Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 10/8: Thị trường chờ tin CPI, y00ts trả lại tiền cho Polygon "dọn nhà" về Ethereum

Thị trường trở nên sôi động khi Bitcoin tăng nhẹ, nhiều altcoin mở rộng biên độ và khối lượng giao dịch. Cùng lúc tối nay cả thị trường chờ tin lạm phát CPI.
Avatar
immihu.web3
Published Aug 10 2023
Updated Aug 30 2023
6 min read
thumbnail

Thị trường trở nên sôi động khi nhiều altcoin mở rộng biên độ và khối lượng giao dịch. Cùng lúc tối nay cả thị trường chờ tin lạm phát CPI. Theo dõi tin tức thị trường hôm nay qua bài viết sau nhé.

Dự án MuesliSwap trên Cardano sẽ hoàn trả cho người dùng do slippage (trượt giá cao)

MuesliSwap, một sàn giao dịch phi tập trung DEX nổi tiếng trên blockchain Cardano đã quyết định hoàn trả cho người dùng gặp thiệt hại không đáng có do hiểu lầm về cơ chế trượt giá trong nền tảng của họ.

Nhóm phát triển MuesliSwap đã công nhận rằng trong năm qua, người dùng đã phải đối mặt với vấn đề slippage quá cao. Vào ngày 8/8, họ đã thừa nhận rõ ràng rằng họ cần làm rõ đầy đủ những chi tiết phức tạp về sự trượt giá trong giao thức của họ trên X (trước đây là Twitter).

"Để đền bù, chúng tôi sẽ hoàn trả cho những người dùng bị ảnh hưởng gặp trượt giá cao trên các pool MuesliSwap trong 12 tháng qua từ quỹ dự án của chúng tôi. Ngoài ra, đã được thực hiện biện pháp ngay lập tức để khắc phục vấn đề trượt giá trong sổ đặt hàng MuesliSwap."

Những người dùng bị ảnh hưởng có thể được hoàn trả tối đa trong bốn tuần. Quỹ sẽ được phân phối tự động dựa trên một phân tích lịch sử giao dịch on-chain của người dùng.

advertising

The Sandbox sắp unlock 18.1% nguồn cung SAND

Theo thông tin từ trang tổng hợp dữ liệu Token Unlocks, dự án The Sandbox sẽ mở khóa 372 triệu SAND vào ngày 14 tháng 8, chiếm 18.1% tổng nguồn cung ~ khoảng 151 triệu đô.

Trong số này, có 71 triệu SAND dành cho Team, 39 triệu SAND cho foundation, 96 triệu SAND nằm trong company's reserves, 24 triệu SAND cho vòng đầu tư chiến lược strategic round, và 103 triệu SAND cho vòng đầu tư hạt giống seed round.

sand unlock token
SAND sắp unlock token vào 14/8. Nguồn: Token Unlock.

Total Value Lock trên Base vượt qua StarkNet

Theo dữ liệu từ L2BEAT, tổng giá trị khóa (TVL) của Base đạt 155 triệu đô, vượt qua StarkNet (119 triệu đô), trong đó $ETH chiếm khoảng 87%. Ngoài ra, TPS gần đây của Base là khoảng 5.61, thấp hơn so với Optimism (6.88), Arbitrum One (7.07) và zkSync Era (10.44).

image
TVL Base. Nguồn: L2BEAT.

Điện thoại của Solana giảm 40%

Điện thoại của Solana  đã thông báo rằng họ sẽ giảm giá từ $1,000 xuống còn $599 cùng với các lợi ích khả năng sẽ có trong tương lai như allowlists hoặc airdrop NFT.Điện thoại của Solana mang tên Solana Saga đã được ra mắt vào hồi tháng 5.

CPI tăng như dự báo

Chỉ số CPI toàn phần tăng 0.2% so với tháng trước và tăng nhẹ 3.2% so với cùng kỳ năm ngoái.

cpi
CPI các tháng.

Chỉ số Core CPI không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm tăng 0.2% so với tháng trước và tăng 4.7% so với cùng kỳ năm trước.

