Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Top 15 dự án để làm Airdrop Crypto trong 2024 (Đã cập nhật)

Phần lớn các dự án crypto hiện nay đều chọn airdrop như một cách marketing để ra mắt token và thu hút người dùng. Vậy trong năm 2024, đâu là những dự án crypto tiềm năng để làm airdrop?
Avatar
Vy Bùi
Published Mar 26 2024
Updated Jun 28 2024
17 min read
top 7 dự án crypto làm airdrop

Một số đợt airdrop nổi tiếng không thể không nhắc đến như Uniswap, Aptos, Optimism, Arbitrum, Celestia, Blur… với tổng giá trị airdrop có thể lên đến hàng tỷ USD.

Bài viết này sẽ cung cấp 15 dự án crypto có tiềm năng airdrop cho người dùng và các tip để tăng khả năng đủ điều kiện nhận airdrop.

advertising

15 dự án crypto tiềm năng để làm airdrop

Lưu ý: Những thông tin trong bài viết chỉ nhằm mục đích tham khảo và không được coi là lời khuyên đầu tư. Bản thân người dùng cần xem xét kỹ trước khi xuống tiền, đặc biệt KHÔNG sử dụng ví chính để sử dụng sản phẩm.

1. Elixir

Trang web Elixir: https://www.elixir.xyz

Elixir là blockchain được xây dựng theo thiết kế modular, cung cấp cơ sở hạ tầng tập trung vào việc tăng cường thanh khoản trên các giao thức và sàn orderbook DEX, mang lại trải nghiệm tối ưu như giao dịch trên sàn CEX.

Elixir đã huy động được 17.6 triệu USD cùng mức định giá 800 triệu USD từ các nhà đầu tư như Arthur Hayes, Mysten labs và Amber Group. 

Dự án cũng đã xác nhận sẽ ra mắt token ELX trong tương lai, bên cạnh đó còn khởi chạy chương trình “Apothecary Point” cho phép người dùng gửi tài sản và kiếm điểm. Theo dự đoán, số điểm này có thể quy đổi thành token khi dự án chính thức mainnet (dự kiến là tháng 8/2024). Vì vậy đây sẽ là một dự án tiềm năng để làm airdrop. 

làm airdrop elixir
Trang chủ website Elixir.

Theo quan điểm cá nhân, bạn nên sử dụng số vốn ít nhất 100 USD để tăng cơ hội nhận airdrop (vì dự án tập trung vào tính thanh khoản). Để làm airdrop Elixir, bạn có thể:

 • Dùng ETH để mint elxETH trên mạng Ethereum, sau đó mở khóa Mystic chest để được tăng 50% điểm kiếm được.
 • Dùng USDC để cung cấp thanh khoản trên mạng Arbitrum hoặc Sui. Bạn cũng có thể cung cấp thanh khoản vào pool Quantum để có cơ hội nhận airdrop từ cả Quantum và Elixir.
 • Gửi tiền vào các giao thức, sàn DEX tích hợp blockchain Elixir như Vertex, RabbitX, Bluefin, HyperLiquid, dYdX V4, Hyperliquid…
 • Mời bạn mới tham gia Elixir bằng link ref.
 • Tham gia Discord dự án.
 • Chạy node và trở thành validator trên mạng Elixir testnet (cách này yêu cầu vốn cao và đầu tư thiết bị chạy node, tuy nhiên điểm nhận được và tỷ lệ nhận airdrop cũng sẽ cao hơn). 

2. Berachain V2

Trang web Berachain: https://www.berachain.com

Berachain là blockchain layer 1 xây dựng dựa trên Cosmos SDK và sử dụng cơ chế đồng thuận ngăn chặn tấn công sybil mới, gọi là Proof of Liquidity (PoL).

Berachain vừa cho ra mắt bản cập nhật testnet Berachain V2 (còn gọi là Berachain Bartio), đồng thời giới thiệu BeaconKit, một bộ cơ chế giúp tối ưu khả năng tương thích EVM và đồng thuận của mạng.

Dự án đã thành công gọi vốn được 142 triệu USD qua 2 vòng, dưới sự đầu tư của nhiều quỹ lớn như Polychain Capital, Framwork Ventures, Brevan Howard Digital… 

làm airdrop berachain v2
Trang chủ website Berachain.

Đặc biệt là làm testnet trên Berachain không cần phải bỏ vốn nhiều như Elixir, do đó sẽ dễ làm hơn cho những bạn có số vốn hạn chế. Chỉ cần khoảng 0.01 ETH trên mạng Ethereum để yêu cầu faucet token.

Để làm airdrop Berachain Bartio, bạn có thể:

 • Thêm mạng Berachain Bartio vào ví MetaMask và yêu cầu faucet.
 • Swap token stgUSDC và cung cấp thanh khoản để nhận token BGT.
 • Mint hoặc redeem stablecoin HONEY.
 • Vay hoặc cho vay từ token HONEY vừa mint.
 • Dùng token BGT để ủy quyền cho các validator.
 • Giao dịch perp. 

3. Karak

Trang web Karak: https://karak.network

Karak là blockchain layer 2 tập trung vào mảng restaking trên Ethereum, nhằm tái sử dụng ETH để cung cấp bảo mật cho các dự án khác, đồng thời tích hợp Celestia như lớp DA (data availability). Karak đã huy động được 48 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A vào tháng 2/2024, với mức định giá 1 tỷ USD. 

Karak đã ra mắt chương trình điểm thưởng XP tương tự như EigenLayer (dự án restaking tiên phong trên thị trường). Vì vậy, việc Karak airdrop cho người dùng trong tương lai là điều gần như chắc chắn.

làm airdrop karak
Trang chủ website Karak.

Để làm airdrop Karak, bạn có thể:

 • Sử dụng Karak Bridge để chuyển (bridge) tài sản từ Ethereum sang Karak.
 • Restake tài sản trên Karak (nhập code “TEbjO” để bắt đầu tham gia app của Karak). Bằng cách này, bạn có thể chọn stake token trực tiếp trên Karak, hoặc thông qua các giao thức LRT được tích hợp trên Karak để nhận được điểm từ cả hai dự án.
 • Một số tài sản có thể restake bao gồm stablecoin (USDe, Frax, USDC, USDT, DAI), Bitcoin, token LST (rswETH, frxETH, stETH…), token LRT (eETH, uniETH, swETH, wETH…) và các token PT/YT trên Pendle.
 • Mời bạn mới tham gia Karak bằng code trong phần Portfolio.

4. Symbiotic

Trang web Symbiotic: https://symbiosis.finance

Symbiotic là dự án restaking khác trên mạng Ethereum. Dự án đã huy động được 5.8 triệu USD với sự đầu tư của Paradigm và Lido. 

Mặc dù “sinh sau đẻ muộn”, hệ sinh thái của Symbiotic đã tương đối rộng lớn với sự góp mặt của những cái tên như Ethena, LayerZero, Hyperlane, Aizel Network…

Hơn nữa, Mainnet vào ngày 12/06, Symbiotic đã nhanh chóng đạt 200 triệu TVL chỉ 2 ngày sau đó, đây là thành tích mà Karak phải mất 10 ngày và EigenLayer phải mất 2 tháng mới đạt được.

Vì vậy, những người săn airdrop hệ restaking đang bắt đầu chuyển hướng sang Symbiotic, bên cạnh EigenLayer và Karak.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn săn airdrop dự án Symbiotic

làm airdrop symbiotic
Trang chủ website Symbiotic.

5. Puffer Finance

Trang web của Puffer: https://www.puffer.fi

Puffer Finance là giao thức Liquid Restaking (LRP) được xây dựng trên hệ sinh thái của EigenLayer, cho phép các node validator trên Ethereum sử dụng các liquid token để restake, sau đó nhận về liquid restaking token (gọi là native LRT hay nLRT) nhằm gia tăng tỷ suất lợi nhuận.

Tính đến hiện tại (ngày 19/06/2024), Puffer đã huy động được 23.5 triệu USD với định giá 200 triệu USD. TVL của Puffer cũng đang ở mức 1.73 tỷ USD, cho thấy sức hút mạnh mẽ của dự án này.

làm airdrop puffer finance
Trang chủ website Puffer.

Stake ETH trên Puffer không chỉ nhận được điểm của Puffer và EigenLayer, mà còn rất nhiều dự án khác đang hợp tác với Puffer.

puffer points
Rất nhiều dự án hợp tác với Puffer.

Để làm airdrop Puffer Finance, bạn có thể:

 • Stake ETH, stETH hoặc wstETH để nhận pufETH và điểm Puffer.
 • Dùng pufETH để cung cấp thanh khoản trên các dApp tích hợp Puffer như Curve Finance, Pendle, Balancer, Aura, Pencils, Zircuit, Karak…
 • Mình khuyến khích bạn cung cấp thanh khoản pufETH trên Zircuit (sẽ nói ở bên dưới) để nhận được điểm từ cả 2 dự án, giúp tối ưu hiệu quả sử dụng vốn hơn.
 • Chạy node trên Puffer, tuy nhiên cách này cũng sẽ yêu cầu vốn cao hơn, vì cần stake một lượng ETH để trở thành validator và đầu tư phần mềm, phần cứng để vận hành node. Đổi lại, giá trị airdrop nhận được cũng sẽ cao hơn.

6. Zora

Trang web của Zora: https://zora.co

Zora là nền tảng NFT Marketplace cho phép người dùng tạo và mua bán các tài sản NFT. Tuy nhiên, Zora không chỉ đơn thuần là sàn giao dịch NFT, mà còn cung cấp các công cụ giúp bất cứ ai cũng có thể bắt đầu xây dựng những tác phẩm độc đáo của mình trên nền tảng. 

Tính đến hiện tại, Zora đã huy động được 60 triệu USD, với định giá 600 triệu USD và được đầu tư bởi Coinbase Ventures, Paradigm. Dự án vẫn chưa ra token và chưa có bất kỳ thông tin nào. Do đó, việc săn airdrop Zora cũng tương đối tiềm năng và đáng để thử.

làm airdrop zora
Trang chủ website Zora.

Một số việc có thể làm để săn airdrop Zora: 

 • Mint NFT. Bạn có thể tìm NFT có giá rẻ và trên mạng Base để mint, vì phí giao dịch mạng lưới này cũng khá re. Ví dụ như Berachain NFT, Base "Onchain Summer" NFT. Cả 2 NFT này trên Zora chỉ mất khoảng 0.000777 ETH/NFT để mint.
 • Sử dụng Bridge Testnet của Zora. 

7. Zircuit

Trang web của Zircuit: https://www.zircuit.com

Zircuit là dự án layer 2 sử dụng công nghệ ZK-rollup, tương thích hoàn toàn với máy ảo Ethereum. Đây cũng là dự án zkEVM đầu tiên xây dựng trên Optimism Bedrock, một công nghệ phát triển rollup phổ biến của Optimism.

Zircuit cũng tập trung vào việc cung cấp các giải pháp restaking và liquid restaking, cho phép người dùng stake ETH và các liquid staking token như stETH, ezETH, rswETH, rsETH, lsETH để nhận APR và điểm Zircuit.

Ngày 11/06/2024 vừa qua, Zircuit thông báo được đầu tư bởi Binance Labs, tuy nhiên số tiền gọi vốn không được tiết lộ. Tính đến hiện tại (ngày 19/06/2024), TVL của Zircuit đã đạt hơn 3.3 tỷ USD, cùng với hệ sinh thái rộng lớn bao gồm những cái tên như Ambient Finance, Ethena, Kelp, Stakestone, ZeroLend…

website zircuit
Trang chủ website Zircuit.

Để làm airdrop Zircuit, bạn có thể:

 • Stake ETH vào các dự án liquid restaking như Renzo, ether.fi, Swell… để nhận liquid restaking token (LRT) như ezETH, weETH, rswETH…
 • Sử dụng các token vừa nhận được để stake trên Zircuit.
 • Tham gia OG Zircuit, làm nhiệm vụ để kiếm thêm điểm.

Khi stake trên Zircuit, bạn sẽ nhận được phẩn thưởng từ staking APR và restaking APR, điểm Eigenlayer, điểm LRT và điểm Zircuit. Có thể thấy rằng đây là cơ hội tối ưu cả về lợi nhuận APR lẫn airdrop từ nhiều dự án.

8. Sanctum

Trang web của Sanctum: https://www.sanctum.so

Sanctum là là dự án AMM DEX dành riêng cho những tài sản LST trên mạng lưới Solana. Sanctum tạo một pool chứa nhiều loại tài sản LST gọi là Infinity Pool, cho phép người dùng gửi token và nhận về token tên INF. Việc nắm giữ INF sẽ mang lại lợi nhuận APY cho người gửi token.

Tính đến hiện tại (ngày 19/06/2024), Sanctum đã gọi vốn thành công 6.1 triệu USD, với sự đầu tư của các quỹ như Dragonfly Capital, Solana Ventures, Sequoia Capital, Jump Capital… TVL của nền tảng cũng đang ở mức hơn 770 triệu USD. 

làm airdrop sanctum
Trang chủ website Sanctum.

Hiện tại Sanctum đã kết thúc chương trình tính điểm. Tuy nhiên, bạn có thể kiếm suất mint whitelist NFT Pathfinder, bộ NFT của Sanctum. Vì khả năng cao Pathfinder sẽ có airdrop của Sanctum.

Để có suất whitelist, cần phải nắm giữ token pathSOL trong thời gian dài. Dự án sẽ tính điểm bằng cách lấy số pathSOL nhân với số ngày nắm giữ. Nên ai có ít vốn cũng có thể cạnh tranh với người nhiều vốn bằng cách giữ lâu hơn.

Để có pathSOL, bạn có thể lên Jupiter để swap từ SOL sang pathSOL.

9. Ambient

Trang web Ambient Finance: https://ambient.finance

Ambient là sàn DEX sử dụng cơ chế AMM trên blockchain Ethereum. Ambient cung cấp các tính năng như swap token thông thường, swap token theo mức giá mong muốn (limit), cung cấp thanh khoản.

Đối với việc cung cấp thanh khoản trên Ambient, người dùng có hai lựa chọn:

 • Cung cấp thanh khoản tập trung (CLMM - Concentrated Liquidity Market Maker), giúp tối ưu hóa nguồn thanh khoản, giảm thiểu rủi ro và nhận APR cao.
 • Cung cấp thanh khoản trên toàn bộ phạm vi giá, cho phép người dùng nhận phần thưởng ở bất kỳ mức giá nào, nhưng lợi nhuận APR thấp hơn.
làm airdrop ambient
Trang chủ website Ambient Finance.

Hiện Ambient đã ra mắt hệ thống điểm thưởng XP Point cho người dùng trên nền tảng. Hơn nữa, ngày 23/03 vừa ra, Blast còn thông báo sẽ phân phối 465,000 điểm Blast Gold cho người dùng Ambient.

Vì vậy, việc làm airdrop trên Ambient được xem là “một mũi tên trúng hai con nhạn”, mang lại cho người dùng cơ hội nhận airdrop trên cả hai nền tảng Ambient và Blast.

10. Scroll

Trang web Scroll: https://scroll.io

Scroll là blockchain layer 2 sử dụng công nghệ zkEVM và có khả năng tương thích với EVM. Cho đến thời điểm hiện tại, Scroll đã huy động được 80 triệu USD sau hai vòng gọi vốn, với mức định giá khoảng 1.8 tỷ USD.

Theo dữ liệu từ DefiLlama, hiện TVL của Scroll là 52.18 triệu USD, với khối lượng giao dịch 24 giờ qua khoảng 20.07 triệu USD (ngày 24/03/2024).

Tuy nhiên, layer 2 này vẫn chưa ra mắt token. Vì vậy mà nhiều người cho rằng dự án sẽ airdrop token cho người dùng sớm trên hệ, tương tự như cách làm của Arbitrum và Optimism trước đó.

Để cày airdrop trên Scroll, bạn có thể sử dụng bridge, mint NFT, tham gia Scroll Guild, hoặc sử dụng các dApp có mặt trên Scroll như Izumi Finance, Ambient, LI.FI…

làm airdrop bridge scroll
Bridge tài sản sang mạng Scroll

11. Jupiter

Trang web Jupiter: https://jup.ag

Jupiter là nền tảng tổng hợp và cung cấp thanh khoản (liquidity aggregator) phổ biến trên blockchain Solana. Theo đó, người dùng trên Jupiter sẽ được cung cấp lộ trình tối ưu về giá token và phí giao dịch khi swap token.

Trước đó, Jupiter đã công bố sẽ dành riêng 10 tỷ JUP, tương đương 40% tổng cung token, để airdrop cho người dùng sớm qua bốn giai đoạn khác nhau. Ở chặng đầu tiên, Jupiter đã airdrop 1 tỷ JUP cho 955,000 ví từng tham gia giao dịch tối thiểu 1,000 USD trên DEX trước thời hạn snapshot 02/11/2023.

làm airdrop jupiter
Tính năng Swap trên Jupiter

Hiện Jupiter vẫn còn ba đợt airdrop. Do đó, bạn có thể cày airdrop Jupiter bằng cách tương tác với các tính năng trên nền tảng thường xuyên, bao gồm stake hoặc hold token JUP, swap token, giao dịch vĩnh cửu (perp), sử dụng chiến lược DCA, bridge tài sản…

12. Meteora

Trang web Meteora: https://www.meteora.ag

Meteora là giao thức tập trung vào việc tối ưu nguồn thanh khoản trên Solana. Trước đây, Meteora có tên là Mercurial, một trong những DEX hàng đầu trên Solana.

Tuy nhiên, sau sự kiện sụp đổ của FTX thì dự án đổi tên thành Meteora với token MET, đồng thời chuyển hướng phát triển sản phẩm.

Đây cũng là dự án được phát triển bởi đội ngũ của Jupiter, do đó token JUP được tận dụng tối đa trong các pool trên nền tảng này.

làm airdrop meteora
Các pool trên Meteora

Để làm airdrop Jupiter, bạn có thể sử dụng các tính năng trên nền tảng như:

 • Dynamic vaults: Các tài sản trong vault sẽ tự cân bằng mỗi phút qua 10 giao thức cho vay để tìm kiếm lợi suất an toàn và tối ưu.
 • Dynamic AMMs với các pool được tùy chỉnh cho nhiều mục đích sử dụng, bao gồm LM-free LST, stablecoins…
 • Farming pool cho phép stake LP token để nhận phần thưởng khai thác thanh khoản.
 • DLMM cho phép cung cấp thanh khoản và nhận phần thưởng là phí giao dịch trong pool. Đây là cơ chế AMM với thanh khoản tập trung dựa trên mô hình liquidity book của Trader Joe.

Ngoài ra, Discord của dự án cũng đã thông báo về việc sẽ thưởng điểm (point) cho người dùng tham gia vào các pool như Dynamic Pool, DLMM và Multi-token Pool. Nhiều người tin rằng khả năng cao số point này sẽ được quy đổi thành token MET.

cày airdrop meteora point
Thông tin về cách phân phối điểm (point) của Meteora

13. LayerZero

Trang web LayerZero: https://layerzero.network

LayerZero là giao thức cross-chain messaging phổ biến trên thị trường, cung cấp cơ sở hạ tầng hỗ trợ khả năng tương tác đa chuỗi (omni-chain) cho các dApp khác, thường là cross-chain bridge.

Trong một bài phỏng vấn, LayerZero xác nhận sẽ ra mắt token vào nửa đầu năm 2024. Do đó, nhiều người xem đây là một dự án tiềm năng để làm airdrop.

Để làm airdrop trên LayerZero, bạn có thể sử dụng các dApp được xây dựng và hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng của nó, ví dụ như Stargate Finance, Aptos Bridge, Radiant Capital, Layer3, Conflux…

Tham khảo danh sách dApp trong hệ sinh thái LayerZero tại đây.

cày airdrop hệ sinh thái layerzero
Hệ sinh thái của LayerZero. Nguồn: CryptoRank

14. Marginfi

Trang web Marginfi: https://www.marginfi.com

Marginfi là giao thức cho vay (lending) trên blockchain Solana, cung cấp cho người dùng các lựa chọn cho vay thế chấp vượt mức (over-collateralized). Bên cạnh đó, người dùng có thể swap hoặc bridge tài sản trên Marginfi.

Tham gia vào xu hướng “cày điểm” đang phổ biến gần đây, Marginfi sử dụng hệ thống điểm thưởng mrgn nhằm thu hút người dùng tương tác trên nền tảng. Vì vậy, Marginfi cũng là một dự án “tiềm năng” để làm airdrop trong thời gian sắp tới.

Để cày airdrop trên Marginfi, bạn có thể gửi token để cho vay, vay token khác, stake, bridge token, giới thiệu người dùng mới.

cày airdrop marginfi
Tính năng cho vay trên Marginfi

15. EigenLayer

Trang web EigenLayer: https://www.eigenlayer.xyz

EigenLayer là giao thức restaking đầu tiên trên Ethereum, cho phép tái sử dụng ETH trên lớp đồng thuận (consensus layer). Đây cũng là dự án giới thiệu khái niệm restaking trong thị trường crypto.

Với EigenLayer, người dùng có thể tiếp tục sử dụng ETH đã stake theo cách truyền thống hoặc thông qua các dự án liquid staking (LST) để restake trên smart contract của EigenLayer và kiếm thêm phần thưởng.

cày airdrop eigenlayer
Tổng giá trị bị khóa (TVL) của EigenLayer tăng tưởng mạnh trong hơn một tháng. Nguồn: DefiLlama

Hiện TVL của EigenLayer chứng kiến mức tăng trưởng đáng chú ý chỉ trong hơn một tháng, từ 2.1 tỷ USD (ngày 10/02/2024) lên mức 10.892 tỷ USD (ngày 24/03/2024), theo dữ liệu từ DefiLlama tại đây.

Để cày airdrop EigenLayer, bạn có thể stake trực tiếp trên EigenLayer hoặc thông qua giao thức liquid restaking như Renzo, Puffer Finance, Kelp DAO…