Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Cách nhận biết đồng Coin Token sắp lên sàn Binance & Coinbase

Mỗi coin được list lên 2 sàn Binance và Coinbase đều gây được sự chú ý lớn. Có cách nào để nhận biết coin sắp lên sàn Binance & Coinbase để đầu tư sớm không?
Avatar
Sammie
Published Apr 29 2022
Updated Dec 05 2023
12 min read
thumbnail

Thông thường, Binance và Coinbase đều là những sàn giao dịch hot nhất thị trường Crypto. Mỗi một đồng coin được list lên 2 sàn lớn này đều gây được sự chú ý lớn với cộng đồng khi sở hữu lượng người dùng khủng. Liệu có cách nhận biết coin sắp lên sàn để chúng ta đầu tư từ sớm, nâng cao lợi nhuận không? Cùng MarginATM tìm hiểu nhé!

Thống kê số lượng coin lên sàn Binance, Coinbase gần nhất

Theo thống kê, trong năm 2021 đã có 99 dự án được listing trên Binance.

số lượng coin token sàn binance coinbase gần nhất
Số lượng coin/token lên sàn Binance, Coinbase gần nhất

Sang 2022, tính đến nay đã có 14 dự án được listing. Gần nhất là các dự án gây tiếng vang trong thị trường lần như APE - token của một ông lớn trong mảng NFT Sưu Tầm Bored Ape Yacht Club (BAYC) hay GMT - token dự án Move to earn đang khuấy đảo thị trường.

Tương tự, từ đầu 2022 Coinbase Pro đã list 11 dự án mới, gần nhất là GMT và GST. Họ còn đưa ra danh sách rất nhiều các dự án đang xem xét được listing trong thời gian tới.

Lợi nhuận các dự án listing Coinbase, Binance

Có thể nói, hầu hết các dự án được list trên Binance hay Coinbase đều có lợi nhuận rất tốt đặc biệt là thời điểm ra thông báo được listing.
Ví dụ:

gmt tăng mạnh
GMT đã có cú tăng cực mạnh 20% sau tin list Coinbase

Sau khi thông tin được list sàn Coinbase, GMT đã có cú tăng cực mạnh 20% bất chấp thị trường chung không khả quan.

Ngoài ra có rất nhiều ví dụ khác cho thấy sức fomo khi coin được list 2 sàn này:

các đồng coin tăng mạnh sau thông tin list coinbase
Các đồng coin tăng cực mạnh sau thông tin list Coinbase
jasmy tăng mạnh sau thông tin list binance
JASMY tăng cực mạnh sau thông tin list Binance

Coin list sàn ngay lập tức thường tăng vọt, không chỉ vậy độ uy tín cũng tăng cao. Nhiều nhà đầu tư lớn, mới có thể tiếp cận và an tâm khi bỏ số tiền lớn đầu tư vào những dự án như vậy hơn khi bỏ tiền vào một đồng coin không list sàn, không ai biết đến.

Coinbase và Binance là gì mà coin lên sàn này lại được quan tâm?

Binance
Binance là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn nhất thế giới được dẫn dắt bởi Changpeng Zhao - CZ. Chỉ cần nhìn vào khối lượng giao dịch của Binance là chúng ta có thể hiểu vì sao một đồng coin list trên sàn này lại “dựng cột” ngay sau đó. 1/3 volume giao dịch của toàn thị trường chính nằm trên sàn Binance.

volume giao dịch binance
Volume giao dịch trên Binance

Rõ ràng, với lượng người dùng khổng lồ thì Binance dư sức “đẩy” một đồng coin khiến nó tăng nhanh chóng sau khi niêm yết. Ngoài ra, để được niêm yết trên Binance cũng cần rất nhiều điều kiện thoả mãn, những dự án được lựa chọn kỹ lưỡng qua thời gian được thị trường chứng minh.

Ví dụ: Nếu như nhắc tới AXS không ai không nhớ trend GameFi gây bão 2021, SHIB với trend meme cùng nhau kéo dòng tiền cùng lượng người dùng khủng đến với thị trường. Hay những coin/token chất lượng với ROI ấn tượng khác như NEAR, SOL, BAND, ALICE… đều được list trên Binance từ rất sớm.

Coinbase

Coinbase - là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất crypto với độ uy tín cao khi ra đời từ 2012, đội ngũ quản lý chuyên môn cao, có nhiều sản phẩm chủ đạo phù hợp từng đối tượng người dùng, từ nhà đầu tư cá nhân, quỹ đầu tư cho đến các đối tác hệ sinh thái.