Nhìn chung các chỉ số đều gần như đúng với dự báo của các nhà kinh tế theo dữ liệu từ Bloomberg

Lạm phát vẫn cao hơn đáng kể so với mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang.

Sau tin tức này kèm với thị trường lao động mà chủ tịch FED đã cho rằng vẫn còn “khá vững” thì xác suất FED tiếp tục tăng lãi suất gia tăng.

Tuy nhiên thị trường vẫn có 92.5% cho rằng FED sẽ giữ nguyên lãi suất ở cuộc họp tháng 9 sắp tới.

dự báo tăng lãi
Dự báo việc tăng lãi của FED.

Justin Sun gửi 80 triệu DAI vào Maker với APY 8%

Justin Sun đã đổi 90254 wstETH lấy 77.8 triệu DAI rồi gửi chúng vào Maker để nhận lãi suất 8% mỗi năm (APY).Tổng số DAI được gửi đã vượt quá 1 tỷ đô.

justin sun ví
Giao dịch của Justin Sun.

Một giao dịch khác liên quan đến địa chỉ ví liên kết với Justin Sun cũng gây chú ý trong cộng đồng. Địa chỉ ví TT2T17KZhoDu47i2E4FWxfG79zdkEWkU9N đã tham gia một giao dịch lớn khiến nhiều suy đoán về lý do Justin Sun chuyển vốn từ JustLend sang Huobi, đặc biệt khi dự trữ USDT của Huobi đồng thời tăng vọt. Các hồ sơ cho thấy dự trữ USDT của Huobi đã tăng mạnh, lên từ khoảng 85 triệu đô lên 285 triệu đô.

dự trữ huobi
Dự trữ trên Huobi tăng mạnh.

Dự báo CPI: Lạm phát được kỳ vọng tăng nhẹ

Hôm nay ngày 10/8, các nhà đầu tư sẽ chờ đợi một trong những dữ liệu quan trọng nhất mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ xem xét để quyết định lãi suất tiếp theo đó là Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 7.

Báo cáo, dự kiến sẽ được công bố vào 19:30 tối nay, dự đoán cho thấy lạm phát ở mức 3.3%, tăng so với mức 3% vào tháng 6. Mức tăng 3.3% so với năm trước sẽ đánh dấu mức tăng chậm nhất trong giá tiêu dùng hàng năm từ tháng 3 năm 2021.

Lạm phát đã duy trì ở mức đáng kể cao hơn mục tiêu 2% của FED. Điều này ngụ ý rằng FED sẽ tiếp tục nâng lãi suất. Tuy nhiên, trước báo cáo này, thị trường đang dự đoán rằng ngân hàng trung ương sẽ tạm dừng việc tăng lãi suất trong cuộc họp kế tiếp.

Các nhà kinh tế đã dự đoán một "hạ cánh mềm" ở Mỹ . Một số nhà kinh tế cho rằng khả năng phục hồi kinh tế không thể kéo dài trong bối cảnh lãi suất cao. Oxford dự đoán rằng tốc độ tăng trưởng ở các nền kinh tế tiên tiến như Mỹ sẽ chìm vào mức âm vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024.

cpi dự kiến
Chỉ số CPI dự kiến. Nguồn: Investing.com.

Dự án NFT y00ts “dọn nhà” về Ethereum

Dự án NFT y00ts thông báo sẽ chuyển từ Polygon sang Ethereum và đã trả lại 3 triệu đô được đầu tư bởi Polygon. Tất cả số tiền gọi vốn trước đó sẽ được tái sử dụng để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái NFT, hỗ trợ các builder và người sáng tạo.

Dự án của họ đã từng chuyển từ Solana sang Polygon, sau đó nhận được 3 triệu đô đầu tư của Polygon nhưng nay họ đã hoàn trả lại và quyết định chuyển sang Ethereum để "tái hợp" với bộ sưu tập DeGods cũng cùng một công ty - Dust Labs

Theo dõi bài viết để tiếp tục cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất.

Đọc thêm: Xuất hiện tín hiệu xấu ở vốn hoá thị trường.

**Đây không là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES