Nếu anh em đang quan tâm tới Crypto, cụ thể là mảng trading margin (giao dịch với đòn bẩy) thì đây là bài viết dành cho anh em.

Bài viết này mình sẽ cố gắng hướng dẫn dễ hiểu nhất các bước để anh em có thể bắt đầu với nó. Hãy cùng tìm hiểu bắt đầu trade margin cho người mới thì phải làm gì nhé!

Chuẩn bị trước khi trade

Hãy xác định rằng bất cứ ngành tài chính nào sử dụng đòn bẩy thì lợi nhuận cực lớn luôn đi kèm với rủi ro. Nếu xem crypto là một kênh đầu tư, thì hãy xem Margin như một nghề. Đặt ra mục tiêu phù hợp, một kế hoạch chi tiết và quản lý vốn một cách thông minh.

Phân tích kỹ thuật là một phạm trù kiến thức mà ai cũng có thể học, nhưng không phải ai cũng có thể giỏi. Càng giỏi phân tích kỹ thuật, thường bạn sẽ có xu hướng bảo thủ với phân tích của mình bởi vì bạn nghĩ nó đúng.

Nếu dự đoán đúng, tự tin càng lên cao. Nếu đoán sai vài lần liên tiếp, bắt đầu có sự hoài nghi vào system, bị tâm lý khi giao dịch. Số người có thể chai lỳ về cảm xúc để áp dụng kỷ luật 1 phương pháp phân tích cho ra signals trong liên tiếp một khoảng thời gian dài không phải là không có, nhưng mà rất hiếm.

Trong trading, bạn càng cố gắng dự đoán, bạn càng thua. Cách đúng phải là quan sát thay vì dự đoán. Quan sát thị trường đi theo hướng nào, mình theo hướng đó.

Còn về bot, dùng signals của bot không có nghĩa là không học, mà là tập trung thời gian và năng lượng của bạn vào học cái khác thay vì học phân tích kỹ thuật.

Vậy cái khác ở đây là cái gì? Nó là quản lý vốn, là quản lý số tiền đặt cược mỗi lệnh, là quan sát tính chất của từng con bot để đánh sao cho hiệu quả, là lên kế hoạch trading như thế nào, là tập tính kỷ luật cho bản thân mình,…

Đó mới là những kỹ năng bạn cần phát triển để kiếm được tiền trong thị trường này. Chỉ có 5% ( hoặc ít hơn) trong thị trường này là có lợi nhuận, còn lại là thua lỗ. Những con người đó họ chắc hẳn phải có tư duy khác đám đông.

Các bước Trade Margin cho người mới

Bước 1: Tạo tài khoản.

Bước 2: Nạp tiền.

Bước 3: Giao dịch, follow tín hiệu signal các group.

Bước 4: Chốt lời, quay lại bước 3.

Đọc đến đây, anh em thấy rằng bản thân đã đi theo đúng các bước?

NHƯNG.... Xin lỗi anh em! Đó là 4 bước đánh Margin 99% cháy tài khoản!

Robert Arnott đã từng nói rằng: "Trong đầu tư, những gì dễ dàng hiếm khi có lợi nhuận". Đúng vậy! Nếu anh em đang theo các bước bên trên, anh em sẽ sớm phải dừng cuộc chơi.

Câu nói của Robert Arnott

Tham khảo thêm bài viết: Tổng quan về Trading trong Crypto.

Vậy làm cách nào để có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường này?

Dưới đây là các bước đánh Margin, anh em có thể tham khảo và coi đây là một gợi ý từ đó tìm cho mình một cách đánh phù hợp. Bài viết đúc kết từ kinh nghiệm bản thân, hy vọng anh em chia sẻ nó và comment để chúng ta cùng nhau phát triển.

Bước 1: Tạo tài khoản

Đây là bước đơn giản nhất, nhưng lại là bước quyết định rất nhiều đến lợi nhuận của anh em.

3 yếu tố cần quan tâm trước khi chọn một sàn để chơi đó là "An toàn", "Fee giao dịch" và "Tính năng".

  • Cái tên uy tín nhất thị trường - Binance có lẽ là sàn an toàn cho người mới. Bởi ta có thể yên tâm không sợ scam, nhưng fee giao dịch tương đối cao. Sàn thường xuyên quét râu kill long short và đặc tính sử dụng rất khó.
  • SnapEx là sàn ổn định hơn, uy tín nhưng fee cũng khá cao đối với anh em đánh X100.
  • Bingbon là sàn được nhiều anh em trong MarginATM chọn. Vì nó có đòn bẩy X150, phí gần như thấp nhất thị trường, có copy trade và có thể trade forex, vàng, dầu,...

