạn thấy ở bất cứ đâu, trong bất cứ lĩnh vực nào, có một người nào không có kiến thức, không kinh nghiệm mà vẫn kiếm được tiền chưa?

Các rủi ro có thể gặp phải khi sử dụng Copy Trade

New York Alliance for Inclusion Innovation - Risk Advisory Committee

Không kể đến những rủi ro nếu bạn chọn phải sàn “dỏm” để copy, hoàn toàn có thể mất trắng toàn bộ số tiền của mình. Sau đây là một số rủi ro hoàn toàn có thể gặp phải khi sử dụng Copy Trade:

  • Trượt giá: Khi số lượng người copy theo một trader vượt qua một ngưỡng nào đó, thì sẽ có những tài khoản copy không thể vào đúng giá entry của trader họ copy theo. Tương tự giá chốt lời và cắt lỗ.
  • Quét Stoploss: Khi “Pro Trader” quản lý một “quỹ copy” đủ lớn, sẽ có thể gặp trường hợp bị sàn quét SL rồi giá lại đi theo đúng phân tích.
  • Giao dịch copy theo robot thường gặp nhiều khó khăn khi có tin tức, khi gặp “bão”.
  • Phụ thuộc hoàn toàn vào Trader mà chúng ta copy theo: nếu họ thắng chúng ta cũng thắng, vui cả làng, họ thua ta cũng thua. Nhưng họ học được bài học kinh nghiệm trong trading, còn ta học được gì, ngoài việc mất tiền?
hình ảnh mWhkCEupsb7nchTUGjY4mE1jT5AbUvdR0E2gj4NAR2jMywyIsJzWrn2J ek Tại sao không nên sử dụng Copy Trade?

Việc phụ thuộc hoàn toàn vào một người khác trong trading là một việc làm không sáng suốt chút nào. Trader cho dù có “pro” hay “master” thế nào về cơ bản vẫn là một trader. Họ vẫn sẽ có những lệnh thắng và lệnh thua của mình. Những lúc họ có tâm trạng không tốt, thua liên tục 10 lệnh là bình thường.

  • Sẽ ra sao nếu bạn bắt đầu nhảy vào copy đúng vào lệnh thua đầu tiên trong chuỗi thua của trader đó? VD: sau 10 lệnh đầu tiên bạn copy có 2 lệnh thắng, 8 lệnh thua. Tài khoản copy của bạn từ 1000$ bây giờ còn khoảng 500$. Liệu bạn còn can đảm tiếp tục copy trader đó?
  • Cùng 1 trader, có người copy theo có lãi, có người không vì người có lãi gặp “may mắn”, theo đúng lúc chuỗi thắng của trader đó xảy ra. Còn người không có lãi thì ngược lại, vào đúng chuỗi thua, sau đó cho rằng trader đó kỹ năng kém, rút tiền về không copy nữa thì thì trader đó thắng lại, nhưng rất tiếc chúng ta đã không copy theo nữa rồi.

Đọc thêm: Cách tối ưu hóa lợi nhuận khi sử dụng Copy Trade

Vậy người kiếm được lợi nhuận trên thị trường này là ai?

Thử suy nghĩ một chút về câu hỏi này nhé. Trong tất cả mọi lĩnh vực, ai là người kiếm được lợi nhuận? Đó là những người có kiến thức và kinh nghiệm: những người thợ lành nghề, bác sĩ giỏi, giáo sư tiến sĩ, cho dù có là đi phụ hồ hay làm thợ xây thì cũng vẫn cần phải học nghề.

Vậy có trader chuyên nghiệp, hay quản lý quỹ tiền tệ nào copy theo một trader khác để kiếm lợi nhuận từ thị trường? Mình không nghĩ có ai lại như vậy. Họ đều dựa vào bản thân mình, tìm tòi học hỏi và rèn giũa kỹ năng của mình để có thể tự kiếm được tiền trong thị trường này.

Bởi vì mỗi người trong số họ đã phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức để có được vị trí mà họ đang đứng ở thời điểm hiện tại. Họ tin rằng không bao giờ có bữa ăn trưa nào miễn phí và họ cũng không tin tưởng đặt cược tương lai của mình vào tay những người lạ mặt. Sự thành công của họ đòi hỏi họ phải khổ luyện qua nhiều năm chinh chiến trên thị trường.

Nếu những người như vậy còn không xứng đáng kiếm được tiền, thì vì cớ gì bạn tin rằng chỉ cần quăng tiền copy theo một ai đó, rồi ngồi vểnh chân là tiền tự về túi mình?

Nếu bạn vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu, Team mình có các Video nhận định thị trường hàng ngày và chia sẻ các giao dịch mà đội ngũ phân tích kỹ thuật Team mình nghĩ là tiềm năng ở kênh Telegram Margin ATM.

Đăng ký kênh Youtube: https://www.youtube.com/MarginATM

Lời kết

hình ảnh XG rWxuISaxe0PzG OsJtMFQ2HYHd3d98eRfjrmEMiws5nGAcvRbLbx  oTqI0yvv9XYmC1qIiO9Cy6yNWNKxdciwxHgs5IwAW4CtMLmW coFHYr99QMmqb21LZibIlwwznYww 8 Tại sao không nên sử dụng Copy Trade?

Nhà đầu tư huyền thoại Jesse Livermore đã từng nói: “Trò chơi mua bán đầu cơ là một trò chơi hấp dẫn nhất trên thế giới. Nhưng nó không phải là cuộc chơi dành cho những người ngu ngốc, lười suy nghĩ, khống chế cảm xúc kém và những người muốn làm giàu nhanh chóng. Họ sẽ chết trong nghèo khổ”.

Nếu bạn vẫn cảm thấy lười biếng, muốn kiếm tiền nhanh chóng: 30%/1 tháng, 3 tháng hoàn vốn, 6 tháng x2 tài khoản, thì hãy nhớ về câu nói này nhé!

Mình là Phong và hẹn gặp lại anh em trong những bài viết tới!

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 4 ]

Write A Comment