thumbnail

Tiếp nối với trào lưu chơi game kiếm tiền đang bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian gần đây, chúng ta không thể nào không kể đến MOBOX - một trong những dự án GameFi hàng đầu ở hệ sinh thái Binance Smart Chain

Vào tháng 8 vừa qua, MOBOX đã được chính thức list lên sàn Binance và DappRadar cũng đã thống kê đây là một trong những dự án GameFi có số lượng người chơi nhiều nhất. Hiện tại MOBOX cũng ra ra mắt khá nhiều mini game để người chơi có thể trải nghiệm. Vậy chính xác game MOBOX là gì? Cách chơi cũng như cách sử dụng MOBOX như thế nào?

Hãy cùng MarginATM tìm hiểu chi tiết về game MOBOX cũng như hướng dẫn chơi MOBOX thông qua bài viết sau nha!

MOBOX là gì?

MOBOX là nền tảng GameFi hướng tới cộng đồng được kết hợp ưu điểm của cả hai yếu tố DeFi và NFT. Với cơ chế free-to-play và play-to-earn, cách thức hoạt động của dự án game MOBOX tương đối đơn giản, cho phép người dùng có thể tham gia trải nghiệm miễn phí hệ sinh thái của MOBOX thông qua các mini game nhỏ và nhận lại các phần thưởng là MBOX (token của game).

Dự án game MOBOX

Dự án game MOBOX đã xây dựng cho mình một kế hoạch phát triển lâu dài với các định hướng rõ ràng:

 • Ngắn hạn: Trở thành nền tảng trò chơi cấp 1 trong ngành công nghiệp game blockchain.
 • Trung hạn: Xây dựng tổ chức tự trị phi tập trung (MOBOX DAO) giúp những người chơi nắm giữ token MBOX có thể tham gia vào quá trình xây dựng và phát triển game.
 • Dài hạn: Phát triển MOMOverse - một thế giới metaverse đa nền tảng có hệ sinh thái độc lập và hoàn chỉnh, bên cạnh đó cũng có hệ thống kinh tế khoa học của riêng mình.

Xem thêm: Chi tiết về dự án GameFi MOBOX.

Cơ chế play-to-earn của MOBOX

Nền tảng MOBOX thu hút người dùng thông qua sự kết hợp giữa việc chơi game, sử dụng nhóm thanh khoản, farming và NFT. Người dùng có thể tham gia vào nhiều trò chơi khác nhau trong hệ sinh thái của MOBOX để tối đa hoá lợi nhuận cho mình.

Trong hệ sinh thái MOBOX, bạn có thể cung cấp tính thanh khoản cho game bằng stablecoin (như BUSD hoặc USDT) hoặc bằng các nhóm token do dự án chỉ định. Việc cung cấp thanh khoản này có  thể giúp bạn staking lại được các token MBOX và kiếm lợi nhuận. 

Ngoài ra, bạn còn có thể mua các mystery BOX để bán lại trên marketplace để thu về lợi nhuận hoặc mở ra MOMO (tên gọi nhân vật trong game MOBOX).

Cơ chế hoạt động của dự án game MOBOX

Bạn có thể dùng các nhân vật MOMO này để staking và farming ra token MBOX hoặc tham gia vào các trò chơi trong hệ sinh thái MOBOX để nhận thêm nhiều phần thưởng khác từ game.

Cơ chế play-to-earn của các game MOBOX

Cách tạo tài khoản và kết nối ví với MOBOX

Tạo tài khoản MOBOX

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của MOBOX tại đây.

Bước 2: Tại trang chủ của MOBOX bạn chọn “Register”.

Chọn “Register”

Bước 3: Bạn hãy điền các thông tin sau để tạo tài khoản MOBOX.

 1. Tên tài khoản (viết liền, không dấu)
 2. Email đăng ký tài khoản
 3. Xác nhận Captcha
 4. Chọn để nhận mã code
 5. Nhập mã code
 6. Chọn “Next”
Tạo tài khoản MOBOX

Bước 4: Nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu.

Tạo mật khẩu

Màn hình hiển thị như vậy là bạn đã hoàn tất bước đăng ký tài khoản MOBOX rồi nhé!

Tạo tài khoản MOBOX thành công

Cách kết nối ví với MOBOX

Bước 1: Sau khi đăng ký tài khoản xong, bạn quay lại màn hình chính và chọn “Login” để đăng nhập lại tài khoản của mình nha.

Chọn “Login”

Nhập Email và mật khẩu của tài khoản bạn vừa tạo.

Đăng nhập tài khoản

Bước 2: Khi đăng nhập thành công, bạn chọn vào mục NFT Marketplace để tiền hành kết nối ví của mình với MOBOX.

Vào mục NFT Marketplace

Bước 3: Chọn “Connect Wallet”. MOBOX có hỗ trợ cho bạn khá nhiều loại ví khác nhau để kết nối, ở đây mình sẽ sử dụng ví MetaMask nha.

Chọn “Connect Wallet”

Bước 4: Chọn “MetaMask” và tiến hành xác nhận liên kết ví.

Chọn “MetaMask”
Xác nhận ở ví MetaMask

Khi màn hình hiển thị địa chỉ ví như thế này là bạn đã liên kết ví với MOBOX thành công rồi nhé.

