Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

3 lý do tại sao sàn MoonXBT trở nên phổ biến

Trong bài viết này, MarginATM sẽ cùng bạn tìm hiểu những lý do giúp sàn giao dịch MoonXBT trở nên phổ biến với cộng đồng crypto tại Việt Nam và trên toàn cầu nhé!
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 10 2022
Updated Dec 27 2023
19 min read
thumbnail

Trong các bài viết trước Lia đã giới thiệu đến bạn đọc những tính năng nổi bật, độ bảo mật cũng như cách sử dụng sàn giao dịch MoonXBT. Mặc dù ra mắt sau các gã khổng lồ giao dịch kỳ cựu như Binance, FTX, OKX,...nền tảng này vẫn thu hút được sự quan tâm của lượng lớn người dùng. 

Tiếp tục series bài viết về sàn giao dịch, hôm nay mình sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về lý do tại sao MoonXBT lại trở nên phổ biến và sở hữu lượng người dùng không nhỏ sau vài năm thành lập. Đó là nhờ vào các yếu tố nào? 

Hãy cùng mình khám phá ngay nhé!

MoonXBT và một số cột mốc quan trọng

MoonXBT là một trong những nền tảng giao dịch “sinh sau đẻ muộn” trong thị trường crypto. Mặc dù chưa tròn hai năm kể từ ngày thành lập, sàn sở hữu số lượng người dùng hoạt động hàng ngày hơn 6,000 người. Trong đó, hơn 2,000 người là nhà giao dịch hoạt động hàng ngày. Số lượng người dùng đăng ký trên MoonXBT hiện tại vượt mốc 200,000 người.

Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của MoonXBT đạt hơn 200 triệu USDT. Xét đến sàn giao dịch còn non trẻ, đây là thực sự là con số không hề nhỏ.

cột mốc quan trọng moonxbt
Sàn MoonXBT đạt được một số cột mốc quan trọng.

Mới ra mắt chưa lâu nhưng người dùng của nền tảng này phủ sóng tại khá nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó, khối lượng lớn người dùng tập trung ở khu vực Đông Nam Á, chủ yếu là Việt Nam, Indonesia và Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ Latinh và Nga.

Hiện tại, MoonXBT được đánh giá là một trong ba sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Có thể nhận thấy, dù chưa sánh kịp với các “đàn anh” gạo cội trong ngành nhưng MoonXBT có được độ phổ biến nhất định trong cộng đồng. Động lực giúp sàn đạt được cột mốc này là nhờ một số yếu tố khác nhau bao gồm: các dịch vụ crypto nổi bật và mục tiêu hướng đến người dùng.

MoonXBT lấy người dùng làm trung tâm

Sự thành công của sàn giao dịch có lẽ không chỉ nằm ở việc tạo ra khối lượng giao dịch lớn, thu được nhiều lợi nhuận. Mục tiêu chính của những nền tảng này là cung cấp dịch vụ chất lượng cho người dùng và bảo vệ quyền lợi của họ. 

Vậy MoonXBT chú trọng đến người dùng như thế nào? 

MoonXBT hỗ trợ người dùng mới 

Để phục vụ nhu cầu cho số lượng lớn nhà đầu tư, từ người mới đến những trader chuyên nghiệp, MoonXBT cho phép họ tham gia giao dịch với khoản tiền đầu vào hợp lý, chỉ từ 1 USDT. So với nhiều nền tảng giao dịch khác, con số này là mức giá phù hợp, thu hút được lượng lớn người dùng. 

Ngoài ra, MoonXBT là một trong những sàn giao dịch có giao diện thân thiện với người dùng. Nhiều tùy chọn với đa dạng tính năng nổi bật của sàn được sắp xếp một cách dễ nhìn và gọn gàng. MoonXBT cung cấp cả phiên bản trang web và ứng dụng trên điện thoại cho IOS, Android. Vì vậy, nhà đầu tư có thể dễ dàng truy cập vào nền tảng trên máy tính hoặc điện thoại.

cmoonxbt cung cấp phiên bản mobile và web
Sàn giao dịch MoonXBT cung cấp ứng dụng phiên bản mobile và web cho người dùng.

