thumbnail

Có thể thấy, dự án Stepn đã có sự tăng trưởng chóng mặt trong thời gian gần đây. Khi GMT được list lên các sàn giao dịch lớn và liên tục lập ATH mới đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng đến trend move to earn.

Theo đó, đã có rất nhiều dự về move to earn khác nhau được tung ra thị trường. Một trong số đó là Step App, cái tên nghe khá “hao hao” với Stepn. Vậy thì Step App là gì và đây có phải là một bản sao so với Stepn không? Cùng MarginATM tìm hiểu và đánh giá ngay trong bài viết sau.

Step App là gì?

Step App là một ứng dụng được kết hợp giữa MetaverseGameFi, đồng thời có thêm yếu tố thực tế ảo đo lường các hoạt động của người dùng ngoài đời thực. Khi con người ngày càng quan tâm đến vấn đề sức khoẻ của mình hơn, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19. 

Step App không chỉ ra đời với mục tiêu khích lệ người dùng tăng cường thói quen về thể dục thể thao mà còn có thể kiếm được lợi nhuận từ hoạt động này.

Dự án move to earn Step App

Về cơ bản, Step App được được giới thiệu với cộng đồng ngay khi trào lưu Move to earn trở nên rầm rộ trong khoảng cuối Q1 năm 2022. Chính vì thế mà Step App dường như có lợi thế khi có thể học hỏi và phát triển thêm từ những điểm thiếu sót mà các dự án trước đã gặp phải.

Theo như mô tả của dự án, Step App không chỉ là ứng dụng tracking vận động người dùng thông thường, mà sẽ có thêm cả yếu tố GameFi để kích thích sự hứng thú. Bên cạnh đó, hoạt động mining và staking cũng được kết hợp để tạo ra một nền kinh tế toàn diện cho Step App.

Các đặc điểm của Step App

Gameplay

Nhìn chung, cơ chế hoạt động của Step App cũng khá đơn giản và dễ sử dụng cho người dùng. Với vai trò là một ứng dụng tracking, bạn có thể dùng Step App để đo lường thời gian, tốc độ, số bước cho hoạt động di chuyển ngoài trời của mình.

Mô hình hoạt động của Step App

Còn nếu muốn dùng Step App và kiếm tiền, bạn cần trang bị cho mình 1 đôi giày NFT để sử dụng như một công cụ giúp bạn nhận phần thưởng cho các hoạt động của mình. Ngoài ra, với mô tả về một thế giới Metaverse mà Step App đang muốn hướng tới. Người dùng còn có thể kết nối với nhau để cùng chạy bộ hoặc thi đấu đấu khi ở cùng khu vực, lãnh thổ.

Token usecase

Step App thuộc EVM network với cơ chế dual-token là FITFI và KCAL. Trong đó:

KCAL là in-game currency của Step App với nguồn cung vô hạn. Token này được sử dụng để trả thưởng cho người chơi khi hoàn thành các nhiệm vụ được giao hoặc nâng cấp giày NFT trong tương lai.

FITFI là governance token trong hệ sinh thái Step App được xây dựng trên nền tảng Avalanche được sử dụng trong các hoạt động:

 • Mua các vật phẩm trong ứng dụng (giày, phụ kiện,...)
 • Staking
 • Đúc ra giày NFT mới
 • Giao dịch trên các sàn DEX và CEX.

Thông tin cơ bản về FITFI:

 • Token Name: Step App
 • Ticker: FITFI
 • Blockchain: Avalanche.
 • Token Standard: ARC-20
 • Contract: 0x714f020c54cc9d104b6f4f6998c63ce2a31d1888
 • Token Type: Governance.
 • Total Supply: 5,000,000,000 FITFI.

Gần đây, FITFI đã được bán IDO launchpad trên Market DAO và hiện đang được giao dịch trên một số sàn như OKX, MEXC, Huobi, Gate.

Lịch trả token của FITFI

Team và backer

Một ưu điểm của Step App đó là tuy là một dự án còn khá mới nhưng họ đã công bố các thông tin cụ thể của đội ngũ phát triển cũng như đội cố vấn. Điều này giúp người dùng cũng như nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn về Step App cũng như định hướng team muốn hướng tới. Trong đó, CEO của Step App là Kirill Volgin - cựu CFO của Zerion - một cái tên cũng khá nổi trong lĩnh vực DeFi

Đội ngũ phát triển Step App

Tuy nhiên, Step App lại không huy động vốn từ các VCs mà tổ chức IDO trực tiếp để tất cả người dùng có thể tham gia đầu tư vào dự án từ ban đầu. Điều này sẽ có cả ưu và nhược điểm vì nếu không có VCs hay backer nổi tiếng chống lưng sẽ phần nào làm người dùng lo ngại về độ tin cậy của dự án. Tuy nhiên về mặt tích cực thì đây sẽ là một cơ hội tốt cho các nhà đầu tư ưa thích sự mạo hiểm khi có thể mua token của Step App với giá hời từ ban đầu.