Liên kết ví thành công

Các loại game trên MOBOX

Mobox là một nền tảng game kết hợp giữa yield farming (tạo lợi nhuận bằng cách cung cấp tính thanh khoản) và farming NFT để tạo ra một hệ sinh thái free to play, play to earn. Các tính năng chính của dự án gồm Yield Farming, NFT và Marketplace. Trong đó, có 4 loại game chính mà bạn có thể tham gia là:

 • MOMO: Farmer
 • MOMO: Token Master.
 • MOMO: Block Brawl.
 • Trade Action.
Tổng quan về các game MOBOX

MOMO Farmer

MOMO Farmer là một thể loại game khá đơn giản tuy nhiên với tựa game này bạn sẽ cần bỏ ra một số vốn nhất định mới có thể bắt đầu chơi được. Trong MOMO Farmer, bạn cần chuẩn bị cho mình những nhân vật MOMO, những MOMO này có thể mua được trực tiếp trên marketplace của game hoặc được mở ra từ các BOX trong game.

Các MOMO này sẽ có những thuộc tính và chỉ số đào khác nhau, những MOMO có chỉ số càng cao sẽ có thể giúp bạn đào ra nhiều token MBOX hơn trong một thời gian nhất định.

Bạn mua MOMO trực tiếp trên marketplace của game tuỳ theo sở thích cũng như khả năng đầu tư của mình.

Mua MOMO trên marketplace của game

Hoặc có thể mua BOX để mở ra MOMO ngẫu nhiên.

Mua BOX để mở MOMO ngẫu nhiên

Tuỳ vào chỉ số đào mà MOMO sẽ có những mức giá khác nhau. Ở thời điểm hiện tại, với một đội có tổng 1000 chỉ số đào sẽ có thể đào ra được hơn 8 MBOX một ngày.

Chỉ số đào của MOMO

MOMO Token Master

Trong game MOMO Token Master, bạn sẽ được tặng 3 MOMO miễn phí để có thể bắt đầu trò chơi. Những MOMO này sẽ có những chỉ số máu và sức mạnh khác nhau, bạn chỉ cần lựa chọn các MOMO của mình sao cho thuộc tính chiến đấu càng cao càng tốt để tham gia chiến đấu với những người chơi khác.

3 MOMO miễn phí của game

Đây là nơi bạn có thể tham gia chiến đấu miễn phí và nhận về các phần thưởng là các đồng vàng trong game.

Tham gia chiến đấu với những người chơi khác
Nhận phần thưởng khi chiến thắng

Trong mỗi mùa của MOMO Token Master, top 500 người tích được đồng vàng nhiều nhất sẽ nhận được thêm các phần thưởng khác của game, bao gồm cả token MBOX.

Bảng xếp hạng của MOMO Token Master

Ngoài ra, bạn còn có thể chiến đấu trực tiếp với những người chơi khác và nhận phần thưởng là token MBOX sau mỗi trận thắng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn 0.1 MBOX/trận để tham gia vào trận đấu này đấy nha.

Chiến đấu trực tiếp với người chơi khác

MOMO Block Brawler

Tương tự như MOMO Token Master, khi vào game MOMO Block Brawler bạn sẽ được tặng 1 con tướng miễn phí.

Tướng miễn phí của MOMO Block Brawler

Bạn sẽ cần phải trang bị những skill cần thiết cho tướng của mình để có thể tham gia chiến đấu với đối thủ và nhận về các phần thưởng trong game.

Trang bị skill cho tướng
Chiến đấu với người chơi khác

Với mỗi trận chiến thắng trong MOMO Block Brawler, bạn sẽ cộng thêm điểm xếp hạng. Tương tự như MOMO Token Master, sau mỗi mùa top 300 người chơi có xếp hạng cao nhất sẽ nhận được các phần thưởng hấp dẫn từ trò chơi.

Nhận phần thưởng khi chiến thắng
Bảng xếp hạng của MOMO Block Brawler

Trade Action

Trade Action là một tựa game khá mới trên thị trường hiện nay. Trò chơi này mô phỏng 1 thị trường crypto thu nhỏ, trong đó người chơi sẽ có thể tham gia mua bán, giao dịch, dự đoán thị trường như một nhà đầu tư thực thụ mà không cần bỏ ra bất kỳ chi phí nào.

Hiện nay trong Trade Action gồm có 3 tựa game nhỏ là:

 • SimpleTrade: Người chơi sẽ được cung cấp 1 triệu đô để có thể mua bán, giao dịch các token có trên hệ thống của Simple Trade và cố gắng mang về lợi nhuận nhiều nhất có thể.
 • LeverageMania: Đây là nơi bạn có thể thực hiện các giao dịch long/short và được sử dụng đòn bẩy lên đến 100 - 1000x.
 • Bull vs Bear: Bạn sẽ tham gia dự đoán giá của Bitcoin tăng hoặc giảm trong vòng 120s tiếp theo.

Với các trò chơi này, Top những người thu được nhiều lợi nhuận nhất sẽ nhận được phần thưởng là token MBOX từ Trade Action. Vì hiện tại hệ thống của game đang được bảo trì, MarginATM sẽ cập nhật cho bạn thông tin cụ thể của Trade Action sau nhé.

Các mini game thuộc Trade Action

Xem thêm: Cách chơi game Metamon kiếm tiền cho người mới từ A-Z.

Tổng kết

Có thể thấy MOBOX là một tổ hợp của sàn DEX và CEX nhưng lại phát triển theo định hướng về game giúp cho dự án này dễ dàng tiếp cận đến người dùng. Bên cạnh đó, MOBOX còn có thể giúp bạn kiếm thêm được thu nhập chỉ với số vốn 0 đồng, do đó đây là một dự án game khá thú vị và tiềm năng để bạn có thể tìm hiểu và trải nghiệm trong thời gian này.

Vậy là mình đã giới thiệu xong về dự án game MOBOX cũng như cách thức chơi để kiếm tiền từ tựa game này rồi. Nếu bạn có thắc mắc gì thì đừng ngừng ngại để lại bình luận bên dưới nhé! Đội ngũ MarginATM sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

0
0
icon0
iconicon