Nếu bạn chưa có tài khoản MoonXBT, có thể đăng ký TẠI ĐÂY. Để biết thêm cách tạo tài khoản và sử dụng sàn bạn xem: Hướng dẫn sử dụng sàn MoonXBT chi tiết nhất.

Đặc biệt, trên MoonXBT, người dùng có thể giao dịch với chế độ nhiều màn hình. Điều này giúp người dùng thuận tiện truy cập các chế độ giao dịch hợp đồng thanh khoản khác nhau. 

MoonXBT cung cấp dịch vụ hỗ trợ người dùng 24/7 thông qua đội ngũ chăm sóc khách hàng. Các câu hỏi về phí giao dịch, sản phẩm, dịch vụ, thông tin đăng nhập, mật khẩu hay sự cố bảo mật,... đều được giải đáp và giúp đỡ sớm nhất có thể. 

MoonXBT ưu tiên quyền lợi của người dùng 

Bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng trong vụ sập LUNA

Ưu tiên quyền lợi của người dùng lên hàng đầu, MoonXBT thông báo bồi thường cho những người bị ảnh hưởng trong vụ sập UST-LUNA. 

Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra vào hồi tháng 5 như MarginATM đã đưa tin (tại đây) đã khiến nhiều nhà đầu tư chịu tổn thất nặng nề. Trong bối cảnh đó, ngày 10/5, MoonXBT đã thông báo ngừng cung cấp các cặp giao dịch LUNA vì sự cố từ stablecoin thuật toán UST. Vì vậy, các giao dịch trong thời gian tạm ngưng sẽ bị kết xuất là không hợp lệ. 

moonxbt bồi thường người dùng vụ luna
MoonXBT bồi thường cho người dùng bị thiệt hại trong vụ sụp đổ của UST-LUNA.

Sàn giao dịch đã có động thái rõ ràng và kịp thời để bảo vệ tài sản người dùng khỏi biến động thị trường. MoonXBT cũng thông báo về việc bồi thường thiệt hại cho những ai bị ảnh hưởng trong vụ LUNA. 

Với động thái kịp thời, MoonXBT khẳng định sàn luôn đặt mục tiêu cung cấp môi trường giao dịch bền vững và an toàn cho người dùng lên hàng đầu. Điều này đã giúp nền tảng ngày càng thu hút được đông đảo nhà giao dịch tham gia. 

Loại bỏ phí cho nhiều cặp giao dịch giao ngay

Đáng chú ý, tương tự như cách tiếp cận của một số sàn giao dịch lớn như Binance, MoonXBT cắt giảm phí cho nhiều cặp giao dịch giao ngay. 

Nền tảng này cho biết động thái trên là cần thiết giúp giảm bớt gánh nặng cho nhà đầu tư trong bối cảnh mùa đông tiền điện tử (crypto winter) kéo dài. MoonXBT là số ít sàn giao dịch mới nổi thông báo kế hoạch loại bỏ phí giao dịch hỗ trợ người dùng bên cạnh các “ông lớn”.

Các cặp giao dịch không tính phí trên sàn bao gồm: một số cặp giao dịch Bitcoin, ETH/USDT, BNB/USDT, ADA/USDT và XRP/USDT. MoonXBT cho biết sàn có thể bổ sung thêm nhiều cặp giao dịch hơn vào danh sách này trong thời gian tới, dựa trên phản ứng của người dùng.

Hơn nữa, cả người mua và bán crypto đều không phải trả phí đặt lệnh. Đồng thời sàn không đưa ra bất kỳ yêu cầu nào về khối lượng giao dịch hay một số điều kiện như trước đối với người dùng.  

Loại bỏ phí cho các cặp giao dịch stablecoin

Bên cạnh các đồng coin trên, MoonXBT còn cắt giảm chi phí đối với các cặp giao dịch stablecoin trên nền tảng vào đầu tháng 7/2022. 

Sàn giao dịch mở rộng chính sách không tính phí cho các cặp giao dịch stablecoin bao gồm BUSD/USDT, USDC/USDT và DAI/USDT. Theo đó, chính sách có hiệu lực vào ngày 3/8 và kéo dài đến cuối tháng. Tất cả người dùng có thể được hưởng mức phí bằng 0 cho cả lệnh mua và bán với cặp giao dịch có trong danh sách.

moonxbt miễn phí  giao dịch stablecoin
MoonXBT miễn phí cho các cặp giao dịch stablecoin.

