thumbnail

Công nghệ Web3 đang trở thành xu hướng bùng nổ cho thế hệ Internet tiếp theo. Cải tiến này ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tiên phong là mảng blockchain và crypto. Nhất là khi tiền mã hóa dần trở nên phổ biến hơn trên toàn cầu, các công ty càng tập trung tích hợp xu hướng công nghệ mới nổi để gia tăng nhận diện và phát triển.

Đặc biệt là những nền tảng giao dịch, công cụ không thể thiếu dành cho lượng người dùng khổng lồ trong lĩnh vực này. Bên cạnh các sàn giao dịch kỳ cựu như Binance, Coinbase,... MoonXBT đang tích cực phát huy tiềm năng và mở rộng chiến lược đổi mới sản phẩm để mang Web3 đến gần hơn với hàng triệu người dùng.

Vậy sàn giao dịch này có điểm gì thu hút nhà giao dịch và có tiềm năng nào để tiếp tục phát triển trong kỷ nguyên Web3? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Crypto và tính năng xã hội trong kỷ nguyên Web3

Tài sản kỹ thuật số ngày càng thu hút được mối quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư và nhiều công ty lớn trên thế giới. Crypto dần trở thành xu hướng chủ đạo, giúp định hình lại hệ sinh thái tài chính toàn cầu. Trong khi đó, công nghệ Web3 có xu hướng bùng nổ khi cung cấp cánh cổng vào thế giới tiền mã hóa và metaverse cho các công ty Internet thế hệ tiếp theo.

làn sóng công nghệ bùng nổ
Làn sóng công nghệ Web3 bùng nổ mở ra kỷ nguyên mới cho Crypto.

Trong kỷ nguyên Web 3.0, giới chuyên gia nhận định rằng hai tính năng sẽ nổi bật bao gồm sự bùng nổ của thế giới tiền mã hóa và “làn sóng xã hội” được ứng dụng trong lĩnh vực này.

Trong khi Web2 khuyến khích người dùng trở thành người sáng tạo nội dung, các chuyên cho rằng thế giới hiện tại đang trong làn sóng thứ 3, còn gọi là “làn sóng xã hội” của Internet. Nhiều công ty đang cố gắng xây dựng ứng dụng xã hội của họ để cách mạng hóa chiến lược marketing của mình. 

Xem xét những cơ sở trên, có một số sàn giao dịch crypto ngày càng nổi lên với các tính năng nổi bật. Trong đó, MoonXBT là một trong những nền tảng giao dịch sinh sau đẻ muộn, song thu hút được lượng người dùng đáng kể với hai điểm mạnh chính. Đó là chiến lược đổi mới sản phẩm và tính năng social trading và một số tính năng xã hội khác. Điều này sẽ là tiềm năng thúc đẩy sự phát triển của sàn giao dịch trong kỷ nguyên Web 3.0.

MoonXBT với các tính năng xã hội

Để hòa nhập và bắt kịp với xu hướng công nghệ mới nổi, MoonXBT cho ra mắt nhiều tính năng xã hội và một số công cụ hữu ích mở ra cánh cổng bước vào thế giới Web3 cho người dùng.

Đồng thời sàn giao dịch thu hút thêm nhiều KOLs trong giới crypto nhờ tính năng xã hội. Những người này là cầu nối quan trọng kết nối với người dùng với các dự án Web3. Điều này giúp thúc đẩy sự phát triển của kỷ nguyên Web3 trong thời gian tới.

Nhiều sàn giao dịch đang cạnh tranh nhau thông qua việc tích hợp tính năng social trading (giao dịch xã hội) vào nền tảng. Bằng cách này họ có thể thu hút thêm nhiều nhà đầu tư bán lẻ sử dụng dịch vụ của mình.

social trading trên moonxbt
Tính năng social trading trên MoonXBT.

Trên thực tế, một số nền tảng social trading đang dần cạnh tranh với các công ty môi giới lớn như Robinhood bằng việc tích hợp phương tiện truyền thông để nhiều người chú ý đến hơn.

Ngoài crypto và chứng khoán, sức mạnh của yếu tố social trading thể hiện rõ trong lĩnh vực NFT. Nhiều nhà giao dịch chủ yếu nhận được tín hiệu từ nền tảng mạng xã hội phổ biến, đó là Twitter.

Nắm bắt được xu hướng này, sàn MoonXBT cho ra mắt tính năng social trading trên nền tảng và các công cụ xã hội giúp người dùng tiếp cận với Web3 một cách thuận tiện.