Ngoài là sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng lớn nhất nước Mỹ thì Coinbase có đóng góp cực kỳ nhiều trong việc đưa tiền điện tử đến gần hơn việc hợp thức hoá, chấp thuận tại nhiều quốc gia mở màn là El Salvador. 2021, Coinbase IPO đã tạo ra bước đệm giúp dòng tiền đẩy mạnh vào thị trường.

Các tiêu chí list coin trên Coinbase và Binance

Các tiêu chí để được list sàn Binance hay Coinbase dù không được công bố rõ ràng ra thị trường nhưng được cho là rất khắt khe, không hề dễ dàng, dự án được nêu tên phải trải qua nhiều cuộc đánh giá, chỉ những dự án có Network Effect tốt mới được duyệt.

Được cho là một số yếu tố đánh giá của sàn Coinbase như sau:

 • Dự án có thanh khoản và cộng đồng lớn đi kèm với use case thực sự.
 • Dự án có tối đa quyền lực của một bên sẽ khó được list.
 • Các tiêu chuẩn về Private source code.
 • Dự án đã được audit bởi ai, có uy tín hay không?
 • Yêu cầu về validator được kiểm soát theo cơ chế nào.
 • Yêu cầu nhóm người nắm giữ phần nhiều số lượng token & sử dụng chúng cho công tác quản trị như thế nào,

Rõ ràng chỉ cần với ngần đó thông tin chắc chắn Coinbase tạo cơn sốt khi được niêm yết cho hơn 56 triệu người dùng, độ uy tín cao cho dù chúng ta không được trực tiếp duyệt đơn đăng ký.

Vậy với Binance thì tiêu chí coin lên sàn ra sao?

Token niêm yết trên Binance cũng trải qua quá trình thẩm định nghiêm ngặt,ngoài những tiêu chí bảo mật về điều kiện list sàn không được công bố thì CEO của Binance là Changpeng Zhao (CZ) cũng đưa lên một số tips quan trọng để dự án có thể nâng cao tỉ lệ list sàn.

Có những tips rất quan trọng như:

 • CEO - Founder là người trực tiếp liên hệ và cung cấp thông tin dự án,
 • Đồng coin có đội ngũ đã được kiểm chứng, sản phẩm hữu ích và lượng người dùng lớn
 • Có ít nhất một sản phẩm khả thi tối thiểu, có kinh nghiệm xử lý các sự cố
 • Dự án không tự shill mình quá mức
 • Dự án được kiểm duyệt kỹ càng, các bên audit tốt.
 • Đảm bảo 100% thông tin list sàn được bảo mật

Chi phí list sàn hay các tiêu chí kiểm duyệt của cả 2 sàn hầu như không được công bố ra bên ngoài, nhưng nhìn sơ qua các tiêu chí trên chúng ta đã thấy sự nghiệm ngặt của các dự án được list trên 2 sàn lớn này và cảm thấy yên tâm phần nào khi bắt đầu nghiên cứu các dự án vừa list trên Binance hay Coinbase.

Cách nhận biết coin sắp lên sàn Binance, Coinbase

Có cách nào để để biết coin sắp niêm yết Binance/Coinbase? Đây là câu hỏi rất nhiều bạn quan tâm, bởi rõ ràng những yếu tố bên trên về yêu cầu list sàn và backer mà 2 sàn có đã trả lời cho sức hút của những dự án được niêm yết. Vẫn rất nhiều bạn muốn “biết” cách để biết đồng coin nào sẽ lên Binance/Coinbase để đầu tư nhằm đạt lợi nhuận cao hơn.

Được niêm yết trên những sàn lớn, uy tín như vậy đầu tiên đã chứng tỏ sự thành công vượt bậc mà hàng trăm, hàng nghìn dự án ngoài kia không đủ tiêu chuẩn và không thể tiếp cận lượng người dùng khổng lồ. Tạo điều kiện chạy đà để dự án đó phát triển thêm trong tương lai và tạo ra môi trường đầu tư có nhiều dự án cạnh tranh chất lượng trên thị trường.

“Mặt hàng" nào được đem lên “chợ” Binance hay Coinbase đều sẽ tạo ra mức thanh khoản cực kỳ lớn. Giá pump tung nóc trong khoảng thời gian ngắn vài chục đến vài trăm phần trăm.

Trở lại vấn đề chính: “Làm sao để biết coin nào sắp niêm yết Binance/Coinbase?”