Theo quan điểm của MoonXBT, chính sách này giúp đôi bên cùng có lợi, nhằm khuyến khích người dùng giao dịch stablecoin giúp cải thiện tính thanh khoản. Trên thực tế, trung bình stablecoin chiếm hơn 80% tổng khối lượng giao dịch trên các sàn. Do đó, đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và trải nghiệm người dùng. 

MoonXBT tăng cường hỗ trợ thanh khoản 

Một trong những điểm thu hút của MoonXBT đối với phần lớn người dùng đó là hợp đồng thanh khoản. Sản phẩm này của sàn cho phép nhà giao dịch ký quỹ khoản tiền lớn 5,000 USDT với mức đòn bẩy 150x. Trong khi đó, sàn Binance chỉ áp dụng mức ký quỹ tối đa 2,000 USDT với đòn bẩy 20x. Như vậy, MoonXBT mang lại thanh khoản gấp 12.5 lần, có thể tối đa hóa lợi nhuận giao dịch của nhà giao dịch. 

đòn bẩy trên moonxbt
MoonXBT cho phép trader ký quỹ tối đa 5,000 USDT với đòn bẩy 150x.

Ngoài ra, MoonXBT chia sẻ các lệnh giao dịch của nhà đầu tư trên nhiều sàn để tăng cường tính thanh khoản tốt hơn. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro trượt giá. Với việc tích hợp các giải pháp công nghệ tiên tiến, lệnh được chuyển đến các sàn giao dịch khác có thể được thực hiện ngay lập tức. Điều này đảm bảo rằng giao dịch được hoàn thành mà không mất nhiều thời gian. 

Mặt khác, nền tảng này đang làm việc với các nhà cung cấp thanh khoản uy tín hàng đầu nhằm tăng tốc độ xử lý giao dịch trong mili giây.

Tính thanh khoản giúp MoonXBT trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà giao dịch. Bởi vì họ có thể sử dụng một tài sản để phòng ngừa rủi ro, dễ dàng mua thấp và bán cao tùy thuộc vào điều kiện thị trường.

Tính năng xã hội và copy trading nổi bật

Ngoài việc lấy người dùng làm trung tâm, MoonXBT còn được đông đảo cộng đồng crypto biết đến là nền tảng social trading đầu tiên với tính năng copy trading nổi bật và các chương trình hoa hồng hấp dẫn.

Cung cấp môi trường năng động với social trading

MoonXBT là một trong những nền tảng social trading được cộng đồng biết đến khá nhiều. Social trading hay nền tảng giao dịch xã hội mới xuất hiện chưa đầy 12 năm và có xu hướng bùng nổ trong những năm gần đây. Nó được xem như là giải pháp thay thế phổ biến cho phương pháp đầu tư truyền thống. 

Tính năng cộng đồng thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng trên MoonXBT là battle trading (trận chiến giao dịch). Đây là nơi các nhà đầu tư có thể tạo ra các trận đấu riêng tư hoặc mời bạn bè cùng tham gia với mức phí thấp. 

Battle trading diễn ra nhanh chóng giữa các nhà giao dịch chuyên nghiệp trên MoonXBT. Nhà đầu tư có thể tham gia và kiếm thêm lợi nhuận từ nền tảng. Hình thức giao dịch này giúp người dùng dễ dàng giao tiếp và tương tác với nhau thông qua trận đấu. 

Ngoài ra, MoonXBT thường tổ chức các sự kiện battle trading dành cho nhà giao dịch để khuyến khích họ tham gia sử dụng nền tảng và kiếm về lợi nhuận. 

Hình thức đầu tư copy trading

Bên cạnh Battle Trading, copy trading là tính năng social trading quan trọng nhất trên MoonXBT, được tích hợp cả phiên bản web và điện thoại. Copy trading trên MoonXBT phù hợp với nhiều nhà đầu tư, từ người mới tham gia thị trường đến những nhà đầu tư chuyên nghiệp lâu năm. 

tính năng copy trading trên moonxbt
Copy trading là tính năng giao dịch nổi bật trên MoonXBT.

Với MoonXBT, người dùng có thể chọn copy lệnh của nhiều pro-traders cùng lúc với mức đòn bẩy tối đa 150x. Trader nghiên cứu, đánh giá các điều kiện về thị trường, chiến thuật đặt lệnh và mức thua lỗ của các pro-traders từ đó đưa ra quyết định đầu tư của chính mình. Việc follow các nhà giao dịch giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ mang đến nhiều ưu thế và lợi nhuận cho trader. 

Nhờ tiềm năng lợi nhuận mang lại từ copy trading, MoonXBT ngày càng thu hút được sự quan tâm của lượng lớn nhà giao dịch. Nhất là khi copy trading dần trở thành hình thức đầu tư phổ biến trong cộng đồng.

Xem thêm: Tại sao nên chọn copy trade trên sàn giao dịch MoonXBT?

Chương trình hoa hồng hấp dẫn 

Số lượng người dùng của MoonXBT ngày càng tăng lên nhờ vào chương trình hoa hồng hấp dẫn. Nhà đầu tư tham gia nền tảng có thể kiếm được tối đa 50% hoa hồng với tỷ lệ hoàn lại 30% cho người dùng phổ thông. 

Ngoài ra, pro-traders trên MoonXBT có thể kiếm lợi nhuận từ giao dịch và tiền hoa hồng từ người theo dõi của mình. Pro-traders được nhận tối đa 10% lợi nhuận của người theo dõi thông qua các lệnh copy trading.

chương trình dành cho pro trader
MoonXBT có nhiều chương trình đặc biệt dành cho Pro-trader.

 MoonXBT sẽ trả hoa hồng cho các nhà giao dịch ủng hộ lên đến 50% trên phí giao dịch hợp đồng, được phân bổ theo thứ hạng. Bên cạnh đó, sàn cũng triển khai các mức hoa hồng khác nhau cho pro-trader trên nền tảng. 

Bên cạnh đó, MoonXBT phân phối đa dạng các loại phần thưởng bao gồm: phần thưởng khuyến khích mới, phần thưởng đóng góp phí, phần thưởng tham gia cộng đồng,... Kế hoạch phân bổ phần thưởng sẽ dựa trên hiệu quả hoạt động của pro-trader, đóng góp phí giao dịch và một số yếu tố khác. 

Nâng cấp tính bảo mật

Để ưu tiên lợi ích của người dùng lên hàng đầu, MoonXBT liên tục nâng cấp các dịch vụ của sàn nhằm đem đến trải nghiệm chất lượng hơn cho nhà đầu tư. 

Một trong các yếu tố sàn đặc biệt chú ý đến nhằm thu hút số lượng lớn nhà giao dịch đó là vấn đề bảo mật. MoonXBT tăng cường tính bảo mật nền tảng thông qua mối quan hệ hợp tác với các công ty kiểm toán và công nghệ blockchain hàng đầu Fireblocks và Certik.

Bắt tay với Fireblocks, MoonXBT tích hợp giải pháp bảo mật tài sản số, cung cấp công nghệ quản lý an toàn, duy trì quyền kiểm soát các private key của tài khoản người dùng.

Hơn nữa mạng Fireblocks hỗ trợ luân chuyển tài sản kỹ thuật qua lại trên hơn 35 giao thức blockchain, 30 sàn giao dịch với hơn 1,000 token. Từ đó, sàn có thể tận dụng các giải pháp trên để lưu trữ, xử lý tài sản người dùng an toàn hơn và giảm thiểu khả năng bị tấn công mạng. 

Ngoài Fireblocks, sàn giao dịch kết hợp với Certik để hoàn thành quá trình code audit (kiểm tra mã) một cách kỹ lưỡng. Certik được biết đến là công ty nổi tiếng chuyên audit các dự án blockchain và Web3 nói chung. Nền tảng này đã audit cho hơn 2,000 dự án kể từ khi thành lập năm 2018. 

Việc chọn lựa các công ty hàng đầu trong mảng bảo mật blockchain giúp MoonXBT tạo được độ uy tín đối với người dùng. Từ đó, sàn có thể gia tăng thêm độ tin cậy đối với nhà đầu tư khi sử dụng nền tảng. 

Bổ sung thêm dịch vụ OTC mới

Mặc dù ra mắt chưa lâu, MoonXBT trở nên phổ biến với lượng lớn người dùng nhờ việc cung cấp đa dạng dịch vụ, trong đó có OTC. Trong crypto, OTC được dùng để mô tả các giao dịch riêng tư để mua hoặc bán tiền điện tử mà không được thực hiện trên các sàn giao dịch thông thường, không có orderbook công khai. 

Để chuẩn bị cho việc mở rộng thị trường lớn hơn trong tương lai, MoonXBT đã nâng cao dịch vụ OTC của mình bằng cách tích hợp với XanPool. Đây là nền tảng trao đổi fiat-to-crypto có lượng người dùng lớn tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

moonxbt hợp tác với xanpool
MoonXBT hợp tác với XanPool cung cấp dịch vị OTC.

Tích hợp với Xanpool, MoonXBT cho phép người dùng mua crypto với 11 loại tiền pháp định (fiat) bao gồm SGD, HKD, THB, PHP, INR, IDR, VND, MYR, AUD, NZD, KRW. Đồng thời, họ có thể bán tiền mã hóa để đổi lấy 6 loại tiền tệ fiat bao gồm SGD, HKD, PHP, VND, THB, MYR. Trong khi đó, với các loại tiền tệ fiat được liệt kê ở trên, người dùng có thể mua 37 đồng coin/token khác nhau.

Ngoài ra, việc kết hợp với Xanpool giúp MoonXBT trở nên phổ biến hơn trên khắp khu vực Đông Nam Á. Hơn nữa, sàn giao dịch đang có kế hoạch hợp tác với một số nền tảng khác như indacoin, Banxa, để cung cấp dịch vụ OTC cho nhiều người dùng ở thị trường mới nổi như Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Latam.

Bên cạnh đó, MoonXBT cung cấp dịch vụ OTC mới dành riêng cho người dùng Việt Nam thông qua mối quan hệ hợp tác với OTC 365. Sàn hỗ trợ giao dịch song song giữa crypto với VND - tiền tệ fiat của Việt Nam. Điều này cho thấy nỗ lực của MoonXBT nhằm phát triển sâu hơn thị trường Việt Nam. 

moonxbt hợp tác otc365
MoonXBT hợp tác OTC365 cung cấp dịch vụ OTC mới dành riêng cho người dùng Việt Nam.

Tích hợp dịch vụ của OTC 365, MoonXBT cho phép người dùng trao đổi trực tiếp với VND. Đối với việc gửi và rút tiền fiat, dịch vụ OTC hỗ trợ cả thẻ ngân hàng Việt Nam và ví điện tử MOMO. Để giao dịch crypto với VND, người dùng có thể nhập số tiền họ muốn giao dịch bằng VND hoặc USDT. 

Được biết, giao dịch trên nền tảng OTC này không tốn phí. Hơn nữa giá giao dịch dựa trên giá thị trường và sẽ tự động được làm mới sau mỗi 30 giây đúng với tỷ giá hối đoái theo thời gian thực. Nhìn chung, việc hợp tác với OTC 365 và thiết lập thành công kênh thanh toán giữa crypto và VND là một bước quan trọng mang đến nhiều thuận tiện cho người dùng Việt Nam.

Đọc thêm: Sàn giao dịch MoonXBT có an toàn không?

Tổng kết

Tóm lại, MoonXBT là một trong số những sàn giao dịch mới nổi nhưng thu hút được lượng người dùng đáng kể sau thời gian ngắn ra mắt. Với đa dạng dịch vụ crypto, tính bảo mật cao, phí hoa hồng hấp dẫn, sàn giao dịch tạo được uy tín và dần chiếm được mối quan tâm của lượng lớn nhà đầu tư. Nhờ vậy, MoonXBT ngày càng trở nên phổ biến hơn và gia tăng thêm số lượng người dùng. 

Như vậy, trên đây MarginATM đã cùng bạn đọc tìm hiểu về các lý do chính giúp MoonXBT ngày một phổ biến hơn trong cộng đồng. Mong rằng bài viết có thể giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận và hiểu rõ về những tính năng nổi bật của nền tảng này.

Trong quá trình sử dụng sàn nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết hoặc hỏi trực tiếp các admin trong group chat nhé.

Đọc thêm: MoonXBT và tiềm năng phát triển trong kỷ nguyên Web 3.0

RELEVANT SERIES