Anh em có thể đăng ký tài khoản trên các sàn:

Mỗi sàn có một thế mạnh riêng, anh em có thể xem chi tiết tại đây: https://t.me/marginatm/680

Bước 2: Chiến lược trade + Plan Quản lý vốn

Để giao dịch MARGIN, anh em cần xây dựng một plan chi tiết về cách đi vốn. Đánh có lãi hay không, tất cả đều nằm trong cách đi vốn của anh em.

Dù anh em có nguồn tín hiệu tốt đến mấy, nhưng một nước cờ sai cũng sẽ khiến anh em thua cuộc. Còn vốn là còn cơ hội, trade cả đời, chứ không phải ngày một ngày 2.

Bảo toàn vốn là ưu tiên số 1. Nếu anh em không có vốn hoặc có ít vốn, có thể tham khảo video:

Hoàn thành plan, là hoàn thành bước 2. Cách đi vốn phụ thuộc rất nhiều vào setup và ngưỡng tài chính của anh em. Xem qua 2 bài viết này trước khi tạo plan nhé!

Tham khảo thêm:

Nếu signal có tỉ lệ thắng 10%, nhưng lệnh thắng lại ăn 2000% thì anh em nên đi đều volume.

Nhiều người bắt đầu đánh với size lớn nhưng sau 1-2 lệnh cháy thì nhát tay, giảm size và TP lại. Dù ăn được lệnh win cũng không thể cover lại những mất mát trước đó.

Nếu tỉ lệ thắng cao, ví dụ winrate = 90% tức 9 lệnh thắng mới có 1 lệnh thua. Dù TP chỉ là 25%, nhưng nếu anh em gấp thếp, all in lãi 4 - 5 lệnh liên tiếp rồi rebalance 1 lần thì lợi nhuận tổng sẽ cao hơn nhiều so với người đi đều volume.

Phương pháp này chỉ dùng vài phép toán học là anh em có thể tính toán ra được cách đi vốn tối ưu. Tham gia channel vip, anh em sẽ được add vào sheet quản lý đi vốn tối ưu của MarginATM.

Sheet quản lý đi vốn tối ưu của MarginATM

Bước 3: Signal

Để giao dịch Margin anh em cần có một nguồn signal đủ tốt. Tỉ lệ thắng của nó là bao nhiêu. Nếu đi vốn đều 100 kèo gần nhất, thì lãi hay lỗ. Nguồn signal có tracking cho anh em về tỉ lệ thắng không?

Anh em có thể sử dụng nguồn signal từ bất kỳ trang nào, signal từ Bot MarginATM. Hoặc có thể tự xây dựng cho mình một hệ thống giao dịch riêng.

Với những chỉ báo và cách sử dụng của riêng mình. Để đọc thêm về indicator anh em hãy tham khảo các bài viết trong mục Phân Tích Kỹ Thuật.

Mỗi cách đều có ưu nhược riêng. Đánh theo signal, anh em sẽ đỡ tốn thời gian hơn. Tự xây dựng hệ thống giao dịch sẽ giúp anh em tự tin hơn khi vào lệnh.

Trải nghiệm khi vào lệnh thực tế rất khó để miêu tả trên giấy. Tâm lý chiếm một phần rất quan trọng. Vì vậy anh em cần có thời gian thực chiến để hiểu được. Nếu làm đúng 2 bước trên hãy tự tin lên.

Tìm hiểu thêm về Cách sử dụng bot tín hiệu giao dịch MarginATM.

Bước 4: Chốt lời!

Nghe thì đơn giản nhưng rất nhiều người thắng thị trường không làm được điều này. Sàn không sợ anh em X5 X10 tài khoản, sàn chỉ sợ anh em rút tiền thôi. Đừng nghĩ rằng 100$ lên 1000$ cũng có nghĩa là 1000$ sẽ lên 10,000$.

Tạo thói quen rút lời hàng ngày, anh em sẽ là trader bất bại.

Lời khuyên từ Tony Robbins

Tổng Kết

Trên đây chỉ là những bước cơ bản để anh em bắt đầu con đường margin crypto. Rèn luyện kỷ luật và làm đúng các bước trên không phải ai cũng làm được. Một chút kiên nhẫn, một chút khó tính, thêm một chút thời gian, mình tin chắc anh em sẽ thành công!

Theo dõi chuyên mục Hướng Dẫn của MarginATM để cập nhập các kiến thức về giao dịch và kiếm tiền từ tiền điện tử nữa nhé! Hãy theo dõi MarginATM và tham gia vào các group của bọn mình để cập nhật những tin tức nữa nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới, đội ngũ MarginATM hỗ trợ giải đáp bạn nhé!

#MarginTrading