Social trading là một trong những tính năng quan trọng đối với MoonXBT bởi ba lý do bao gồm:

  • Lợi ích đáng kể của copy trading (giao dịch sao chép).
  • Tăng nhu cầu giao dịch trên nền tảng qua việc tương tác xã hội.
  • Tăng cường tương tác cộng đồng trader.

Về cơ bản, sàn MoonXBT cung cấp dịch vụ copy trading an toàn với các nhà giao dịch chuyên nghiệp để người dùng dễ theo dõi. Từ đó, trader có thể lựa chọn nhà giao dịch yêu thích dựa trên các tiêu chí khác nhau như tỷ lệ thắng, tổng khối lượng giao dịch, ROR,... 

Đọc thêm Hướng dẫn giao dịch copy trade trên MoonXBT.

Bên cạnh đó, MoonXBT cũng cung cấp cho các nhà giao dịch nhiều công cụ hữu ích thông qua tương tác xã hội. Có thể kể đến như các diễn đàn giao dịch trong ứng dụng, hay battle trading (trận chiến giao dịch), tính năng giúp các trader cạnh tranh với nhau để nâng cao kỹ năng giao dịch của họ.

công cụ trading moonxbt
MoonXBT cung cấp cho nhà giao dịch nhiều công cụ hữu ích thông qua tương tác xã hội.

Thông qua social trading, nền tảng này đã thu hút hơn 100 nghìn người dùng tải xuống ứng dụng trên cửa hàng Google Play. Hiện tại MoonXBT có hơn 200 triệu USDT khối lượng giao dịch hàng ngày với lượng người dùng trải khắp thế giới như Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực Mỹ Latinh.

Trên thực tế, sàn giao dịch cung cấp mức chiết khấu hoa hồng 30% cho người giới thiệu và 50% cho chương trình Pro-trader trên nền tảng.

Nhờ đó, vào hồi tháng 9, MoonXBT lọt vào danh sách 12 sàn giao dịch cung cấp tính năng copy trading tốt nhất năm 2022. Danh sách này được đánh giá bởi Bybit (tại đây), sàn giao dịch crypto xếp thứ 8 trong bảng xếp hạng các nền tảng giao dịch trên thế giới.  

Chiến lược đổi mới sản phẩm của MoonXBT

Nhìn chung, MoonXBT thường ra mắt các sản phẩm giao dịch dễ tiếp cận, thân thiện với người dùng và ưu tiên tính thanh khoản trên nền tảng. Các dịch vụ có thể kể đến như hợp đồng thanh khoản, hợp đồng quyền chọn (warrant option), hợp đồng tương lai vĩnh cửu,...

Hợp đồng thanh khoản

Hợp đồng thanh khoản của MoonXBT thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà giao dịch crypto. Loại hợp đồng này cho phép các nhà đầu tư ký quỹ tối đa 5,000 USDT với đòn bẩy 150x. Cả hai con số này đều lớn hơn nhiều so với sàn giao dịch Binance, với mức ký quỹ 2,000 USDT và đòn bẩy 20x. 

Ngoài ra, loại hợp đồng này còn cung cấp tính thanh khoản để xử lý các lệnh giao dịch trong mili giây. MoonXBT chia sẻ lệnh giao dịch của nhà đầu tư trên nhiều sàn để thu hút tính thanh khoản của thị trường tốt hơn. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro trượt giá.

Hợp đồng quyền chọn (warrant option)

Bên cạnh hợp đồng thanh khoản, MoonXBT còn cung cấp cho nhà giao dịch sản phẩm dễ dàng tiếp cận được đó là hợp đồng quyền chọn. 

Đây là sản phẩm phái sinh tiền mã hóa của MoonXBT. Nó bắt nguồn từ quyền chọn kiểu Mỹ, nhưng có thiết kế đơn giản hóa và mang đến trải nghiệm giao dịch hợp lý cho nhà giao dịch. Thông thưởng, khoản lỗ tối đa của người nắm giữ quyền chọn là chi phí mua quyền chọn, tức là phí bảo hiểm. Và MoonXBT có mức phí bảo hiểm thấp hơn nhiều so với các nền tảng khác trong ngành.

hợp đồng quyền chọn moonxbt
Hợp đồng quyền chọn trên MoonXBT.

Những người nắm giữ hợp đồng quyền chọn mua của MoonXBT có thể tạo ra lợi nhuận từ việc giá tài sản tăng lên. Trong khi đó, quyền chọn bán cung cấp cho nhà giao dịch mức giá nhất định tại một thời điểm trong tương lai để thu phí bảo hiểm.

Sàn giao dịch này hiện hỗ trợ hợp đồng quyền chọn của các cặp giao dịch sau: BTC/USDT, ETH/USDT, DOGE/USDT.

Hợp đồng tương lai vĩnh cửu

Hợp đồng tương lai vĩnh cửu trên MoonXBT là các hợp đồng tuyến tính bằng USDT. Điều này có nghĩa là tất cả lợi nhuận và khoản lỗ được tính bằng USDT. Thông qua đó, nhà giao dịch không cần phải phân bổ tiền của họ vào các tài khoản phụ khác nhau. Họ có thể mở nhiều vị thế với một tài khoản. 

Điều đó giúp nhà giao dịch có thể cân bằng rủi ro trong danh mục đầu tư của mình bằng cách sử dụng lợi nhuận của một hợp đồng để bù đắp cho khoản lỗ của hợp đồng khác.

hợp đồng tương lai vĩnh cửu moonxbt
Hợp đồng tương lai trên MoonXBT.

Ngoài ra, MoonXBT cho phép người dùng lựa chọn từ các mức ký quỹ khác nhau và điều chỉnh đòn bẩy tùy ý, tối đa là 100x.

So với hợp đồng tương lai vĩnh cửu của một số sàn giao dịch khác, MoonXBT ưu tiên việc bảo vệ nhà giao dịch thông qua việc cho phép họ điều chỉnh mức ký quỹ và đòn bẩy theo ý muốn. Về phí giao dịch, MoonXBT tính phí giao dịch cho maker là 0.025% và taker là 0.075%.

Bên cạnh các dịch vụ cung cấp thanh khoản, để gia tăng mối quan tâm của các nhà đầu tư, MoonXBT thường đổi mới các sản phẩm tài chính khác nhau. Điển hình là việc ra mắt MoonXBT Football Token 2022.

MoonXBT Football Token 2022

Tận dụng sức hot của sự kiện World Cup 2022 diễn ra vào tháng 11/2022, sàn MoonXBT đã cho ra mắt các fan token của riêng mình.

Fan token là token đại diện cho người hâm mộ trong lĩnh vực thể thao và sau này còn có thể là âm nhạc, phim ảnh, nghệ thuật nói chung. Token này sẽ cấp quyền cho người nắm giữ được bỏ phiếu và nhận các phần thưởng độc quyền từ câu lạc bộ mà họ yêu thích.

token bóng đá trên moonxbt
Token bóng đá trên MoonXBT.

Để tham gia vào “hot trend” này, người dùng MoonXBT có thể mua các token chỉ với từ 1 USDT. Việc ra mắt hàng loạt fan token chuẩn bị cho sự kiện World Cup không chỉ thu hút mối quan tâm của các nhà đầu tư mà còn lôi kéo được sự tham gia của nhiều người hâm mộ bóng đá.

Sàn giao dịch MoonXBT phát triển nền tảng riêng cho phép người dùng theo dõi tiến trình trận đấu của đội tuyển họ yêu thích. Đồng thời sàn cung cấp nguồn dữ liệu trực tiếp về lợi nhuận từ fan token họ nắm giữ.   

Bên cạnh đó, fan token của MoonXBT sẽ được giao dịch trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp nhằm bổ sung thêm tính thanh khoản cho nền tảng. Hơn nữa, sàn sẽ tận dụng một số công cụ xã hội để quảng bá mức chiết khấu hoa hồng 50% khi giới thiệu sản phẩm Football Token 2022. Điều này mang đến cơ hội lợi nhuận tiềm năng cho người dùng, đặc biệt là những ai hâm mộ bóng đá.

Đọc thêm Các loại fan token trong mùa World Cup 2022.

Tổng kết

Tóm lại, dù sinh sau đẻ muộn nhưng MoonXBT đang nỗ lực để phát huy những tiềm năng sẵn có, đổi mới sản phẩm và ra mắt các tính năng nổi bật giúp người dùng dễ dàng tiếp cận Web3. Đồng thời điều này góp phần giúp sàn giao dịch có thể cạnh tranh với nhiều nền tảng khác để tiến vào kỷ nguyên công nghệ mới. 

Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các tính năng social trading và công cụ xã hội trên MoonXBT. Từ đó, bạn có thể tham gia trải nghiệm những sản phẩm của sàn và kiếm về lợi nhuận thông qua khoản đầu tư của bản thân.

Trong quá trình sử dụng sàn nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết hoặc hỏi trực tiếp các admin trong group chat nhé.

0
0
icon0
iconicon