Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Eminem tậu Bored Ape NFT với giá $450,000

Mới đây, ông lớn làng game Square Enix đã thông báo về kế hoạch phát triển game blockchain vào năm 2022, bên cạnh đó Eminem tậu NFT trị giá $450,000.
Avatar
quynhnguyen
Published Jan 01 2022
Updated May 30 2024
6 min read
eminem mua bored ape nft

Eminem tậu về Bored Ape Yacht Club Ethereum NFT trị giá $450,000

Rapper huyền thoại của Detroit - Eminem tiếp tục lấn sâu hơn vào lĩnh vực crypto qua việc mua lại Bored Ape Yacht Club Ethereum NFT (BAYC). Cụ thể vào ngày 30/12/2021, anh đã mua một trong những Ethereum NFT có hình chú khỉ với giá 123.45 ETH (trị giá khoảng $452,000) và đặt làm hình đại diện trên Twitter của mình. Trước đó, Eminem cũng đã tậu về ít nhất 15 NFT trên nền tảng OpenSea với cái tên Shady_Holdings.

Eminem là một trong những nghệ sĩ âm nhạc thành công và nổi tiếng trên thế giới. Các sản phẩm âm nhạc của anh bán chạy nhất mọi thời đại, đỉnh điểm là bán được trên 220 triệu đĩa đơn trên toàn cầu. Anh cũng là rapper duy nhất từng giành được Academy Award và Golden Globe Award for Best Original Song, với bài hát “Lose Yourself” trong bộ phim “8 Mile”. Anh ấy cũng đã giành được nhiều giải thưởng Âm nhạc ở Mỹ và 15 Giải Grammy.

Thành viên GeeGazza của BAYC đã bán NFT có hình con vượn màu vàng cho Eminem. Điều này được thông báo trên Twitter của anh vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, rapper đình đám vẫn chưa để lại bình luận nào trong bài đăng đó. Trên thực tế, GeeGazza đã hy vọng bán được con vượn này cho Eminem từ nhiều tháng nay. Trước đó vào tháng 11, anh đã chia sẻ rằng:

"Tôi vẫn nghĩ Eminem là chủ nhân thích hợp để mua Bored Ape NFT của tôi vào một ngày nào đó." 

Trong khi đó, công ty kỹ thuật số Six đã nhấn mạnh về việc bán BAYC NFT cho Eminem. Trước đây, công ty này cũng đã hợp tác với nhóm nhạc rap Wu-Tang Clan và các nghệ sĩ như Tycho và Galantis trong các dự án khác. Với EminApe mới của mình, Eminem đã chính thức tham gia dự án NFT lớn thứ hai trên OpenSea.

Theo CryptoSlam, BAYC đã giao dịch 284,765 ETH (khoảng 977.6 triệu đô) cho đến nay. Ngoài Eminem, nhiều người nổi tiếng khác cũng đã gia nhập crypto, bao gồm ngôi sao NBA Stephen Curry và MC nổi tiếng Jimmy Fallon.

advertising

"Ông trùm" làng game - Square Enix lấn sân mảng game blockchain năm 2022

Square Enix - một trong những công ty trò chơi nổi tiếng nhất thế giới đã đưa ra kế hoạch phát triển game blockchain trong năm nay. Chủ tịch Square Enix - Yosuke Matsuda đã đề cập đến lĩnh vực game blockchain trong bức thứ vào ngày 1 tháng 1 với dòng chia sẻ rằng:

"Tôi hy vọng điều này sẽ trở thành một xu hướng chủ đạo trong tương lai của ngành game." 

Ngoài ra, ông còn chia sẻ thêm nhiều điều về những định hướng phát triển game blockchain của công ty này.

"Chúng ta thường bắt gặp mối quan hệ một chiều giữa người chơi và nhà cung cấp được liên kết thông qua các trò chơi khác nhau, hay còn gọi là" trò chơi tập trung". Tuy nhiên, một trong những mục tiêu của chúng tôi vào năm 2022 đó là kết hợp điểm mạnh của game truyền thống để phát triển "trò chơi phi tập trung" và thêm chúng vào danh mục đầu tư của mình." 

Bức thư của Matsuda hoàn toàn không phải là sự xác nhận về việc ra mắt thêm các NFT bởi trước đó ông cho rằng khối lượng giao dịch NFT đã tăng cao và có vẻ "nóng lên", đây có khả năng là dấu hiệu của việc đầu cơ.

Tuy nhiên, đó cũng là một tuyên bố đáng chú ý từ các công ty game, nổi tiếng với loạt game nhập vai Final Fantasy ra đời từ lâu. Theo báo cáo cho biết dường như một số người hâm mộ Square Enix không mấy hài lòng với những tin tức này. Điều này có lẽ cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi có những phản ứng tiêu cực gần đây đối với các nhà sản xuất trò chơi truyền thống đang dần lấn sân vào mảng NFT.

Việc gia nhập mảng NFT lần đầu tiên của Square Enix diễn ra vào mùa xuân năm ngoái, khi công ty hợp tác với một công ty khởi nghiệp blockchain có tên Double Jump Tokyo. Sự kiện này cũng làm dấy lên lo ngại về hướng đi của Square Enix trong tương lai.

Hơn 125 triệu SHIB bị đốt trong 5 ngày qua

Dữ liệu gần đây từ etherscan cho thấy trong 24 giờ qua, có khoảng 5.6 triệu SHIB đã bị đốt. Hơn nữa, trong vài ngày qua, một khối lượng SHIB khổng lồ đã bị đốt, ước tính gấp 22 lần con số trên. Theo Etherscan, khoảng 14 giao dịch đã được thực hiện để gửi tổng cộng hơn 125 triệu token SHIB đến một địa chỉ ví mà từ đó không ai có thể rút chúng.

Theo người dùng Twitter shibburn, trong khoảng thời gian 24 giờ gần đây, có khoảng 5.6 triệu token SHIB đã bị đốt cháy thông qua sáu lần giao dịch. Hơn nữa, người dùng này cũng lưu ý đối với cộng đồng ship rằng, khoảng một phần tư nguồn cung ban đầu đã được đưa ra khỏi lưu thông. Trước đó, nền tảng thanh toán NOWPayments cho biết họ có kế hoạch thêm một tính năng để có thể đốt các token SHIB.

Theo chiến lược gia cấp cao tại công ty DailyFX của Tập đoàn IG, Christopher Vecchio đã đưa ra nhận định rằng khởi đầu năm 2022 có thể là giai đoạn khó khăn cho các meme coin như Shiba Inu hay Dogecoin. Đặc biệt, ông nhấn mạnh rằng trong khoảng thời gian đó rất khó để chứng kiến đợt tăng giá từ các đồng coin này và khẳng định chỉ Elon Musk mới có thể "cứu nguy" chúng bằng cách thông qua các cú tweet. Ngoài ra, Vecchio cũng cho rằng Doge, SHIB và các đồng meme khác sẽ giảm “ngày càng sâu”.

Đọc thêm: 21 dự phóng về crypto năm 2022

RELEVANT SERIES