So sánh Step App và Stepn

Nhìn chung, có thể thấy Step App có cơ chế hoạt động tương tự như Stepn từ gameplay, NFT và cả tên cũng “hao hao” nhau. Nếu Step App thật sự xây dựng được một ứng dụng tốt và mang tính thực tiễn như trong Litepaper mà dự án đưa ra, thì rất có thể đây là một điểm bật khá tốt cho Step App.

So sánh Step App, Stepn và Genopets

Đặc biệt là khi trend move to earn đang khá hot và nhiều người dùng vẫn còn đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư với mức vốn hợp lý hơn khi Stepn đã pump quá cao ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, doanh thu chính của Step App cũng đến từ phí giao dịch NFT trên marketplace (2.5%) và một phần từ hoạt động staking. Đây sẽ là một nguồn thu khá tốt nếu lượng người dùng Step App tăng trưởng đều khi ra mắt chính thức.

Tham khảo Hướng dẫn chơi STEPN - Chạy bộ kiếm tiền với trend M2E.

Có nên đầu tư Step App ở thời điểm này?

Nhìn chung, xét với góc nhìn là một dự án được xây dựng theo trend move to earn, Step App vẫn là một cái tên mà bạn có thể để mắt tới. Giao diện và gameplay của Step App cũng được xây dựng một cách khá chỉn chu, bắt mắt và hứa hẹn sẽ thu hút được nhiều người dùng nếu dư dự án đi đúng hướng đã để ra.

Bên cạnh đó, Step App cũng là một trong những dự án move to earn hiếm hoi được chính CEO của sàn giao dịch OKX chia sẻ trên Twitter của mình. Đây dường như cũng là một động lực giúp cộng đồng biết đến Step App nhiều hơn và có được một vòng IDO launchpad khá thành công vừa qua.

Tuy nhiên, có một vài điểm mà bạn cần nên lưu ý và cân nhắc kỹ trước khi muốn rót vốn cho Step App ở thời điểm hiện tại:

Step App hiện là một dự án còn quá mới khi các kênh mạng xã hội như Twitter, Telegram, Discord đều chỉ mới được thành lập vào tháng 4 năm 2022 vừa qua. Bên cạnh đó, vẫn chưa thể nào test hay đánh giá một cách cụ thể về Step App được vì mọi thứ hiện tại chỉ đang nằm trên Litepaper của dự án và chưa có bản testnet nào.

Không có sự tham gia của các VCs lớn có tên tuổi từ ban đầu cũng là một điểm và bạn nên cân nhắc khi đầu tư. Vì có thể đó sẽ là cơ hội tốt để bạn mua token giá tốt, nhưng đổi lại cũng giảm đi phần nào độ tin cậy của dự án với cộng đồng.

Tuy chưa ra sản phẩm nhưng token FITFI của Step App đã được mở bán Launchpad trên Dao Marker và hiện đang có giá khoảng $0.6, với ROI x127 so với giá Public Sale. Tổng cung 700 triệu token cho đợt public sale và lịch trả 10% TGE sau đó 5% cho mỗi tháng. Hiện tại, giá sàn đã tăng khá cao so với vòng Public sale như vậy thì áp lực bán để chốt lời cho mỗi đợt trả token khá lớn. Bạn cần cân nhắc kỹ về các mốc thời gian này trước khi quyết định đầu tư FITFI trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, việc thị trường tài chính nói chung và thị trường tiền điện tử nói riêng đang bị tác động khá mạnh bởi tình hình lạm phát và các yếu tố vĩ mô khác. Do đó, để fomo vào 1 dự án khá mới như Step Appi ở thời điểm hiện tại là khá mạo hiểm. Chính vì thế, theo quan điểm cá nhân mình sẽ dành thêm thời gian để xem các bước phát triển của dự án. Cũng như đợi thị trường crypto ổn định trở lại trước khi đưa ra quyết định đầu tư của mình.

Tổng kết

Vậy là MarginATM đã giới thiệu cho bạn và đưa ra các đánh giá tổng quan về Step App rồi. Bạn nghĩ sao về dự án này và liệu đây có phải là cái tên tiếp theo của trào lưu Move to earn không? Hãy cùng chia sẻ quan điểm của mình ở phần bình luận bên dưới nhé!

Ngoài ra, Step App cho biết sắp tới sẽ có đợt tặng giày NFT cho những người đăng ký tham gia sớm. Nếu bạn đang quan tâm về Step App thì có thể tham gia tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội cho mình. Bạn cũng có thể tìm hiểu các cơ hội khác với 5 dưới án M2E dưới đây.

Xem thêm Top 5 Dự án Move to Earn tiềm năng 2022

0
0
icon0
iconicon