Với yêu cầu sự bảo mật tuyệt đối của các sàn giao dịch, thì sự thật là: KHÔNG AI BIẾT. Ngoài Founder, CEO ra thì kể cả các Leader, KOLs cực lớn, đối tác quan trọng của dự án cũng: KHÔNG HỀ BIẾT. Từng có lần CZ lên tiếng rằng: Tôi thật sự cũng không biết thông tin này.

Tất nhiên là CZ biết hay không chỉ có CZ biết, nhưng lời khằng định này có thể cho thấy rằng việc niêm yết sàn sẽ hoàn toàn được bảo mật. Nếu có ai đó hay thậm chí CZ đăng lên twitter thì cũng đừng vội fomo nhé, rất có thể bạn sẽ bị cú lừa shill coin đó.

Nếu có ai đó biết trước coin sẽ được niêm yết Binance/Coinbase thì chắc họ đã bán hết tài sản, all in để làm giàu rồi anh em ạ.

Nhưng khác với Binance, Coinbase có phong cách list sàn khá khác. Các coin list Coinbase thường được lên danh sách trước, thậm chí còn được chính Coinbase công bố cho cộng đồng.

danh sách coin dự kiến list q2 2022
Danh sách coin được xem xét list vào Q2/2022. Nguồn: Coin98 Insights

Hay thậm chí, gần nhất họ còn thông báo danh sách các token hỗ trợ nạp rút trên Coinbase Custody. (Coinbase Custody là dịch vụ lưu ký tài sản của Coinbase, cho phép anh em lưu trữ tài sản của mình trên Coinbase. Thường những tài sản được hỗ trợ trên này sẽ có cơ hội cao được niêm yết lên sàn giao dịch đó).

Ồ, và tất nhiên ngần ấy thông tin cũng đủ khiến anh em phải xem xét: Vì sao Coinbase lại cho phép nạp rút những coin/token này? Liệu dự án nào sẽ được sớm niêm yết? Và công cuộc nghiên cứu các dự án của anh em sẽ thu hẹp lại thay vì phải mò mẫm giữa cả trăm nghìn token/coin khác trên thị trường.

Bên cạnh đó, sau một thời gian tham gia thị trường, mình nhận thấy vài dấu hiệu nhận biết coin được list sàn Coinbase.

Ví dụ: 

 • Thị trường chao đảo với trend Meme coin, DOGE và SHIB nhanh chóng nhận được sự chú ý, thanh khoản khủng cùng sự fomo của cộng đồng. Không lâu sau đó, Coinbase cũng thông báo list 2 đồng coin này.
 • GameFi nổi lên, AXS cũng dẫn dắt thị trường tạo cơn sốt. Hay gần nhất là cơn sốt GMT cũng đều nhận được listing đúng lúc.
cơn sốt gmt
Cơn sốt GMT sau tin được niêm yết

Đây chỉ là mình quan sát được, không hẳn là dấu hiệu hoặc tiêu chí cụ thể. Anh em tham khảo nhưng nên nghiên cứu kỹ trước khi xuống tiền nhé.

Cách đầu tư dự án có khả năng list Coinbase/Binance

Chỉ có một cách duy nhất để đầu tư hiệu quả chính là đầu tư vào những dự án chất lượng. Bạn muốn bỏ tiền vào thì cần nghiên cứu kĩ, tìm ra giá trị tiềm năng. Ngoài ra, bạn có thể xem danh mục đầu tư của Binance Labs hay Coinbase Ventures.

Nếu dự án được họ đầu tư, khả năng cao sẽ được list sàn. Binance đưa vào tầm ngắm cũng sẽ có khả năng list sàn cao hơn, an toàn hơn so với việc mua bừa những coin rác, pump-dump đầy rẫy.

Thậm chí mua bán theo cảm xúc cá nhân còn vô cùng nguy hiểm.(Khả năng thôi nhé, không phải tất cả dự án được 2 quỹ này đầu tư đều được list trên sàn của họ). Để hiểu rõ cách tìm kiếm dựa trên những quỹ đầu tư đó, bạn xem thêm bài viết bên dưới.

Xem thêm: Research dự án theo portfolio Quỹ đầu tư.

Kết luận

Hi vọng với những thông tin mình chia sẻ trong bài viết trên, các bạn đã nhận được câu trả lời cho việc “Làm sao để biết coin sẽ list sàn Binance/ Coinbase để có thể chọn lựa cách đầu tư phù hợp nhé. Rõ ràng, không có cách nào biết trước thông tin, vì vậy, để đầu tư thành công thì bạn nên tự mình research và tham khảo các nguồn thông tin chất lượng, trung thực từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Đọc thêm:  Binance thành lập ban cố vấn toàn cầu

RELEVANT SERIES